โถเอ็นดู เจ้าตูบเดินขึ้นเขาจนหมดแรงลงไม่ได้ ต้องให้อาสากู้ภัยช่วยหามลงมา

          เจ้าของพาเจ้าตูบวัย 5 ปีเดินขึ้นเขา สุดท้ายไปไม่รอด เหนื่อยล้าหมดแรงลงมาไม่ได้ ต้องติดต่อให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยช่วยหามลงมา บังเกิดเป็นภาพน่าเอ็นดูที่ทำให้ให้ยิ้มไปตามกัน

ช่วยสุนัข
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Evergreen Fire Rescue

          เว็บไซต์เดอะโดโด้ เผยเรื่องราวและภาพชวนยิ้มของเจ้ากาโตะ เจ้าตูบสีขาว สายพันธุ์เกรท ไพรีนีส แสนน่าเอ็นดู มันอายุ 5 ปีแล้ว จึงไม่ค่อยกระฉับกระเฉงและคล่องแคล่วเหมือนกับลูก ๆ สุนัขทั่วไปสักเท่าไหร่นัก แต่ถึงจะเป็นเช่นนั้น ทั้งตัวมันเองและเจ้าของกลับคิดว่า มันยังหนุ่มยังแน่นเรี่ยวแรงไม่มีตก พากันขึ้นไปบนเขาในพื้นที่รัฐโคโลราโด ของสหรัฐฯ สุดท้ายเจ้าตูบก็ลงมาไม่ได้ ต้องให้เจ้าหน้าที่ขึ้นไปช่วยลงมาในที่สุด

          เจ้ากาโตะออกไปเดินขึ้นเขากับเจ้าของของมัน แต่หลังจากออกตัวไปได้ประมาณกิโลเมตรครึ่ง เจ้ากาโตะก็เริ่มหมดแรงและไม่สามารถไปต่อได้ แม้ว่าทางเจ้าของจะพยายามให้วิธีกระตุ้นเรียกพลังมันแค่ไหนก็ตาม ทางเพื่อน ๆ ของเจ้าของเจ้ากาโตะ จึงติดต่อไปยังอาสาสมัครทีมกู้ภัย Evergreen Fire Rescue ให้เข้ามาช่วยเหลือเจ้าตูบตัวนี้หน่อย

ช่วยสุนัข
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Evergreen Fire Rescue

          เจ้าหน้าที่นำทีมงานมาช่วยเหลือในทันทีภายหลังจากที่ได้รับแจ้ง โดยพวกเขาได้ช่วยเหลือโดยการนำเจ้ากาโตะที่มีน้ำหนักตัวประมาณ 54 กิโลกรัม ขึ้นนั่งบนเปลหามที่มีล้อลาก จากนั้นก็ช่วยกันพามันลงมาจากบนเขาจนสำเร็จและปลอดภัย

ช่วยสุนัข
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Evergreen Fire Rescue

          เชื่อว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้จะทำให้เจ้ากาโตะ รวมไปถึงทางเจ้าของของมันเข็ดไปเลยทีเดียว คราวหน้าคงจะเลือกพามันไปเดินเล่นภายในสวนสาธารณะ หรืออะไรทำนองนั้น ซึ่งจะง่ายกว่าการมาเดินขึ้นเขาเช่นนี้เป็นอย่างมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ทางเจ้าหน้าที่ใจดีก็ยังยืนยันว่า หากครั้งหน้ามีเหตุเช่นนี้เกิดขึ้นอีก พวกเขาก็ยินดีที่จะมาช่วยเหลืออย่างเต็มที่

          "พวกเรายินดีที่จะช่วยเหลือสัตว์เสมอ ไม่ว่าจะเป็นม้าติดโคลน หรือนกฮูกตกลงมาจากรัง เพราะมันเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยเหลือชุมชนของเรา" สเตซี มาร์ติน ตัวแทนของทีมอาสาสมัครเจ้าหน้าที่ กล่าว

ช่วยสุนัข
ภาพจาก เฟซบุ๊ก Evergreen Fire Rescue

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โถเอ็นดู เจ้าตูบเดินขึ้นเขาจนหมดแรงลงไม่ได้ ต้องให้อาสากู้ภัยช่วยหามลงมา โพสต์เมื่อ 13 มิถุนายน 2561 เวลา 13:18:46 25,371 อ่าน
TOP