ตูบถูกคนใจร้ายถ่วงน้ำให้ตาย เคราะห์ดีรอดมาได้ เพราะเจอนางฟ้าชุบชีวิต

 

             ตูบชะตากรรมสุดเศร้า ถูกคนใจร้ายถ่วงเหล็กโยนลงน้ำหวังให้ตาย แต่รอดมาได้เพราะบังเอิญมีหญิงใจเมตตาไปพบเข้า ราวกับได้ชุบชีวิตอีกครั้ง

ช่วยหมา
 ภาพจาก เฟซบุ๊ก Audra Petraškienė

             เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2561 เว็บไซต์ Bored Panda  เผยเรื่องราวชวนสะเทือนใจคนรักสุนัข โดยเมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา ในขณะที่ ออดรา เปตราสกีนน์ หญิงสาวรายหนึ่งได้ขับรถผ่านเมืองเล็ก ๆ ในประเทศลิทัวเนีย เธอก็มีอันต้องตกใจไม่น้อย เมื่อสายตาเหลือบไปเห็นสุนัขตัวหนึ่งอยู่ในสถาพสุดน่าเวทนา ตกน้ำเปียกปอนอยู่ในบึงข้างทาง เธอจึงตัดสินใจจอดรถในทันที ก่อนจะรีบลงไปช่วยเหลือสุนัขตัวดังกล่าว

             ทว่าเมื่อออดราเข้าไปดูสุนัขตัวนี้ในระยะใกล้ ๆ เธอก็พบว่าที่คอของมันมีเหล็กถ่วงน้ำหนักขนาดใหญ่คล้องติดอยู่ที่คอปลอกคอของมัน ทำให้เธอทราบได้ทันทีว่า มีคนตั้งใจที่จะฆ่าให้มันถึงแก่ความตาย

             "ฉันรู้สึกช็อกมาก แค่คิดถึงเรื่องที่มีคนทำเช่นนี้ก็ทำให้ฉันอยากจะร้องไห้แล้ว และตอนนั้นฉันรู้ว่าฉันต้องทำบางอย่างในทันที" ออดรา กล่าวถึงความรู้สึกเมื่อแรกพบสุนัขตัวนี้

             หลังจากนั้น ออดราได้พาเจ้าสุนัขที่น่าเวทนากลับไปบ้านด้วย จัดการตัดสิ่งพันธนาการร่างกายของมันออก ก่อนจะอาบน้ำให้กับมัน เสร็จแล้วก็พามันไปพบสัตวแพทย์เพื่อตรวจเช็กร่างกาย และโชคดีเป็นอย่างมากที่ผลออกมาออกมาว่า มันมีสุขภาพที่ดี

             หลังจากนั้น ออดราตัดสินใจแจ้งเรื่องดังกล่าวไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ นอกจากนี้ยังโพสต์ภาพของเจ้าสุนัขตัวนี้ลงบนเฟซบุ๊กของเธอ เพื่อที่อาจจะทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมัน รวมไปถึงเจ้าของหรือคนใจร้ายที่กระทำต่อมันอย่างเลือดเย็นเช่นนี้

ช่วยหมา
 ภาพจาก เฟซบุ๊ก Audra Petraškienė 

ช่วยหมา
 ภาพจาก เฟซบุ๊ก Audra Petraškienė

             ต่อมา โพสต์ของออดราก็ถูกแชร์ต่อกันออกไปอย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์ จนกลายเป็นกระแสไวรัล และหลังจากนั้นไม่นานก็มีผู้อ้างตัวเป็นเจ้าของสุนัขปรากฏตัวขึ้น อย่างไรก็ดี ออดราเผยว่า เจ้าของสุนัขตัวนี้ดูเป็นคนจิตใจดี และเธอคาดว่าเขาน่าจะรักสุนัขของเขาจริง ๆ และคงไม่ใจร้ายทำกับสัตว์เลี้ยงได้เช่นนี้ แต่ทั้งนี้ก็ยังไม่สามารถทราบได้แน่ชัดว่า ผู้ใดที่เป็นคนกระทำเช่นนี้กับมัน และเหตุใดทางเจ้าของถึงไม่สามารถทำอะไรเพื่อป้องกันเหตุครั้งนี้ได้

             ในที่สุด ออดราตัดสินใจส่งสุนัขตัวดังกล่าวไปยังสถานสงเคราะห์สัตว์ไว้ก่อนเป็นการชั่วคราว จนกว่าจะหาคำตอบและสามารถคลี่คลายความจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ได้ช่วยหมา
 เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบถูกคนใจร้ายถ่วงน้ำให้ตาย เคราะห์ดีรอดมาได้ เพราะเจอนางฟ้าชุบชีวิต โพสต์เมื่อ 7 มิถุนายน 2561 เวลา 13:12:25 10,443 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP