เหลือเชื่อ เหมียวหายไปกับพายุเมื่อ 14 ปีก่อน ชะตาพาให้กลับมาพบเจ้าของอีกครั้ง

 แมวหาย

             เผยเรื่องราวปาฏิหาริย์ชวนเหลือเชื่อ แมวเหมียวหายไปกับพายุเมื่อ 14 ปีก่อน จนเจ้าของคิดว่าตายไปนานแล้ว อยู่ ๆ ชะตาพาให้มาพบกันอีกครั้ง ได้ใช้ชีวิตที่เหลืออย่างมีความสุข แฮปปี้เอนดิ้งดั่งนิยาย

             หลายครั้งที่โชคชะตามักจะกลั่นแกล้งเล่นตลก และในขณะเดียวกันก็มีหลายครั้งที่โชคชะตาสร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับเราได้อย่างที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อน ดังเช่นเรื่องราวชวนเหลือเชื่อของชายเจ้าของแมวรายนี้ และเจ้าเหมียวแสนรักของเขา...

แมวหาย
             เว็บไซต์ทูเดย์ หยิบเรื่องราวนี้มาเสนอ โดยเผยว่า เมื่อวันที่ 9 มีนาคม 2561 เพอร์รี มาร์ติน ชายชาวอเมริกันจากเมืองฟอร์ตเพียร์ซ ในรัฐฟลอริดา สหรัฐฯ มีอันต้องช็อกอย่างที่สุด เมื่อเขาได้รับโทรศัพท์จากสัตวแพทย์ที่รู้จัก แจ้งว่า เจ้าโทมัส จูเนียร์ หรือ ทีทู (T2) แมวของเขาที่หายไปเมื่อ 14 ปีก่อน ยังคงมีชีวิตอยู่ ซึ่งในตอนแรกที่ได้ยินนั้น มาร์ตินไม่อยากจะเชื่อหูของตัวเอง เนื่องจากเขาคิดมาตลอดว่า เจ้าทีทู มันได้ตายจากไปนานหลายปีแล้ว

             ข้อมูลจากมาร์ติน เผยว่า เจ้าทีทู หายสาบสูญไปตั้งแต่เหตุพายุเฮอริเคนพัดถล่มเมื่อปี 2547 โดยในขณะนั้นมาร์ตินและมันอาศัยอยู่ที่เมืองสจวร์ต ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองฟอร์ตเพียร์ซ ไปทางใต้ประมาณ 32 กิโลเมตร เมื่อเกิดเหตุพายุพัดถล่ม เจ้าทีทูก็กระโดดหนีหายไปทางหน้าต่าง และหลังจากนั้นมันก็หายไปเลย

             หลังเกิดเหตุมาร์ตินและเพื่อนของเขาใช้เวลาอยู่นานหลายเดือนในการตามหาเจ้าทีทู แต่ก็ไม่มีวี่แววของมัน จนในที่สุดมาร์ตินก็ถอดใจ และคิดว่ามันน่าจะตายจากไปแล้ว หรือในกรณีที่แย่ที่สุด มันอาจจะถูกรถชนตายไปแล้ว

             วันเวลาผ่านไปเนิ่นนานถึง 14 ปี กระทั่งเมื่อวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา รายงานเผยว่า อยู่ ๆ เจ้าทีทูก็ไปปรากฏตัวอยู่หน้าบ้านหลังหนึ่งในเมืองสจวร์ต โดยมันอยู่ในสภาพโรยแรง ร่างกายผอมแห้ง และเต็มไปด้วยหมัด ลิซ่า วัดส์เวิร์ธ ผู้เป็นเจ้าของบ้าน เล่าว่า เจ้าแมวตัวนี้มันพยายามที่จะเข้ามาในบ้าน มีท่าทางอยากจะได้รับความสนใจจากมนุษย์

แมวหาย

             ลิซ่า เล่าว่า ลอเรน และควิน ลูก ๆ ของเธอ ตกหลุมรักเจ้าทีทู พวกเขาคอยนำอาหารไปให้มัน ในช่วงเวลาว่างตอนบ่ายก็จะออกไปเล่นกับมันด้านนอก พามันไปอาบน้ำบ้าง และก็ช่วยดึงหมัดออกให้กับมันด้วย ซึ่งมันก็เชื่อง ไม่แสดงพฤติกรรมต่อต้านใด ๆ

             อย่างไรก็ดี ครอบครัวของลิซ่าไม่สามารถรับเจ้าเหมียวตัวนี้มาเลี้ยงดูแลได้ เนื่องจากที่บ้านของเธอเลี้ยงสุนัขไว้ ตอนแรกเธอจะส่งมันไปที่ศูนย์สงเคราะห์สัตว์ แต่ควิน ลูกของเธอ บอกให้พามันไปพบสัตวแพทย์ก่อน โดยเสนอที่จะออกค่าใช้จ่ายให้เองด้วย

             ทางด้าน ดร.สแตนลีย์ โฮเปก ได้จัดการตรวจไมโครชิปที่ฝังอยู่ เพื่อหาเจ้าของของมัน แล้วก็พบกับสิ่งที่น่าตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อพบว่าฮาร์ดแวร์ไมโครชิปของเจ้าเหมียวตัวนี้มีอายุมากถึง 16 ปี ซึ่งมันทำให้ครอบครัวลิซ่าประหลาดใจเป็นอย่างมาก เนื่องจากเข้าใจว่ามันเป็นลูกแมว เนื่องจากตัวเล็กมาก ไม่มีใครคิดว่ามันจะเป็นแมวแก่ขนาดนี้

             ในเวลาต่อมา ทาง ดร.สแตนลีย์ ได้ทำเรื่องส่งตัวเจ้าทีทูไปยังศูนย์สงเคราะห์สัตว์ในเขตเทรเชอร์ โคสต์ ซึ่งเชื่อว่าเจ้าของของมันน่าจะอยู่ที่นั่น อย่างไรก็ดี ในตอนแรกทางศูนย์ประสบความยากลำบากในการติดตามหาเจ้าของมัน เนื่องจากอายุการใช้งานที่นานของไมโครชิป ทำให้ข้อมูลภายในนั้นหมดอายุไปแล้ว แต่สุดท้ายทางเจ้าหน้าที่ก็สามารถติดต่อไปยังคลินิกที่ฝังชิปดังกล่าวให้กับเจ้าเหมียวตัวนี้ได้สำเร็จ

แมวหาย

แมวหาย

             สามวันต่อมา ภายหลังจากทางสัตวแพทย์แจ้งให้มาร์ตินทราบเรื่อง เขารีบขับรถเดินทางมาเป็นเวลา 40 นาที เพื่อมาพบกับเจ้าทีทู สัตว์เลี้ยงแสนรักที่หายไปนานถึง 14 ปี ด้วยความคิดถึงและตื่นเต้นสุดชีวิต

             "ทันทีที่ผมเข้าไปที่มุมห้องแล้วเห็นมันนอนอยู่ในกรง ผมก็รู้ได้ในทันทีเลยว่าเป็นเจ้าทีทูจริง ๆ  และเมื่อผมเข้าไปหามัน ได้อุ้มมันขึ้นมา มันเหมือนสวรรค์ ชะตาทำให้เรากลับมาพบกันอีกครั้ง"
มาร์ติน กล่าว

             ขณะที่ทางด้านครอบครัวลิซ่า รู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากภายหลังจากได้ทราบเรื่องราวของเจ้าทีทูและเจ้าของที่แท้จริงของมัน โดยลิซ่าได้เผยถึงเรื่องราวของมันว่า จบลงอย่างแฮปปี้เอนดิ้งดั่งในนิยาย

             ภายหลังจากนี้ มาร์ติน เผยว่า จะให้เจ้าทีทูใช้ชีวิตที่เหลืออย่างมีความสุขกับเขาและครอบครัว ซึ่งตอนนี้มีเจ้าตูบโกลเด้น รีทรีฟเวอร์ อาศัยด้วยอยู่ 1 ตัว ซึ่งดูเหมือนว่าเจ้าตูบมันจะเอ็นดูเจ้าทีทูเช่นเดียวกัน

แมวหาย

ภาพจาก meowingtons.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เหลือเชื่อ เหมียวหายไปกับพายุเมื่อ 14 ปีก่อน ชะตาพาให้กลับมาพบเจ้าของอีกครั้ง โพสต์เมื่อ 26 เมษายน 2561 เวลา 08:01:36 18,599 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP