ตูบฮีโร่ โดดช่วยตำรวจถูกแก๊งโจรลากไปฆ่าในป่า รอดชีวิตมาได้ในเสี้ยววินาที

สุนัขตำรวจ

           เผยเรื่องราวชวนประทับใจของตำรวจเคราะห์ร้าย หลังตกเป็นเหยื่อถูกแก๊งโจรลากไปเตรียมฆ่าปาดคอในป่า แต่ได้สุนัขตำรวจคู่ใจเข้าไปช่วยชีวิตไว้ได้ทันเวลา ขอขอบคุณตูบฮีโร่จริง ๆ

           เว็บไซต์ Unilad ได้พาเราได้ย้อนดูวีรกรรมความกล้าหาญของเจ้าตูบตัวหนึ่ง ซึ่งได้ทุ่มสุดตัวเพื่อปกป้องคู่หูของมัน จนสามารถช่วยให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรายหนึ่งรอดชีวิตมาได้ โดยเรื่องมีอยู่ว่าในครั้งหนึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทอดด์ ฟราซิเออร์ กำลังออกปฏิบัติหน้าที่ลาดตระเวนในเขตพื้นที่ลองบีช ในรัฐมิสซิสซิปปี สหรัฐฯ เขาเจอคนหนึ่งนอนหมดสติอยู่ที่บริเวณใกล้กับล้อรถของเจ้าตัว ทอดด์จึงได้เข้าไปตรวจสอบ ทว่ากลับถูกชายฉกรรจ์ 2 รายเข้ามาประชิดตัว
สุนัขตำรวจ

           สรุปว่าสิ่งที่ทอดด์เจอนั้น เป็นกับดักของแก๊งอันธพาลท้องถิ่นที่ต้องการจะเล่นงานเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยทอดด์ถูกลากตัวเข้าไปในป่า และเตรียมที่จะฆ่าเขาอย่างเลือดเย็นโดยการใช้มีดปาดคอ แต่พวกแก๊งคนร้ายไม่ทราบว่ายังมีคู่หูผู้ช่วยของทอดด์มากับเขาด้วย โดยในระหว่างที่เขาถูกทำร้ายร่างกายนั้น ทอดด์นึกได้ว่าที่เข็มขัดของเขามีปุ่มเปิดกรงสุนัขตำรวจที่อยู่ในรถ เขาจึงรีบกดปุ่มดังกล่าว ทันใดนั้นเจ้าลูกัส สุนัขตำรวจคู่ใจของทอดด์ก็ได้กระโดดลงมาจากรถแล้ววิ่งตรงดิ่งมาหาเขาในทันที

           "เจ้าลูกัสมันรู้ ผมได้ยินเสียงมันวิ่งมา ตอนนั้นผมไม่เห็นอะไรเลยเพราะมีเลือดไหลเข้าตาเต็มไปหมด แต่ผมได้ยินเสียงมันวิ่งมาพร้อมกับเสียงร้องคำราม เสียงของมันราวกับเสียงหมาป่า ตอนนั้นผมคิดว่า มันจะต้องมาจัดการพวกคนร้ายแน่นอน"
ทอดด์ กล่าว

           และแล้วเจ้าลูกัสก็ทำสำเร็จ มันสามารถปกป้องชีวิตของทอดด์ไว้ได้สำเร็จ ภายหลังจากมันเข้ากัดกระชากและเล่นงานสมาชิกแก๊งอันธพาลทั้ง 3 รายจนวิ่งหนีกระเจิงไป


สุนัขตำรวจ

           ทอดด์ เล่าถึงวินาทีชีวิตในตอนนั้นว่า "3 คนร้ายเล่นงานผมอย่างหนัก ผมไม่ใช่คนตัวใหญ่ พวกนั้นจัดการกระทืบผม แต่โชคดีและขอบคุณพระเจ้า ผมมีเจ้าลูกัสมาที่นี่ด้วย ผมมีปุ่มกดเปิดกรงมันที่เข็มขัด และผมใส่ติดตัวมาด้วย พอผมกดปุ่มเจ้าลูกัสก็กระโดดลงมาจากรถ และเข้าเล่นงานคนร้ายทั้ง 3 รายจนพวกเขาวิ่งหนีไป เจ้าลูกัสเลยกลายเป็นฮีโร่ของผม"

           อย่างไรก็ดี แม้ว่าเจ้าลูกัสจะจัดการแก๊งคนร้ายได้สำเร็จ แต่มันก็ถูกทำร้ายในระหว่างที่เข้าต่อสู้ มันได้รับบาดเจ็บเอ็นฉีก และฟันหลุด 2 ซี่ โดยหลังจากเกิดเหตุ มันถูกส่งตัวไปพบสัตวแพทย์ให้ช่วยทำการรักษา ก่อนจะหายกลับมาเป็นปกติ ส่วนทอดด์นั้น ภายหลังจากเกิดเหตุเขาก็ถูกพาตัวส่งโรงพยาบาลในทันที พบว่ามีรอยมีดบาดที่ศีรษะขนาด 2 นิ้วครึ่ง และบาดแผลตามร่างกาย แต่เคราะห์ดีที่ไม่เป็นอันตรายร้ายแรง โดยภายหลังจากได้รับการรักษา เขาก็ได้รับอนุญาตให้กลับบ้านได้

           หลังจากเหตุการณ์ผ่านพ้นมา เจ้าลูกัสได้รับรางวัลฮีโร่แห่งปีจากทางสถานีตำรวจ ส่วนแก๊งโจรดังกล่าวก็ถูกทางเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการติดตามล่าตัวเพื่อมารับโทษที่ก่อไว้

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Todd Frazier
ข้อมูลเพิ่มเติมจาก dailymail.co.uk
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบฮีโร่ โดดช่วยตำรวจถูกแก๊งโจรลากไปฆ่าในป่า รอดชีวิตมาได้ในเสี้ยววินาที โพสต์เมื่อ 30 เมษายน 2561 เวลา 14:14:02 17,687 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP