เจ้าของใจยักษ์ จับตูบล่ามโซ่-ห้อยคอกลางแดด ปล่อยทุรนทุราย จนร่อแร่

         สุดสะเทือนใจ ตูบถูกล่ามโซ่ ห้อยคอไว้กับรั้ว ดิ้นทุรนทุรายกลางแดดจัด เพื่อนบ้านทนไม่ไหว รีบเข้าไปช่วย แต่ปลดโซ่ไม่ได้ จึงทำได้แค่หาอะไรมาบังแดดให้
         เมื่อวันที่ 25 มิถุนายน 2561 เว็บไซต์เดลี่เมล รายงานว่า คลิปวิดีโอสุนัขตัวหนึ่งถูกโซ่ล่ามอยู่นอกบ้านท่ามกลางแดดร้อนจัด ได้สร้างกระแสโกรธแค้นอย่างรุนแรงไปทั่วสังคมออนไลน์ของประเทศฟิลิปปินส์ โดย นามี เพื่อนบ้านผู้ถ่ายคลิป เปิดเผยว่า เจ้าของบ้านหลังนี้ทรมานสุนัขดังกล่าวอยู่ทุก ๆ วัน จนเขาทนไม่ได้ พยายามหาทางเข้าไปช่วยสุนัข ซึ่งเมื่อเขาเข้าไปถึงตัวมัน สภาพของเจ้าตูบที่น่าเวทนาก็ร่อแร่เต็มทีแล้ว

         เหตุการณ์สุดสะเทือนใจดังกล่าวเกิดขึ้นที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งในเมืองลูเซนา เขตคาลาบาร์โซน บนเกาะลูซอน ทางตอนเหนือของประเทศฟิลิปปินส์ โดยสุนัขที่น่าสงสารตัวดังกล่าวถูกล่ามโซ่เอาไว้หน้าบ้าน ไม่มีน้ำหรืออาหารเอาไว้ให้มันเลย ที่น่าตกใจกว่านั้นคือ มันไม่ได้แค่ถูกล่ามไว้หลวม ๆ แต่โซ่รัดคอแน่นมาก โซ่เส้นนั้นสั้นมากจนล้มตัวลงนอนไม่ได้ ทำให้สภาพของมันไม่ต่างอะไรกับการถูกจับแขวนคอห้อยเอาไว้กับรั้ว เจ้าตูบที่น่าเวทนาดิ้นไปดิ้นมาอย่างทรมาน ทั้งจากโซ่ที่รัดคอแน่น และความร้อนจากแสงแดด

ทำร้ายสุนัข

         เมื่อนามีเข้าไปดูใกล้ ๆ เขาก็พบว่าเจ้าตูบตัวนี้สภาพร่างกายผอมโซมาก เนื้อตัวมีแต่แผล และโซ่มัดคอมันแน่นจนเขาแกะไม่ได้ เขาพยายามจะบอกเจ้าของบ้านให้มาดูแล้ว แต่อีกฝ่ายก็ยังคงอยู่ในบ้าน เพื่อนบ้านคนนี้จึงไปหาถังสีเปล่า ๆ มาวางเอาไว้ข้างตัวเจ้าตูบ เพื่อที่มันจะได้เอาขาค้ำไว้ได้โดยไม่โดนโซ่รั้ง และเขายังไปหาแผ่นป้ายขนาดใหญ่มาบังแดดให้มัน และวักน้ำใส่ตัวให้มัน เพื่อคลายร้อน         "หมาที่น่าสงสารตัวนี้เป็นของเพื่อนบ้านผม คือผมไม่รู้นะว่าจิตใจเขาทำด้วยอะไร ถึงได้จับมันมาห้อยไว้กลางแดดจัด ๆ แบบนี้ คือถ้าไม่รักมันแล้ว ไม่อยากเลี้ยงแล้ว ทำไมไม่ยกให้คนอื่นไป ทำไมต้องมาทรมานมันแบบนี้ ลองมาอยู่ในสภาพแบบนี้บ้างดูไหม จะได้รู้ว่ามันรู้สึกยังไง" นามี เพื่อนบ้านเจ้าของสุนัข กล่าวอย่างโกรธแค้น

         ทั้งนี้ไม่ทราบแน่ชัดว่าป่านนี้ชะตากรรมของเจ้าตูบจะเป็นอย่างไรบ้าง แต่ตอนนี้เรื่องราวของมันปรากฏเป็นข่าวใหญ่แล้ว หวังว่าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ดังกล่าว จะเข้าไปช่วยเหลือสุนัขที่น่าสงสารตัวนี้ มันจะได้ไม่ต้องทนทรมานอีกต่อไปภาพจาก เฟซบุ๊ก Nemie Zaballero Carurucan


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าของใจยักษ์ จับตูบล่ามโซ่-ห้อยคอกลางแดด ปล่อยทุรนทุราย จนร่อแร่ โพสต์เมื่อ 27 มิถุนายน 2561 เวลา 15:26:47 26,903 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP