หนุ่มซื้อบ้านต่อเจ้าของเดิม เจอของแถมชวนใจสลายที่ชั้นใต้ดิน ใครกันทำได้ลง


สุนัขถูกทิ้ง

สุนัขถูกทิ้ง

           ตูบใจสลาย ถูกล่ามโซ่ทิ้งไว้ชั้นใต้ดินท่ามกลางกองขยะเหลือใช้ เจ้าของบ้านคนใหม่มาเจอ แสนสงสารจับใจ ส่วนเจ้าตูบดีใจสุดพลังมีคนใจดีมาช่วยชีวิตแล้ว 

           เมื่อมีการโยกย้ายเปลี่ยนที่อยู่ใหม่ ก็จำเป็นต้องมีการขนย้ายข้าวของไปด้วย และอาจมีบางครั้งที่มีการลืมของบ้างเป็นเรื่องธรรมดา แต่สำหรับเจ้าตูบที่น่าสงสารตัวนี้ มันไม่ได้ถูกลืม เพราะมันถูกทิ้งไว้อย่างตั้งใจ มันถูกล่ามโซ่มันเอาไว้ที่ชั้นใต้ดิน โดยไม่มีน้ำและอาหาร รอให้เจ้าของบ้านคนใหม่มาเจอ !

สุนัขถูกทิ้ง

สุนัขถูกทิ้ง

           เมื่อวันที่ 24 มีนาคม 2561 เว็บไซต์ Bored Panda เผยเรื่องราวชวนสะเทือนใจคนรักสุนัขจากเมืองเซนต์หลุยส์ ในรัฐมิสซูรี สหรัฐฯ เมื่อหนุ่มรายหนึ่ง ได้ตัดสินใจซื้อบ้านต่อจากเจ้าของเดิม จากนั้นจึงได้เข้าไปสำรวจดู ก่อนจะต้องตกใจเป็นอย่างมาก เมื่อพบของแถมที่ด้านในห้องชั้นใต้ดิน มันคือเจ้าตูบพันธุ์พิทบูล ถูกล่ามโซ่ทิ้งไว้อย่างน่าสงสาร

           "ผมเพิ่งซื้อบ้านหลังนี้มาได้ไม่นาน และมันมีเจ้าพิทบูลถูกล่ามโซ่ทิ้งไว้ที่ชั้นใต้ดิน ผมไม่รู้เลยว่า มันถูกทิ้งไว้ที่นี่มานานแค่ไหน" เจ้าของบ้านคนใหม่ กล่าวกับทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์จรจัดเมืองเซนต์หลุยส์

           ภายหลังจากได้รับแจ้ง ทางเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯ ก็รีบเดินทางไปยังบ้านหลังดังกล่าวเพื่อช่วยเหลือเจ้าสุนัขตัวนี้ และทันทีที่เขาเปิดประตูเข้าไป พร้อมทั้งส่องไฟฉายลงไป ก็ได้เห็นเจ้าพิทบูลตัวนี้แสดงอาการดีใจเป็นอย่างมาก ภายหลังจากที่เห็นผู้คน มันทั้งส่ายหางไป-มาและส่งสายตาอ้อนวอน

สุนัขถูกทิ้ง

           นาตาลี ทอมป์สัน ผู้อำนวยการด้านการสื่อสารของทางศูนย์ฯ กล่าวกับทางเว็บไซต์เดอะโดโด้ ระบุว่า เจ้าตูบพิทบูลเพศเมียตัวนี้ตื่นเต้นและแสดงอาการตื้นตันใจเป็นอย่างมากที่ได้เห็นพวกเขา และเมื่อช่วยปลดมันจากโซ่ที่ล่ามไว้ มันก็เอาแต่กระโดดเข้ากอดด้วยความดีใจ

สุนัขถูกทิ้ง

           รายงานเผยว่า เจ้าตูบตัวนี้มันถูกทิ้งให้สู้เพื่อเอาชีวิตรอดภายในห้องชั้นใต้ดินตามลำพัง ท่ามกลางขยะและสิ่งของเหลือใช้จำนวนมาก อย่างไรก็ดี ไม่สามารถทราบได้แน่ชัดว่า ใครเป็นผู้ทิ้งมันไว้ เนื่องจากไม่มีการเปิดเผยข้อมูล รวมทั้งไม่สามารถทราบได้เลยว่า เพราะเหตุผลใดเขาถึงทิ้งเจ้าตูบตัวนี้ไว้เช่นนี้ โดยทางเจ้าหน้าที่เผยว่า หากไปพบมันช้ากว่านี้ มันอาจจะตายได้ เนื่องจากไม่มีอาหารหรือน้ำสำหรับมันเลย

           เจ้าตูบตัวนี้ถูกตั้งชื่อให้น่ารัก ๆ ว่า จัมปิ้ง บีน (Jumping Bean) จากเหตุการณ์ที่พบแสดงให้เห็นว่า มันมีความเข้มแข็งและมีความอดทนเป็นอย่างมากที่สามารถผ่านเหตุการณ์ชวนหดหู่ใจนี้มาได้ นอกจากนี้ นาตาลี ยังได้เผยว่า "ทั้งลักษณะภายนอกและนิสัยของมันก็ยังน่ารักและเป็นมิตรมาก ๆ มันคุ้นเคยกับทุก ๆ คน มันชอบเข้าหาผู้คน ขี้อ้อนและชอบเรียกร้องความสนใจเป็นที่สุด เพื่อที่มันจะได้มั่นใจว่ามันจะไม่ถูกทิ้งอีก มันเป็นสุนัขที่มีพลังเหลือล้นและน่าหลงใหลมาก แฮปปี้ร่าเริงได้ตลอดเวลา"
 สุนัขถูกทิ้ง


ภาพจาก Stray Rescue of St.Louis Official


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มซื้อบ้านต่อเจ้าของเดิม เจอของแถมชวนใจสลายที่ชั้นใต้ดิน ใครกันทำได้ลง โพสต์เมื่อ 26 มีนาคม 2561 เวลา 16:29:07 38,019 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP