หนุ่มเจอตูบขนปุยตอนปีนเขา นึกว่าหลงมาจากไหน ก่อนรู้คำตอบเมื่อเห็นป้ายที่คอ

ช่วยหมา

ช่วยหมา

             หนุ่มพบเพื่อนร่วมทาง 4 ขาในทริปปีนเขา แอบห่วงว่าหลงมาจากไหน ก่อนจะโล่งใจเมื่อได้เห็นป้ายที่ปลอกคอของมัน ที่แท้ก็เป็นนักผจญภัยสี่ขานี่เอง 

           วันที่ 5 เมษายน 2561 เว็บไซต์เดอะโดโด้ มีรายงานเรื่องราวชวนอมยิ้มที่ สก็อตต์ บราว์น และภรรยาของเขาเพิ่งได้พบเจอมา ขณะไปออกทริปปีนเขาหิมะเพื่อเดินทางไปยังน้ำตกแห่งหนึ่งในรัฐวอชิงตัน สหรัฐฯ โดยสก็อตต์เล่าว่า ในขณะที่เขากับภรรยาอยู่ในจุดเริ่มต้นของการเดินทาง บริเวณลานจอดรถ พวกเขาก็สังเกตเห็นเจ้าสุนัขขนปุยสีดำตัวหนึ่ง ที่นั่งเอ้อระเหยอยู่ในบริเวณนี้

ช่วยหมา

ช่วยหมา

           "ผมยังแกล้งล้อภรรยาของผมอยู่เลย ว่าเจ้านี่มันเป็นหมีชัด ๆ แต่แน่นอนว่านั่นไม่ใช่ครั้งสุดท้ายที่เราจะได้เจอกับเจ้าตูบตัวนี้" สก็อตต์ กล่าว พร้อมเผยว่า แทนที่จะเป็นการเจอกันครั้งสุดท้าย น่าจะเรียกว่านั่นเป็นเพียงจุดเริ่มต้นในมิตรภาพสำหรับพวกเขาและเพื่อนสี่ขาตัวนี้มากกว่า

           สำหรับการเดินทางครั้งนี้ สก็อตต์และภรรยาจะต้องเดินป่าขึ้นเขาเข้าไปเป็นระยะทางกว่า 11 กิโลเมตรด้วยกัน พวกเขาตั้งใจจะมาปีนเขากันตามลำพัง แต่ใครจะรู้ว่าทั้งคู่จะได้พบกับไกด์นำทางสุดเซอร์ไพรส์ เมื่อเจ้าตูบตัวนี้ตัดสินใจขอติดตามพวกเขามาด้วย โดยมันจะคอยเดินนำพวกเขาไปตลอดทั้งเส้นทาง แถมยังหยุดรออย่างใจเย็น เมื่อใดก็ตามที่สก็อตต์กับภรรยาแวะถ่ายรูปข้างทางด้วย

           ในที่สุดสก็อตต์กับเพื่อนร่วมทางก็มาถึงน้ำตกที่เป็นจุดหมาย เขาจึงถือโอกาสถ่ายรูปเพื่อนใหม่ตัวนี้เก็บไว้เป็นที่ระลึก และเข้ามาเล่นกับมัน เขาพบว่าเจ้าตูบตัวนี้น่ารักและเป็นมิตรอย่างมาก แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็อดสงสัยไม่ได้ว่า...มันมาอยู่ที่นี่ได้อย่างไรกัน


           แต่ในขณะที่สก็อตต์กำลังเป็นห่วง กลัวว่าเจ้าตูบตัวนี้จะพลัดหลงมาจากที่ไหนสักที หรือถูกนำมาทิ้งไว้ เขาก็ได้รับความกระจ่างในที่สุดเมื่อสังเกตเห็นปลอกคอของมัน เพราะบนแท็กที่อยู่บนปลอกคอของเจ้าตูบ เขียนเอาไว้ว่า

           "ไง ! ผมชื่อสโมคกี้ บ้านผมอยู่แถว ๆ นี้แหละ เพราะงั้นได้โปรดอย่าพาผมไปกับคุณนะ ผมแค่ชอบติดตามนักเดินเขาไปในบางครั้งน่ะ" และ "อย่ากังวลไปเลย ถ้าผมเหนื่อยผมก็กลับบ้านเองแหละ มีคนรักผมเพียบเลย ขอบคุณครับ"
 ช่วยหมา

ช่วยหมา

           ที่แท้แล้วมันไม่ใช่ตูบหลงทางที่ไหน แต่เป็นตูบนักผจญภัยนั่นเอง และวันนี้สก็อตต์กับภรรยาก็โชคดีได้กลายมาเป็นเพื่อนร่วมทางที่สโมคกี้อยากปีนเขาด้วยกัน

           ทั้งนี้หลังจากหยุดอยู่ที่น้ำตกสักพัก นักเดินทางทั้ง 3 ก็กลับมาถึงลานจอดรถแห่งเดิมโดยสวัสดิภาพ ซึ่งเจ้าสโมคกี้เองก็เดินมาส่งจนสก็อตต์กับภรรยาขึ้นรถไป ก่อนที่จะตัดสินใจเดินกลับบ้านของมันเช่นกัน เห็นได้ชัดเลยว่ามันอาศัยอยู่ใกล้ ๆ นี้เอง ก็เรียกว่าเป็นอีกประสบการณ์การเดินทางชวนประทับใจที่เรียกรอยยิ้มให้แแก่สก็อตต์และภรรยาไม่ใช่น้อยทีเดียว

ภาพจาก thedodo.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มเจอตูบขนปุยตอนปีนเขา นึกว่าหลงมาจากไหน ก่อนรู้คำตอบเมื่อเห็นป้ายที่คอ โพสต์เมื่อ 11 เมษายน 2561 เวลา 08:10:21 38,186 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP