เจ้าของสุดห่วงตูบป่วยหนัก ต้องผ่าตัดรักษา แทบไม่อยากเชื่อเมื่อเจอสาเหตุ

 หมาป่วย

หมาป่วย

              เจ้าของเห็นสุนัขแสนรักป่วยผิดปกติ สุดเป็นห่วงรีบพาไปพบแพทย์เพื่อทำการผ่าตัดรักษา แต่แทบไม่อยากเชื่อสายตาเมื่อเจอสาเหตุที่แท้จริง

              เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2561 เว็บไซต์เดอะโดโด้ เผยเรื่องราวของ เจ้าเมซี่ สุนัขสายพันธุ์เซนต์เบอร์นาร์ด วัย 8 ปี จากประเทศอังกฤษ เมื่อไม่นานมานี้ มันได้สร้างความกังวลให้กับ เจน ดิกคินสัน ผู้เป็นเจ้าของ เป็นอย่างมาก ภายหลังจากมันมีอาการผิดปกติ และไม่ยอมกินอาหาร เธอจึงตัดสินใจพามันไปพบสัตวแพทย์เพื่อทำการตรวจเช็กร่างกาย

หมาป่วย

หมาป่วย

              ภายหลังการตรวจ ดิกคินสันได้รับทราบข่าวร้าย เมื่อเจ้าเมซี่ไม่ได้ป่วยธรรมดา ผลการตรวจซีทีสแกน พบว่า มันมีก้อนขนาดใหญ่อยู่ที่บริเวณใกล้กับม้าม ซึ่งทาง ดิกคินสัน กลัวเป็นอย่างยิ่งว่า มันจะเป็นก้อนเนื้อมะเร็ง ทางดิกคินสันจึงรีบนำตัวเจ้าเมซี่ ไปรักษาตัวที่ศูนย์รักษาสัตว์ Paragon Veterinary Referrals ในเมืองเวคฟิลล์ และดูเหมือนว่าการผ่าตัดจะเป็นความหวังสุดท้ายของเจ้าเมซี่

              ทว่าระหว่างการผ่าตัดรักษา กลับมีเรื่องที่ทำให้แพทย์ต้องประหลาดใจเป็นอย่างมาก โดย นิค แบล็กเบิร์น สัตวแพทย์ที่ทำการผ่าตัดให้เจ้าเมซี่ ได้สังเกตเห็นว่าท้องของมันมีขนาดขยายใหญ่ขึ้น เมื่อตรวจดูก็พบว่า ภายในท้องของมันเต็มไปด้วยตุ๊กตาหมี และตุ๊กตาผ้ากำมะหยี่อื่น ๆ ซึ่งทางแพทย์ยอมรับว่า มันเป็นสิ่งที่พวกเขาไม่คาดคิดมาก่อนว่าจะเจอ

หมาป่วย

หมาป่วย

             อย่างไรก็ดี นับว่าเป็นโชคดีของเจ้าเมซี่ที่ไม่พบว่ามันมีเซลล์มะเร็งร้าย ภายหลังจากทำการผ่าตัดรักษา มันก็หายกลับมาเป็นปกติ และใช้ชีวิตอย่างร่าเริงมีความสุขเช่นเดิม ขณะที่ทางด้านดิกคินสันก็รู้สึกโล่งใจเป็นอย่างมาก

             ทั้งนี้ ดิกคินสันได้เผยถึงตุ๊กตาต้นเหตุว่า "พวกตุ๊กตาพวกนั้นที่เจ้าเมซี่กินมันลงท้อง ไม่ใช่ของมันเองด้วยซ้ำไป แต่เป็นของ เจ้าสุนัขพันธุ์ชิวาวา สุนัขที่เลี้ยงไว้อีกหนึ่งตัว" โดยเจ้าเมซี่จะชอบไปขโมยตุ๊กตาของเพื่อนมาเล่น แต่ ดิกคินสัน ไม่เคยเห็นเจ้าเมซี่เคี้ยวพวกมันลงท้องมาก่อนเลย หลังจากนี้ ก็ได้แต่เฝ้าระวังและหวังว่ามันจะไม่กล้าทำเช่นนั้นอีก

ภาพจาก paragonreferrals.co.uk


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าของสุดห่วงตูบป่วยหนัก ต้องผ่าตัดรักษา แทบไม่อยากเชื่อเมื่อเจอสาเหตุ โพสต์เมื่อ 26 เมษายน 2561 เวลา 13:45:45 22,805 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP