ตูบจรจัดถูกพบข้างถนน จากที่กลัวไปหมดแม้แต่คนที่ช่วยมา ตอนนี้ยิ้มออกแล้ว

          เผยเรื่องราวของตูบจรจัดน่าเวทนา ถูกทิ้งให้ใช้ชีวิตตามลำพังริมถนนใหญ่อันตราย กลายเป็นหวาดกลัวผู้คน ไม่ไว้ใจใครทั้งนั้น แม้กระทั่งคนที่ไปช่วย แต่ตอนนี้ปลอดภัย...ยิ้มได้แล้ว
ช่วยหมาจรจัด
ภาพจาก Hope for Paws

ช่วยหมาจรจัด
ภาพจาก Hope for Paws

          การถูกทิ้งให้ต้องอยู่ตามลำพังอย่างโดดเดี่ยวท่ามกลางอันตรายรอบตัว ทำให้เกิดความหวาดกลัว และกลายเป็นความระแวง ไม่ว่าใครที่จะเข้ามาใกล้ ล้วนดูเป็นภัยไปเสียหมด และความรู้สึกเช่นนี้ ได้ขึ้นกับเจ้าตูบชะตากรรมน่าเวทนาตัวหนึ่ง มันชื่อว่าเจ้า ฮาน โซโล

          เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2561 เว็บไซต์เดอะโดโด้ หยิบเรื่องราวนี้มาเผย ระบุว่า ฮาน โซโล เป็นสุนัขจรจัด ถูกนำมาทิ้งให้อยู่ตามลำพังข้างถนนใหญ่ มีรถวิ่งผ่านไป-มามากมาย เห็นได้ชัดว่ามันอยู่ในอาการตื่นกลัว ต้องการจะหาที่หลบจากภัยอันตราย ทางผู้ที่อาศัยอยู่ในละแวกใกล้เคียงเห็นเข้าจึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Hope for Paws ในเมืองลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐฯ ให้มาช่วยเหลือ

ช่วยหมาจรจัด
ภาพจาก Hope for Paws

          ลิซ่า อาร์เทอโร และโจแอนน์ วิลต์ซ 2 เจ้าหน้าที่ผู้ได้รับโทรศัพท์แจ้งให้เข้าไปช่วยเหลือ รีบเดินทางไปตรวจสอบยังย่านชุมชนดังกล่าว เมื่อไปถึงทั้งคู่ก็ได้พบเจ้าฮาน โซโล ที่เข้าไปแอบอาศัยอยู่ที่ในสวนของบ้านหลังหนึ่ง ก่อนจะมุดเข้าไปติดอยู่ที่บริเวณซอกท่อน้ำจนไม่สามารถวิ่งหนีไปได้อีก

ช่วยหมาจรจัด
ภาพจาก Hope for Paws

          เจ้าฮาน โซโล อยู่ในอาการหวาดกลัวและตื่นตระหนกเป็นอย่างมาก มันกลัวทุกคนที่เข้าไปใกล้ และไม่ยอมมองหน้าใครเลย ไม่เว้นแม้กระทั่งเจ้าหน้าที่ที่จะเข้าไปช่วยเหลือมัน ลิซ่าและโจแอนน์ พยายามที่จะเข้าไปปลอบโยนและพูดคุยกับมัน เพื่อให้มันบรรเทาอาการเครียดลง พยายามแสดงท่าทีเป็นมิตรให้มันไว้ใจ และเชื่อใจพวกเธอว่า ต้องการมาช่วยเหลือมันจริง ๆ และจะไม่ทำให้มันเจ็บ

          หลังจากใช้ความพยายามอย่างใจเย็นอยู่สักพัก ในที่สุดทางลิซ่าและโจแอนน์ก็สามารถช่วยเจ้าตูบออกมาจากซอกดังกล่าวได้ โดยใช้เชือกคล้องคอและค่อย ๆ ดึงมันออกมา แต่ถึงแม้ว่าช่วยเหลือมันออกมาได้แล้ว เจ้าฮาน โซโลก็ยังไม่มีท่าทีว่าจะไว้วางใจพวกเธอแต่อย่างใด ยังคงแสดงท่าทีหวาดกลัว ต่อต้านและไม่ต้องการเข้าใกล้

ช่วยหมาจรจัด
ภาพจาก Hope for Paws

ช่วยหมาจรจัด
ภาพจาก Hope for Paws

          หลังจากนั้น โจแอนน์ได้นำผ้าห่มมาห่อตัวเจ้าฮาน โซโล เอาไว้ เพื่อที่จะทำให้มันรู้สึกอบอุ่นและผ่อนคลายความกังวล แล้วอุ้มมันไว้แนบอก ซึ่งก็ดูเหมือนว่าจะทำให้เจ้าฮาน โซโล ผ่อนคลายลงบ้างเล็กน้อย จากนั้นก็พามันไปขึ้นรถเพื่อกลับดูแลต่อที่ศูนย์ฯ ต่อมา ทางเจ้าหน้าที่ได้พามันไปตรวจสุขภาพกับทางสัตวแพทย์ ซึ่งขณะนั้นเจ้าฮาน โซโล มีอาการสับสนและมึนงง แต่ก็ไม่ได้ดูหวาดกลัวเท่าตอนแรกแล้ว มันค่อย ๆ ปรับตัวและเริ่มคุ้นเคยกับทางเจ้าหน้าที่มากขึ้น

ช่วยหมาจรจัด
ภาพจาก Hope for Paws

          ด้านเจ้าหน้าที่ได้สแกนไมโครชิปเพื่อหาเจ้าของ แต่ก็ไม่พบ เจ้าโซโลจึงถูกส่งตัวไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ PAL Rescue เพื่อหาครอบครัวใหม่ให้กับมัน และเมื่อมันได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดี ในที่สุดมันก็เผยตัวตนที่แท้จริงออกมา ทั้งความร่าเริงและสดใส ทำให้เห็นว่าจริง ๆ แล้วมันเป็นสุนัขที่น่ารักและเป็นมิตรมาก ๆ เลยทีเดียว จนถึงตอนนี้จากที่ไม่เชื่อใจมนุษย์ เจ้าฮาน โซโล กลับมีความรักให้ทุก ๆ คนที่อยู่รอบตัวมันหมดเลย มันมีรอยยิ้มให้กับทุกคนที่เมตตา และที่สำคัญมันไม่กลัวใครอีกต่อไปแล้ว

ช่วยหมาจรจัด
ภาพจาก Hope for Paws

ช่วยหมาจรจัด
ภาพจาก Hope for Paws

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบจรจัดถูกพบข้างถนน จากที่กลัวไปหมดแม้แต่คนที่ช่วยมา ตอนนี้ยิ้มออกแล้ว โพสต์เมื่อ 26 กรกฎาคม 2561 เวลา 12:58:49 8,363 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP