pet > นก / สัตว์ปีก

แม่นกสุดเนียน ดอดทำรังในห้องนายกเทศมนตรี งานนี้ไม่มีไล่ ตามสบายเลยจ้า

| 20,787 อ่าน

 

          เปิดภาพน่ารัก แม่นกพิราบโฉบทำรัง-กกไข่บนพรินเตอร์ในห้องทำงานนายกเทศมนตรี ของตุรกี บอสใหญ่เลยปล่อยเลยตามเลย เชิญใช้พื้นที่ตามสบาย และไม่ใช้พรินเตอร์เครื่องนั้น

 

          กลายเป็นภาพน่ารักที่ไม่ว่าใครได้เห็นก็เป็นต้องอมยิ้มเลยทีเดียว สำหรับภาพของครอบครัวนกพิราบ ที่เข้ามายึดพื้นที่บนเครื่องพรินเตอร์ของนายกเทศมนตรี แห่งเมืองบูร์ซา ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศตุรกี ทำรังและกกไข่มันตรงนั้น ไม่สนใจเลยว่าที่แห่งนี้คือสถานที่ราชการซึ่งควรจะมีบรรยากาศที่ดูจริงจัง

 

          ข้อมูลจากเว็บไซต์ hurriyetdailynews.com เมื่อวันที่ 14 พฤษภาคม 2561 ระบุว่า รังนกพิราบดังกล่าวถูกพบเห็นครั้งแรกโดย มุสตาฟา ดุนดาร์ นายกเทศมนตรี ซึ่งเป็นบอสใหญ่ของสำนักงานแห่งนี้ รังนกปริศนาถูกสร้างขึ้นบนพรินเตอร์ของเขาตั้งแต่ 2 สัปดาห์ก่อน แต่เขาก็เลือกจะปล่อยมันทิ้งไว้เช่นนั้น ไม่ได้เข้าไปจับต้องแต่อย่างใด

 

          กระทั่งไม่กี่วันต่อมา เจ้านกพิราบตัวเมียก็ถือวิสาสะ บินโฉบเข้ามาในห้องทำงานของท่านนายกเทศมนตรี ก่อนจะวางไข่และนั่งกกไข่ดูแลลูกน้อยอยู่เช่นนั้น ทำตัวตามสบายราวกับที่นี่คือกิ่งไม้แสนร่มเย็นที่ไม่มีใครกล้าเข้าไปรบกวน

 

          ทั้งนี้ มุสตาฟา บอกเลยว่า เขาต้องใช้ความพยายามอย่างมากที่จะไม่ไปรบกวนนกพิราบเหล่านี้ นับตั้งแต่ได้เห็นรังนกครั้งแรก ขณะที่ผู้คนที่เข้ามาติดต่อธุระที่นี่ ก็มักจะคิดว่ารังนกดังกล่าวเป็นแค่รูปปั้นของประดับ ก่อนจะรู้ตัวในที่สุดว่าพวกมันเป็นสิ่งมีชีวิตจริง ๆ

 

          ในฐานะของผู้ดูแลเมือง มุสตาฟา ชี้ว่าพวกเขานั้นมีหน้าที่รับใช้เมืองแห่งนี้และสิ่งที่มีชีวิตทั้งหมดในเมือง โดยนอกจากเขาจะปล่อยให้แม่นกพิราบใช้พื้นที่ตรงนี้ในการทำรังแล้ว หน้าต่างของสำนักงานก็จะถูกเปิดทิ้งไว้ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่แม่นก แถมเจ้าหน้าที่คนอื่น ๆ ก็จะคอยเฝ้าดูครอบครัวนกพิราบอยู่ห่าง ๆ ไม่เข้าไปใกล้หรือเปิดเครื่องพรินเตอร์ดังกล่าวอีกด้วย

 

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
แม่นกสุดเนียน ดอดทำรังในห้องนายกเทศมนตรี งานนี้ไม่มีไล่ ตามสบายเลยจ้า โพสต์เมื่อ 16 พฤษภาคม 2561 เวลา 17:09 20787 อ่าน
TOP