เจ้าตูบเศร้า ถูกทอดทิ้งเพราะหน้าตาขี้เหร่ แต่ชีวิตก็เปลี่ยนไป เมื่อได้เจอคนที่รักจริง


เจ้าตูบเศร้า

          เปิดเรื่องราว เจ้าบูท็อกซ์ สุนัขหน้าตาขี้เหร่ทำให้ชีวิตอาภัพไร้คนเหลียวแลนับ 5 ปี แต่สุดท้ายก็ได้เจอกับเจ้าของที่ใส่ใจและเพื่อนซี้ต่างวัย

          หากถามถึงเรื่องการเลือกซื้อสุนัขไปเลี้ยงนั้น ผู้ที่เลือกแทบทุกคนก็มักจะชื่นชอบตัวที่หน้าตาน่ารักเป็นอันดับแรก แต่อีกมุมหนึ่งนั้นตามแหล่งเพาะพันธุ์ต่าง ๆ ก็ย่อมมีสุนัขที่ดูจะไม่น่ารัก บางตัวถึงขั้นอัปลักษณ์ ซึ่งชีวิตของพวกมันนั้นอาจจะไม่ได้รับโอกาสในการดูแลที่ดีเท่าที่ควรเช่นดังกรณีนี้

          โดยเมื่อวันที่ 21 เมษายน 2561 เว็บไซต์บอร์แพนด้า เผยเรื่องราวของ เจ้าบูท็อกซ์ สุนัขพันธุ์ ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ ที่เกิดมาพร้อมความผิดปกติบนใบหน้าซึ่งเป็นผลจากการคลอด ส่งผลให้ดวงตาของมันไม่ตรงกัน และมีขนาดไม่เท่ากัน ด้วยเหตุนี้ผู้ที่เป็นเจ้าของจึงมองว่าคงไม่มีใครอยากจะซื้อมันไปเลี้ยง ก่อนจะปล่อยมันให้ผู้ที่สนใจนำไปดูแลแบบไม่คิดเงิน

เจ้าตูบเศร้า

          เคราะห์ร้ายไม่น้อย เมื่อชายซึ่งเป็นเจ้าของใหม่ของมันก็ไม่ได้ดูแลใส่ใจมัน รวมถึงละเลยในการเลี้ยงดู และปล่อยให้มันอยู่นอกบ้านเพียงลำพังตั้งแต่เป็นลูกสุนัขจนโต ซึ่งตลอดเวลา 5 ปีนั้นทำให้ บูท็อกซ์ มีอาการซึมเศร้า ซ้ำยังไม่แข็งแรงและมีโรคพยาธิติดตัวจนต้องทนทุกข์อย่างหนัก

          อย่างไรก็ดี เจ้าบูท็อกซ์ ก็ได้โอกาสครั้งใหญ่ในชีวิต เมื่อได้เจอกับ เจมี่ ฮิวลิท หญิงที่ทราบเรื่องราวของมัน ก่อนตัดสินใจจะเข้ามาดูแลมันต่อจากเจ้าของเดิม ซึ่งเธอนั้นเต็มใจที่จะช่วยเหลือและพามันไปรักษาโรคต่าง ๆ จนหายดี พร้อมกับเลี้ยงดูมันแบบอบอุ่นและมีความสุข

          น่าชื่นใจไม่น้อยที่ในท้ายที่สุด บูท็อกซ์ ก็ได้รู้จักกับคำว่าครอบครัวที่แท้จริง เพราะนอกจากจะมีเจ้าของที่รักและดูแลมันเป็นอย่างดีแล้ว มันยังเป็นที่รักของ ไรลีย์ สุนัขพันธุ์เดียวกัน วัย 13 ปี ที่เจมี่เลี้ยงไว้อยู่แล้ว ซึ่งทั้ง 2 ตัวนั้นเข้ากันได้เป็นอย่างดี จนสนิทสนมกันราวกับพี่น้องเลยทีเดียว

          จากที่ถูกมองว่าอัปลักษณ์ แต่ในปัจจุบัน บูท็อกซ์ กลายมาเป็นสุนัขสุดน่ารักที่ใคร ๆ เห็นก็อดเอ็นดูไม่ได้ และด้วยความร่าเริงเหมือนเด็กอยู่เสมอ ก็สร้างความสดใสให้กับเจ้าของและเจ้าไรลีย์ ซึ่งเปรียบเสมือนพี่ชายคนใหม่ของมันได้เป็นอย่างดี

เจ้าตูบเศร้า

เจ้าตูบเศร้า

เจ้าตูบเศร้า

เจ้าตูบเศร้า

เจ้าตูบเศร้า

เจ้าตูบเศร้า

เจ้าตูบเศร้า

เจ้าตูบเศร้า

เจ้าตูบเศร้า

ภาพและข้อมูลจาก
boredpanda.com, thedodo.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าตูบเศร้า ถูกทอดทิ้งเพราะหน้าตาขี้เหร่ แต่ชีวิตก็เปลี่ยนไป เมื่อได้เจอคนที่รักจริง โพสต์เมื่อ 22 เมษายน 2561 เวลา 17:54:05 37,036 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP