ช้ำใจ ตูบวัย 8 ปีตายระหว่างรอต่อเครื่อง ครอบครัวสุดเศร้า ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น            สุนัขอายุ 8 ปี ตายสุดสลด ระหว่างรอต่อเครื่อง ขณะเดินทางกับสายการบินสัญชาติอเมริกัน ครอบครัวสุดเศร้าไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น ด้านสายการบินเร่งตรวจสอบหาเหตุที่แน่ชัด
สุนัขตายบนเครื่องบิน

            ช่วงที่ผ่านมานี้ มีข่าวคราวเกี่ยวกับสุนัขประสบชะตากรรมสุดเศร้าบ่อยครั้ง โดยพวกมันต้องมาจบชีวิตลงเพราะอุบัติเหตุจากการเดินทางด้วยเครื่องบิน สร้างความสะเทือนใจให้กับครอบครัว รวมไปถึงผู้ที่รักสุนัขจำนวนมาก และกรณีล่าสุด เมื่อวันที่ 3 มิถุนายน 2561 เว็บไซต์ ladbible.com เผยรายงานว่า เจ้าอเลจันโดร สุนัขสายพันธุ์ปอมเมอเรเนียน วัย 8 ปี ได้ตายอย่างน่าสลด ในขณะที่กำลังเดินทางด้วยเครื่องบินไปกับครอบครัว

            รายงานเผยว่า เจ้านายของเจ้าอเลจันโดรได้พามันเดินทางจากเมืองฟีนิกซ์ ในรัฐแอริโซนา สหรัฐฯ เพื่อไปยังรัฐนิวเจอร์ซีย์ โดยเที่ยวบินที่ครอบครัวเดินทางมา ได้หยุดพักที่เมืองดีทรอยต์ ในรัฐมิชิแกน ในเวลาประมาณ 06.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ทว่าหลังจากนั้นประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง ในเวลาประมาณ 08.30 น. กลับมีคนมาพบว่า เจ้าอเลจันโดร ที่อยู่ในกรงได้ตายไปแล้ว โดยมีกองอาเจียนของมันอยู่ในกรงด้วย ในขณะที่ทางด้านเจ้าของไม่ทราบเลยว่าเกิดอะไรขึ้นกับสัตว์เลี้ยงแสนรักของเขา จนทำให้มันต้องมาจบชีวิตลงเช่นนี้

            ไมเคิล เดลเลกราซี เจ้าของเจ้าอเลจันโดร กล่าวว่า "ผมเพียงต้องการรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น สุนัขตัวนี้ไม่ใช่สัตว์เลี้ยง แต่มันเป็นสมาชิกของครอบครัวเรา" ทั้งนี้ สำหรับเจ้าอเลจันโดร เป็นสุนัขของไมเคิลและแฟนสาวของเขาที่รับผิดชอบดูแลร่วมกัน ทั้งคู่รักมันเหมือนเป็นคนในครอบครัว และจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้พวกเขารู้สึกเศร้าใจอย่างที่สุด

สุนัขตายบนเครื่องบิน

            ตามรายงาน ระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดที่สายการบินเดลตาแอร์ไลน์ ภายหลังจากเกิดเหตุ ทางโฆษกของทางสายการบินได้ออกมาเผยว่า "ทางเราทราบดีว่าสุนัขตัวดังกล่าวมีความสำคัญกับทางครอบครัวมาก และทางเราให้ความใส่ใจกับสัตว์ทุกตัวที่เราทำการขนย้ายเป็นอย่างดี ทั้งนี้ ทางเรามีการติดต่อกับทางครอบครัวของสุนัขโดยตรง เพื่อให้การช่วยเหลืออย่างเต็มที่ และขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างละเอียด และเพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก ทางสายการบินขอเสนอให้มีการตรวจประเมินผลร่างกายของสุนัขโดยสัตวแพทย์ เพื่อทราบข้อมูลเพิ่มเติมและสาเหตุการตายที่แน่ชัด"
 

ภาพจาก ทวิตเตอร์ @Delta
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ช้ำใจ ตูบวัย 8 ปีตายระหว่างรอต่อเครื่อง ครอบครัวสุดเศร้า ไม่รู้เกิดอะไรขึ้น โพสต์เมื่อ 5 มิถุนายน 2561 เวลา 08:12:51 15,392 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP