x close

เปิดเรื่องป่วนชวนยิ้ม เหมียวแสบหลุดจากกรง เลยแอบเป็นนินจาในสนามบินซะเลย !

แมวหลุดจากกรง

          เปิดภารกิจสุดป่วน เจ้าหน้าที่ระดมกำลังตามจับเหมียวตัวแสบ หลังหลุดจากกรง และแอบเป็นนินจาอยู่ในสนามบิน ผ่านไปเป็นสัปดาห์ ถึงจะจับได้ เล่นเอาเหงื่อตก

          ย้อนกลับไปในวันที่ 20 เมษายน 2561 หญิงสาวชาวจีนวัย 29 ปี ออกเดินทางจากนิวเจอร์ซีย์ มายังสนามบินนานาชาติจอห์น เอฟ. เคนเนดี เพื่อโดยสารเครื่องบินกลับบ้านเกิดที่ประเทศจีน โดยเธอพาสัตว์เลี้ยงตัวโปรดอย่าง เจ้าเป็ปเปอร์ แมวเพศเมีย วัย 4 ปี มาด้วย เป็ปเปอร์อยู่ในกรงสัตว์เลี้ยง ซึ่งกำลังจะถูกลำเลียงไปโหลดในคาร์โก้ใต้เครื่องบิน แต่ปัญหาก็คือ ประตูกรงของเป็ปเปอร์เปิดออก มันจึงกระโดดแผล็วออกมาจากกรง และการผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ในสนามบินของเจ้าเหมียวตัวนี้ก็เริ่มต้นขึ้น
          จากการรายงานของเว็บไซต์เน็กซ์ชาร์ก เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2561 ระบุว่า หลังจากที่เป็ปเปอร์หลุดออกมาจากกรง มันก็ปีนขึ้นไปบนหลังคาเคาน์เตอร์เช็กอิน และวิ่งหนีหายไป ในขณะเดียวกัน เจ้าของของมันก็อยู่บนเครื่องบิน มุ่งหน้าสู่จีนแผ่นดินใหญ่ แต่หลังจากที่เป็ปเปอร์ย่องไปย่องมา ใช้ชีวิตเป็นนินจาในสนามบินอยู่ 5 วัน ก็มีคนพบเห็นมันในที่สุด

แมวหลุดจากกรง
เป็ปเปอร์ ถูกพบเห็นเป็นครั้งแรก หลังหายไปนานหลายวัน

          โดยในวันที่ 25 เมษายน เวลาประมาณ 03.00 น. (ตามเวลาท้องถิ่น) ฟาร์ฮานี ฮามิด เจ้าหน้าที่บริการผู้โดยสาร พบเห็นเป็ปเปอร์โดยบังเอิญ ขณะที่มันกำลังไต่อยู่บนหลังคา เขาจึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยและเจ้าหน้าที่ตำรวจสนามบินให้ทราบ แต่นินจาแมวตัวนี้ก็หายแวบเข้ากลีบเมฆไปอีกครั้ง

          จนกระทั่งในวันที่ 27 เมษายน มันก็โผล่มาให้เห็นจนได้ เจ้าหน้าที่ตำรวจถ่ายภาพและอัดคลิปวิดีโอมันเอาไว้ได้ โดยจากการตรวจสอบรูปพรรณสัณฐาน พบว่ามีสีดำ เทา สลับขาว ทุกคนจึงมั่นใจว่านี่คือแมวที่ตามหาแน่ ๆ เจ้าหน้าที่จึงระดมกำลังวางแผนหาทางนำเป็ปเปอร์ลงมา พวกเขาพยายามอยู่หลายวิธี รวมทั้งเอาอาหารใส่กรงแมว แล้วไปวางล่อใกล้ ๆ หวังว่าเป็ปเปอร์จะหิวและติดกับ แต่ก็ไม่สำเร็จ

แมวหลุดจากกรง
เจ้าหน้าที่ตำรวจสนามบิน เอาอาหารแมวใส่ในกรงและเอาไปวางล่อเป็ปเปอร์ หวังให้มันมาติดกับ แต่ไม่สำเร็จ

          "แมวชื่อเป็ปเปอร์ ซึ่งหายตัวไปที่อาคารผู้โดยสาร 4 ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน ในขณะนี้ถูกพบแล้ว เจ้าหน้าที่กำลังพยายามเข้าไปช่วยเหลือ หวังว่าจะสามารถพาแมวตัวนี้กลับคืนสู่เจ้าของได้โดยเร็ว อย่างไรก็ตาม เป็ปเปอร์ยังคงหลบหนีลอยนวล แต่ยังดูสุขภาพแข็งแรงดี เจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงพยายามอย่างสุดความสามารถ ในการช่วยเหลือเป็ปเปอร์ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้นำอาหารแมวไปวางในจุดที่พบเป็ปเปอร์แล้ว  #ภารกิจช่วยเป็ปเปอร์จากสนามบินนิวยอร์ก" ตำรวจท่าอากาศนานาชาติจอห์น เอฟ. เคนเนดี รายงานสถานการณ์การช่วยเหลือเป็ปเปอร์ ลงบนทวิตเตอร์

          รายงานจากเว็บไซต์นิวยอร์กเดลี่เมล ระบุว่า หลังจากภารกิจครั้งแรกล้มเหลว คามีล จูมาน หนึ่งในทีมเจ้าหน้าที่ตำรวจผู้รับผิดชอบการช่วยเหลือเป็ปเปอร์ ได้เดินทางไปซื้ออาหารแมวที่ร้านสัตว์เลี้ยงใกล้เคียง พนักงานได้ยินเรื่องราวที่เกิดขึ้นและแนะนำเขาไปว่า การจะจับแมวให้ได้นั้น คนที่ควรออกหน้าต้องเป็นเจ้าของ หรือไม่ก็เป็นคนที่รู้จักมัน คามีลจึงติดต่อไปยังเจ้าของของเป็ปเปอร์ พบว่าเพื่อนสนิทของเธอกำลังอยู่ในนิวยอร์ก และเพื่อนคนนี้เคยดูแลเป็ปเปอร์มาแล้ว จึงคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี คามีลจึงติดต่อไปหาเพื่อนคนดังกล่าว และภารกิจรอบที่ 2 ก็เริ่มขึ้น

แมวหลุดจากกรง
เป็ปเปอร์ ขณะอยู่ในระหว่างหลบหนีการจับกุมของเจ้าหน้าที่

          โดยในวันที่ 28 เมษายน เวลาประมาณ 01.30 น. นวน ถัง หญิงสาวผู้เคยเลี้ยงดูเป็ปเปอร์ พร้อมด้วยทีมเจ้าหน้าที่ พากันไปยังจุดที่พบเป็ปเปอร์เป็นครั้งสุดท้าย ถังพบเห็นเป็ปเปอร์หลบ ๆ ซ่อน ๆ อยู่ใต้หลังคา เธอจึงปีนขึ้นไปหามัน และตะโกนเรียกชื่อมันเป็นภาษาจีนว่า ไต้เหมิง ซึ่งแปลได้ว่า เจ้าตัวแสบ และเมื่อนินจาแมวตัวนี้ได้ยินเสียงที่คุ้นเคย มันก็ยอมโผล่หน้าออกมาหา และยอมให้เธอจับใส่กรงในที่สุด คามีลจัดการปิดกรง พร้อมเอาเทปกาวพันทับตัวล็อกเอาไว้อย่างแน่นหนา เพื่อป้องกันไม่ให้เจ้าตัวแสบหนีออกไปได้อีก

แมวหลุดจากกรง
เป็ปเปอร์ ได้รับการช่วยเหลือในที่สุด

          "ตอนนี้มันนอนไม่ค่อยหลับเท่าไรนัก มันเอาแต่เดินไปเดินมา ไม่ค่อยนอนค่ะ แต่โดยรวมแล้วมันปลอดภัยดีค่ะ และมันก็กินข้าวได้ด้วย" ถัง กล่าวถึงเป็ปเปอร์ โดยเธอจะคอยดูแลมัน จนกว่าเจ้าของจะกลับมารับมันไป

          ด้าน คามีล กล่าวว่า เขารู้สึกยินดีมากที่เป็ปเปอร์ได้รับการช่วยเหลือแล้ว ถ้าไม่ได้ทุกคนช่วยกัน ภารกิจคงไม่สำเร็จ และเขาก็กล่าวทิ้งท้ายอย่างตลก ๆ อีกว่า ตอนที่เป็ปเปอร์เป็นนินจาอยู่ในสนามบินนั้น ประชากรนกพิราบแถวนี้ลดลงไปมากเลยทีเดียว

แมวหลุดจากกรง

แมวหลุดจากกรง

ภาพจาก Twitter @PAPD911, CBS New York

ข้อมูลจาก nydailynews.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดเรื่องป่วนชวนยิ้ม เหมียวแสบหลุดจากกรง เลยแอบเป็นนินจาในสนามบินซะเลย ! โพสต์เมื่อ 8 พฤษภาคม 2561 เวลา 09:18:49 10,976 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP