เปิดชีวิตวัวอินดี้ ชะตาขาดถูกส่งโรงเชือด แต่หนีมาได้ เข้าป่าไปเป็นกวางซะเลย

          เปิดเรื่องราวของ บอนนี่ วัวผู้ถูกจับไปโรงฆ่าสัตว์ แต่สลัดหนีออกมาได้ และไปใช้ชีวิตในป่ากับฝูงกวาง รายงานเผย เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์ ต้องไปกล่อมให้มันออกมา หวั่นเป็นเหยื่อนักล่าหรือชาวบ้านฆ่าเอาไปกิน
วัว

วัว

          บอนนี่ คือ ลูกวัวเพศเมียตัวน้อย ที่เกิดและเติบโตในฟาร์มแห่งหนึ่งในเมืองทางตอนเหนือของรัฐนิวยอร์ก สหรัฐอเมริกา ตอนแรกชีวิตของมันปกติดีเหมือนกับสัตว์ในฟาร์มทั่ว ๆ ไป จนกระทั่งในช่วงฤดูร้อนปีที่แล้ว เจ้าของฟาร์มได้เสียชีวิตลง บรรดาสัตว์ในฟาร์มจึงถูกขายให้กับโรงฆ่าสัตว์ ตอนนั้นบอนนี่อายุ 4 เดือน มันไม่ได้ห่างแม่เลยตั้งแต่เกิด เมื่อมันต้องถูกจับแยกกับแม่ มันจึงมีอาการเครียดและตื่นตระหนกมาก ขณะที่คนงานกำลังช่วยกันลำเลียงสัตว์ขึ้นรถบรรทุก บอนนี่สลัดหลุดมาได้และวิ่งหนีเข้าป่าไป

          ไม่มีใครรู้ว่าชะตากรรมของมันเป็นอย่างไร แต่ต่อมาทุก ๆ คนก็ได้รู้ว่าบอนนี่อยู่ในป่าแห่งนั้น ไม่ได้หนีไปไหน และมันก็ดูสุขสบายดีอีกด้วย

วัว

          เรื่องราวของบอนนี่ถูกหยิบยกมารายงานโดยเว็บไซต์เดอะโดโด้ เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2561 โดยตอนที่บอนนี่วิ่งหนีเข้าไปป่าไป ชาวบ้านแถวนั้นก็ลือกันไปต่าง ๆ นานา ตอนแรก ๆ พวกเขาอาจจะคิดว่ามันคงตายไปแล้ว แต่ในเวลาต่อมาพวกเขาก็คิดผิด บอนนี่ยังมีชีวิตอยู่ และมีความสุขดี ชาวบ้านมักจะเห็นมันเดินไปเดินมาอยู่แถวชายป่าเป็นประจำ นอกจากนี้แล้ว ภาพที่ได้กล้องจับภาพสัตว์ป่าในพื้นที่ เผยให้เห็นว่าบอนนี่มีครอบครัวใหม่แล้ว โดยมันอาศัยอยู่กับฝูงกวางในป่า กลมกลืนเหมือนเป็นครอบครัวเดียวกันเลยทีเดียว

วัว

          ชาวบ้านในพื้นที่แถบนั้นมีความเห็นเกี่ยวกับบอนนี่แตกต่างกันออกไป บ้างก็ว่าให้หาปืนไปยิง ๆ มันให้ตายแล้วเอามากินจะดีกว่า แต่อีกฝ่ายก็มองว่าปล่อยให้มันใช้ชีวิตอยู่แบบนั้นน่ะดีแล้ว เพราะมันก็ดูมีความสุขดี แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ว่าบอนนี่จะมีเพื่อนเป็นกวางหลาย ๆ ตัว แต่มันเป็นปศุสัตว์ที่เกิดและเติบโตในฟาร์ม มันจึงไม่เหมาะกับการใช้ชีวิตในป่า โดยเฉพาะในช่วงที่อากาศหนาวเย็น เพราะร่างกายของมันไม่คุ้นเคย

วัว

          เคราะห์ดีสำหรับบอนนี่ เพราะมี เบ็กกี้ ชาวบ้านแถวนั้น คอยดูลเอาใจใส่มันอยู่ห่าง ๆ เพื่อให้มันเอาตัวรอดได้ในหน้าหนาว โดยทุก ๆ วัน เบ็กกี้จะเดินเข้าป่า กวาดหิมะในจุดที่บอนนี่และเพื่อน ๆ กวางของมัน อาศัยอยู่บ่อย ๆ ซึ่งก็คือจุดที่มีการติดตั้งกล้องจับสัตว์ป่าเอาไว้ เบ็กกี้จะขนหญ้าสด ๆ มาปูพื้นเพื่อให้มันได้นอน รวมทั้งหาน้ำและอาหารมาไว้ให้มันด้วย แต่อย่างไรก็ตาม การใช้ชีวิตในป่าก็ยังไม่ใช้สิ่งที่เหมาะกับวัวตัวนี้ เพราะมันเสี่ยงที่จะถูกล่า ทั้งจากนักล่าในป่า และชาวบ้านบางคนที่จ้องอยากเอามันไปย่างกิน เบ็กกี้จึงติดต่อไปยังมูลนิธิช่วยเหลือปศุสัตว์ เพื่อหาทางช่วยเหลือบอนนี่

วัว

          ด้วยความที่บอนนี่อยู่ในป่ามาเป็นเวลา 8 เดือน มันจึงไม่อยากหนีไปไหน และไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ นอกจากเบ็กกี้ เจ้าหน้าที่จึงเริ่มล้อมรั้วในจุดที่มันอาศัยอยู่ และพยายามทำความคุ้นเคยกับมัน ซึ่งหลังจากที่พยายามกันมาเป็นเดือน ๆ พวกเขาก็สามารถพาเจ้าวัวตัวนี้ออกจากป่าได้สำเร็จ โดยไม่ต้องใช้กำลังบังคับ

วัว

          ปัจจุบันบอนนี่อาศัยอยู่ที่มูลนิธิ มันไม่ต้องกลัวหนาว กลัวอด หรือกลัวถูกล่าอีกต่อไปแล้ว เพราะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลมันเป็นอย่างดีตลอดเวลา และถึงแม้ว่ามันจะไม่ได้เจอเพื่อนกวางอีก แต่มันก็ไม่เหงา เพราะมีเพื่อนตัวเล็กอาศัยอยู่ด้วยกัน แน่นอนว่าบอนนี่คุยกับมันรู้เรื่อง เพราะเพื่อนตัวนี้คือวัวเหมือน ๆ กับมัน

          รอดชีวิตจากป่าและเตาบาร์บีคิวแล้วนะบอนนี่ ขอให้แข็งแรงและมีความสุขตลอดไปนะ

วัว

วัว

วัว

วัว


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดชีวิตวัวอินดี้ ชะตาขาดถูกส่งโรงเชือด แต่หนีมาได้ เข้าป่าไปเป็นกวางซะเลย โพสต์เมื่อ 1 กรกฎาคม 2561 เวลา 08:29:37 19,972 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP