คนใจเหี้ยม ! ตัดขาตูบน้อย 4 ข้าง-ทิ้งให้ทรมานในป่า ฮึดสู้สุดใจแต่สุดท้ายก็ไม่รอด

           น้ำตาซึม... ลูกสุนัขในตุรกีถูกคนใจเหี้ยมตัดขา 4 ข้าง ก่อนนำไปปล่อยทิ้งในป่า แม้มีคนไปพบและช่วยไว้ได้ แต่สุดท้ายก็ตายลงอย่างน่าเวทนา ประธานาธิบดีโร่ประณามคนร้าย ชี้ถึงเวลาต้องแก้กฎหมายทารุณสัตว์


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Iğdır Sokak Hayvanları ve Doğal Yaşamı Koruma Derneği


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Iğdır Sokak Hayvanları ve Doğal Yaşamı Koruma Derneği

           เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2561 เว็บไซต์เมโทร รายงานว่า ภาพของลูกสุนัขสีดำตัวน้อย แววตาใสซื่อไร้เดียงสา และแสนจะน่ารักน่าเอ็นดู นอนคว่ำแอ้งแม้งอยู่บนโต๊ะ มีผ้าพันแผลรอบหัวไหล่และสะโพก ได้สร้างความสะเทือนใจและโกรธแค้นไปทั่วประเทศตุรกี ตูบน้อยน่าเวทนาตัวนี้ถูกคนจิตใจโหดเหี้ยมตัดขาทั้ง 4 ข้างออก และนำไปปล่อยทิ้งในป่า ในพื้นที่เขตสปันซา เมืองซาการ์ยา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศตุรกี โดยมีคนไปพบมันขณะนอนร้องรอความตายอยู่บนพื้น จากนั้นสัตวแพทย์ได้ทำการช่วยเหลือมัน ให้ข้าวให้น้ำและทำแผลให้ แต่สุดท้ายเจ้าตูบตัวน้อยตัวนี้ได้ขาดใจตายในเวลาต่อมา

           หลังจากที่เรื่องราวของลูกสุนัขตัวนี้ปรากฏเป็นข่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมคนงานก่อสร้างคนหนึ่ง เนื่องจากเขามีส่วนเกี่ยวข้องกับชะตากรรมที่น่าสงสารของมัน ด้านกลุ่มเคลื่อนไหวเพื่อสิทธิสัตว์ได้ออกมาเรียกร้องให้ตุรกีแก้ไขกฎหมายว่าด้วยการทารุณกรรมสัตว์ เนื่องจากบทลงโทษในปัจจุบันค่อนข้างเบา ตลอดหลายเดือนที่ผ่านมา หลาย ๆ กลุ่มได้พยายามต่อสู้เพื่อให้กฎหมายนี้มีบทลงโทษที่รุนแรงกว่าเดิม แต่กระบวนการต่าง ๆ กลับเป็นไปได้ช้ามาก


ภาพจาก haberturk.com

           เหตุการณ์ที่สลดใจนี้ได้ทำให้คณะรัฐบาลและฝ่ายค้าน ผู้สาดโคลนใส่กันมาตลอดช่วงการหาเสียง หันหน้ามาปรองดองกันได้อย่างคาดไม่ถึง โดย นายเรเซป เทย์ยิป เออร์โดกัน ประธานาธิบดีตุรกี รวมทั้งสมาชิกสภา และนักการเมืองจากพรรคตรงข้าม ต่างออกมาประณามการกระทำที่โหดเหี้ยมป่าเถื่อนของคนร้ายรายนี้

           ประธานาธิบดี กล่าวอีกว่า พฤติกรรมเช่นนี้ไม่สามารถยอมรับได้ด้วยประการทั้งปวง การเปิดเผยเรื่องนี้ให้สังคมได้ตระหนักรู้ถือเป็นสิ่งสำคัญอย่างมาก และถึงเวลาแล้วที่กฎหมายทารุณสัตว์ควรได้รับการแก้ไข


ภาพจาก haberturk.com


ภาพจาก haberturk.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนใจเหี้ยม ! ตัดขาตูบน้อย 4 ข้าง-ทิ้งให้ทรมานในป่า ฮึดสู้สุดใจแต่สุดท้ายก็ไม่รอด โพสต์เมื่อ 18 มิถุนายน 2561 เวลา 20:04:41 23,744 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP