จ่อดำเนินคดี ! สาวฟาร์มนก หมออุปโลกน์โชว์รักษา-ผ่าตัดนกจนตายทรมาน

โชว์รักษานก

          เพจ WATCHDOG THAILAND รายงานความคืบหน้ากรณี สาวฟาร์มนกตั้งตนเป็นหมอ ผ่าตัดนกมั่วจนตายอย่างทรมาน ประสานตำรวจดำเนินคดีแล้ว

          จากกรณีที่มีการแชร์เรื่องราวจากผู้ร้องเรียนว่า หญิงรายหนึ่งตั้งตนเป็นหมออุปโลกน์รับรักษานกแบบผิด ๆ ผ่าตัดมั่วจนนกตายหลายชีวิต ด้านหญิงที่ถูกกล่าวหานั้นได้ออกมาบอกว่า ตัวเองไม่ใช่สัตวแพทย์ เป็นเพียงเจ้าของบ้านนก มีนกเกือบพันตัว ถ้าต้องเอานกไปหาหมอทุกวันก็เป็นไปไม่ได้ จึงต้องเรียนรู้การรักษาด้วยตัวเองก่อน และตนก็มีเพื่อนเภสัช สัตวแพทย์ ปศุสัตว์อำเภอ คอยให้คำปรึกษาในการรักษานกตลอดเวลา ไม่ได้ทำเองมั่ว ๆ ตนเรียนรู้การรักษานกด้วยตัวเอง (อ่านสัมภาษณ์เปิดใจเจ้าของบ้านนก ที่ให้ไว้กับอมรินทร์ ที่นี่)

โชว์รักษานก

          ล่าสุด (8 พฤษภาคม 2561) เพจ WATCHDOG THAILAND ได้รายงานความคืบหน้าว่า ทางเพจ ได้รับเรื่องร้องเรียนมากมายทั้งภาพและคลิปถึงการกระทำทารุณกรรมสัตว์ ด้วยการฉีดยา ผ่าตัดนกด้วยอุปกรณ์ประหลาด เช่น คีม เครื่องมือช่าง เข็มเย็บผ้า ตั้งตนเป็นหมอกระเป๋า ไลฟ์สดสั่งสอนมือใหม่ ให้ป้อนอาหารนกด้วยสายยาง รับรักษานก โชว์ฉีดยา ผ่าตัด คว้านกระเพาะนกสด ๆ โดยไม่ใช้ยาชา หรือทำให้สลบ เย็บแผลของนกโดยใช้เข็มและด้ายเย็บผ้า ฉีดยาโอเว่อร์โดสอีกหลายครั้ง จนนกต้องตายอย่างทรมานหลายต่อหลายชีวิต ทั้งยังสอนการรักษาด้วยวิธีการประหลาดจนอาจทำให้มือใหม่และคนเลี้ยงนกทั่วไปเข้าใจผิด เพราะผู้กระทำไม่ใช่สัตวแพทย์ นับเป็นอันตรายใหญ่หลวงต่อสังคม และที่สำคัญที่สุดคือ ชีวิตของสัตว์

โชว์รักษานก

โชว์รักษานก

          จึงได้ประสาน พ.ต.อ. วิเชียร จับบาง ผกก.สภ.วิหารแดง พร้อมพยานจากกลุ่ม-ชมรมคนรักนก รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ดำเนินคดีต่อผู้กระทำการดังกล่าว 2 พ.ร.บ. คือ

          1. พ.ร.บ.ป้องกันการทารุณกรรมและจัดสวัสดิภาพสัตว์
          2. พ.ร.บ.วิชาชีพการสัตวแพทย์


          โดย พ.ต.อ. วิเชียร จับบาง ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมเจ้าหน้าที่สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดสระบุรี และนายสัตวแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ลงพื้นที่ตรวจสอบสถานที่เพาะเลี้ยงที่อ้างว่าเป็นฟาร์มนกเพื่อตรวจสอบอย่างเร่งด่วน

โชว์รักษานก

โชว์รักษานก

โชว์รักษานก

โชว์รักษานก

โชว์รักษานก

โชว์รักษานก

ภาพและข้อมูลจาก
, เฟซบุ๊ก WATCHDOG THAILAND

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จ่อดำเนินคดี ! สาวฟาร์มนก หมออุปโลกน์โชว์รักษา-ผ่าตัดนกจนตายทรมาน โพสต์เมื่อ 8 พฤษภาคม 2561 เวลา 14:22:28 7,544 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP