x close

โหดเกินรับ ตูบท้องแก่ถูกปลิดชีพตอนคลอด ขาดใจตายขณะเลียลูกน้อย             สถานสงเคราะห์สัตว์ในสหรัฐฯ ถูกประณามอย่างหนัก หลังปลิดชีพสุนัขท้องแก่ ขณะที่มันกำลังคลอดลูก แถมยังฆ่าลูกของมันด้วย อดีตอาสาสมัครเผย เป็นเรื่องโหดร้ายไร้มนุษยธรรม ยอมรับไม่ได้
สุนัข

             ย้อนกลับไปในวันที่ 10 พฤษภาคม 2561 ดาเซีย แอนเดอร์สัน อาสาสมัครสถานสงเคราะห์สัตว์ในเมืองอมาริลโล รัฐเทกซัส สหรัฐอเมริกา บอกเจ้าหน้าที่คนอื่น ๆ ว่า สุนัขท้องแก่ตัวหนึ่งกำลังจะคลอดแล้ว ตอนนั้นดาเซียกำลังยุ่ง ๆ และวุ่นวายมาก เมื่อเธอกลับมาที่กรงสุนัขตัวเดิม เธอพบว่ามันหายตัวไปแล้ว มีเจ้าหน้าที่หลายคนยืนอยู่ในบริเวณนั้น ดาเซียจึงถามพวกเขาว่าเจ้าตูบหายไปไหน เกิดอะไรขึ้นกับมันหรือไม่ เจ้าหน้าที่เหล่านั้นบอกดาเซียแค่ว่า มันถูกย้ายไปในที่ที่ "เงียบสงบและไม่เครียด" ดาเซียรู้สึกกังวลใจแปลก ๆ แต่ก็ไม่ได้ถามอะไรต่อ และกลับไปทำหน้าที่ของตัวเองต่อไป

             จนกระทั่งในเวลาต่อมา ดาเซียได้รับทราบข่าวที่เลวร้ายที่สุด เจ้าตูบตัวนั้นไม่มีชีวิตอยู่อีกต่อไปแล้ว เจ้าหน้าที่สถานสงเคราะห์กระทำการุณยฆาตมัน ทันทีที่มันคลอดลูกออกมา และเหล่าลูก ๆ ตัวน้อยของมันทุกตัว ก็ถูกการุณยฆาตตามแม่ไปด้วยเช่นกัน .....

             จากการรายงานของเว็บไซต์เมโทร เมื่อวันที่ 4 มิถุนายน 2561 ระบุว่า เมื่อดาเซียสอบถามเหล่าเจ้าหน้าที่สถานสงเคราะห์ว่าทำไมสุนัขตัวนั้นและลูก ๆ ของมันต้องตาย เหล่าเจ้าหน้าที่ก็อ้างเหตุผลว่า มันเป็นสุนัขที่เกรี้ยวกราดและดุร้าย แต่ดาเซียมั่นใจว่ามันไม่จริง เพราะจากการที่เธอดูแลมัน สุนัขท้องแก่ที่น่าสงสารตัวนี้ไม่มีการแสดงท่าทีดุร้ายใด ๆ เลยแม้แต่ครั้งเดียว และถ้ามันดุร้ายจริง เจ้าหน้าที่จะต้องระบุเครื่องหมายเอาไว้ว่าสุนัขตัวนี้ดุร้าย และมันจะต้องถูกย้ายไปในส่วนคุมขังสุนัขดุโดยเฉพาะ ไม่ใช่อยู่ในกรงปกติ

             "ฉันต้องเปิดเผยเรื่องนี้ให้ทุกคนได้รู้ มันเป็นสิ่งที่เลวร้ายมาก และไม่สามารถยอมรับได้อย่างที่สุด ในวันที่ 10 พฤษภาคม ฉันทำงานอาสาอยู่ที่สถานสงเคราะห์สัตว์ในเมืองอมาริลโล ฉันเดินเข้าไปในกรงสุนัขตัวหนึ่ง เพื่อถ่ายรูปมันมาลงเฟซบุ๊กประกาศหาผู้รับเลี้ยง มันขี้กลัวมาก แต่มันก็ร่าเริง และกระโดดเข้ามาหาฉันอย่างดีใจ ขอให้ฉันเล่นกับมัน ฉันมองไปที่มันและบอกมันว่า จะต้องมีคนรับไปเลี้ยงในเร็ว ๆ นี้"

             "หลังจากที่ฉันพาเหล่าสุนัขออกไปเดินและทำงานอื่น ๆ ฉันสังเกตเห็นว่าเจ้าตูบตัวนี้กำลังเจ็บท้องคลอด และมันคลอดลูกตัวน้อยออกมาตัวหนึ่งแล้ว ด้วยความที่มันนอนอยู่บนพื้นเฉย ๆ ไม่มีอะไรปู ฉันเลยรีบไปที่ธุรการเพื่อบอกคนอื่นให้รู้ว่ามีสุนัขกำลังคลอด ตอนนั้นฉันเห็นเจ้าหน้าที่กลุ่มหนึ่งเดินเข้าไปในตึก ไปทางกรงตูบตัวนั้น ฉันรู้สึกไม่ค่อยสบายใจ เลยถามเขาไปว่าเกิดอะไรขึ้น พวกเขาแค่บอกฉันว่าตูบตัวนั้นถูกย้ายไปที่อื่น ที่เงียบสงบและไม่เครียด"

             "หลังจากนั้นไม่นาน ฉันก็ได้รับรู้ว่าเจ้าตูบตัวนั้นตายแล้ว มันไม่ได้ถูกทำให้ตายก่อนคลอด ไม่ได้ตายหลังคลอด แต่มันถูกฆ่าขณะกำลังเจ็บท้อง ขณะที่มันกำลังคลอดลูก ในช่วงสุดท้ายของชีวิต มันกำลังเลียทำความสะอาดตัวลูก ๆ ตัวน้อยของมัน และมันก็นอนตายในท่านั้น ฉันหมดคำพูด ฉันพูดอะไรไม่ออกเลย" ดาเซีย โพสต์เฟซบุ๊กเล่าถึงชะตากรรมอันโหดร้ายที่เจ้าตูบที่น่าสงสาร และลูก ๆ ของมันได้รับ

             หลังจากเกิดเหตุสลด ดาเซียลาออกจากการเป็นอาสาสมัครประจำสถานสงเคราะห์ดังกล่าวทันที เธอกล่าวว่าการตายของเจ้าตูบและลูก ๆ คือสิ่งที่โหดร้ายไร้มนุษยธรรม และไม่สามารถยอมรับได้ด้วยประการทั้งปวง เมื่อเรื่องราวสะเทือนใจนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็ได้สร้างกระแสโกรธแค้นไปทั่วสังคมออนไลน์ เหล่าชาวโซเชียลต่างประณามการกระทำที่โหดร้ายของเจ้าหน้าที่สถานสงเคราะห์แห่งนั้น และเรียกร้องให้มีการดำเนินการบางอย่างเพื่อลงโทษพวกเขา
 
             ทางด้านเว็บไซต์เคอาร์โอเอ็นนิวส์ 4 รายงานว่า ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปหา ริชาร์ด ฮาเวนส์ ผู้อำนวยการสถานสงเคราะห์สัตว์แห่งนี้ เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยริชาร์ด กล่าวว่า เจ้าของสุนัขตัวนั้นโทร. แจ้งตำรวจให้มาช่วยจัดการมัน เนื่องจากมันดุร้าย ทางตำรวจและมูลนิธิจึงเดินทางไปรับตัวมันมาควบคุมเอาไว้ และเนื่องจากข้อมูลที่ได้รับระบุว่าสุนัขตัวนี้ดุร้ายและเกรี้ยวกราด เจ้าหน้าที่จึงต้องกระทำการุณยฆาตมัน

             ริชาร์ด ยังกล่าวอีกว่า สถานสงเคราะห์จำเป็นต้องทำเพื่อความปลอดภัยของชุมชน เพราะสุนัขที่เกรี้ยวกราดดุร้ายแบบนั้น เจ้าหน้าที่ไม่สามารถเลี้ยงดูมันได้ และไม่สามารถปล่อยให้ประชาชนรับไปเลี้ยงด้วยเช่นกัน นอกจากนี้แล้ว เขายังเปิดเผยอีกว่า เจ้าของต้องมีหน้าที่รับผิดชอบดูแลสุนัขในความดูแล ทั้งการฉีดวัคซีน ทำหมัน และคอยดูแลไม่ให้พวกมันดุร้าย เพราะถ้าเจ้าของเลี้ยงสุนัขได้ดีตามหน้าที่แล้ว การกระทำการุณยฆาตก็จะไม่เกิดขึ้น 

             "เหตุที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องโชคร้าย แต่มันก็จำเป็นต้องทำตามกฎระเบียบ" ริชาร์ด ฮาเวนส์ ผู้อำนวยการสถานสงเคราะห์สัตว์เมืองอมาริลโล กล่าว

ภาพจาก Dacia Anderson

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โหดเกินรับ ตูบท้องแก่ถูกปลิดชีพตอนคลอด ขาดใจตายขณะเลียลูกน้อย โพสต์เมื่อ 6 มิถุนายน 2561 เวลา 08:33:49 35,314 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP