รุดช่วยตูบถูกเจ้าของทิ้งกลางหิมะ อุณหภูมิ -34 องศา สุดท้ายต้องถูกตัดขา-หาง

 ช่วยหมา

            รุดช่วยตูบถูกเจ้าของทิ้งกลางหิมะ อุณหภูมิ -34 องศา สุดท้ายต้องถูกตัดขาและหาง ด้านเจ้าตูบตอนนี้หายดีแล้ว เพราะได้รับน้ำใจจากคนใจดีที่ช่วยเหลือ

            วันที่ 10 เมษายน 2561 สำนักข่าว China Xinhua News เผยรายงานชวนสลด เมื่อเจ้าสุนัขลากเลื่อนพันธุ์อลาสกัน มาลามิวท์ ตัวหนึ่ง มีอันต้องถูกเจ้าของทอดทิ้งไว้อยู่กลางแจ้งท่ามกลางสภาพอากาศสุดเลวร้าย อุณหภูมิ -34 องศาเซลเซียส ในประเทศรัสเซีย ไม่มีใครรู้ว่ามันอยู่ตรงนี้มานานเท่าไรแล้ว แต่ก็นานพอจะทำให้น้ำแข็งกัดขามันจนเนื้อตาย

ช่วยหมา

            อย่างไรก็ตามนับว่าเจ้าตูบตัวนี้ยังเคราะห์ดี มีคนใจดีมาพบเข้า มันจึงได้รับความช่วยเหลือในที่สุด แต่ก็เป็นเรื่องน่าเศร้าที่มันจำเป็นต้องถูกตัดชิ้นเนื้อบางส่วนที่ขาทั้ง 4 ข้างทิ้ง รวมถึงหางของมันไป

            ทั้งนี้แม้จะต้องเผชิญชะตากรรมอันโหดร้ายและต้องใช้เวลารักษาตัวหลังการผ่าตัด แต่ในที่สุดเจ้าตูบก็หายดีจนกลับมาแข็งแรงตามปกติแล้ว แถมมันยังเป็นสุนัขอารมณ์ดีที่ชอบอยู่ใกล้คนอีกด้วย ซึ่งในตอนนี้มันก็อยู่ระหว่างรอขาเทียมที่เหมาะสมจากอาสาสมัคร เพื่อที่จะทำให้มันสามารถกลับมาวิ่งเล่นได้อย่างร่าเริงอีกครั้งภาพและข้อมูลจาก China Xinhua News

 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รุดช่วยตูบถูกเจ้าของทิ้งกลางหิมะ อุณหภูมิ -34 องศา สุดท้ายต้องถูกตัดขา-หาง โพสต์เมื่อ 10 เมษายน 2561 เวลา 11:36:05 10,700 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP