ปลาน้อยชะตาเศร้า ถูกทิ้งให้เน่าตายช้า ๆ แต่ทุกสิ่งก็เปลี่ยนไปเมื่อได้เจอเจ้านายใหม่


           ปลาน้อยชะตาเศร้า จากที่ถูกทิ้งให้เน่าตายคาร้าน แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อได้รับความเมตตาจากหญิงคนหนึ่ง กับการเปลี่ยนแปลงชวนทึ่งภายในเวลา 4 สัปดาห์

           นับเป็นชะตากรรมแสนเศร้าของเจ้าปลากัดตัวหนึ่ง ที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในพื้นที่เล็ก ๆ ภายในมุมมืดหลังร้านค้า ร่างกายที่อ่อนแอของมันเสื่อมสภาพลงช้า ๆ หางและครีบของมันก็ขาดหายไป เจ้าปลาตัวน้อยอยู่ในสภาพใกล้ตายเต็มที และมันคงจะอยู่ไม่พ้นค่ำคืนนั้นหากไม่ได้พบกับหญิงใจดีที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือมัน 

           โดยเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2561 เว็บไซต์เดอะโดโด้ รายงานว่า ในวันดังกล่าวนั้น วิกตอเรีย สชุลด์ ไม่ได้มีแผนจะซื้อสัตว์เลี้ยงตัวใหม่แม้แต่น้อย แต่แล้วเธอก็ได้สังเกตเห็นปลากัดตัวหนึ่งที่ถูกทิ้งไว้ในมุมมืดหลังร้านค้า ในขณะที่ปลากัดตัวอื่น ๆ ที่สวยงามกว่าต่างก็ทยอยถูกซื้อไป แต่เจ้าปลากัดที่มีสภาพย่ำแย่เช่นนี้กลับถูกทิ้งให้เน่าตายอยู่ที่นี่ ซึ่งภาพดังกล่าวมันเป็นอะไรที่น่าเศร้าเกินจะทนได้ วิกตอเรียจึงตัดสินใจได้ในทันที ว่าเธอจะต้องช่วยมัน

           โดยไม่รอช้า วิกตอเรียซื้อปลาน้อยที่น่าสงสารกลับมาที่บ้าน เธอรีบนำมันย้ายไปใส่โถที่มีขนาดใหญ่กว่า และแม้จะมั่นใจว่ามันอาจจะอยู่ได้ไม่เกินคืนนั้น แต่เธอก็ไม่ยอมแพ้ที่จะช่วยเหลือมัน วิกตอเรียรีบหาข้อมูลเกี่ยวกับการช่วยเหลือปลาที่มีสภาพเช่นนี้ และก็เริ่มจัดการดูแลทำความสะอาดน้ำที่มันอยู่ คอยให้ยา และใส่ใจดูแลมันในเรื่องต่าง ๆ เท่าที่จะทำได้


           และความพยายามของเธอก็เห็นผล เพราะภายใน 1 สัปดาห์ เจ้าปลาตัวน้อยก็เริ่มมีสุขภาพแข็งแรงขึ้นอย่างเห็นได้ชัด จากสภาพใกล้ตายมันก็เริ่มจะว่ายน้ำสำรวจบ้านใหม่ได้ด้วยครีบเล็ก ๆ ทั้ง 2 ข้าง หางของมันค่อย ๆ งอกกลับขึ้นมาใหม่ รวมถึงครีบที่เสียหายก็เริ่มกลับมาเป็นปกติ

           ในขณะที่เธอไม่คิดอะไรไปมากกว่าการช่วยให้ปลาน้อยได้แข็งแรง แต่หลังจากดูแลมันได้ 4 สัปดาห์เธอก็ต้องอึ้ง เมื่อเจ้าปลาที่เธอตั้งชื่อว่า อาร์โก้ ได้เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงจากวันแรกที่เธอช่วยมันมา จากปลาโทรม ๆ ที่ถูกทิ้งให้เน่าตาย ตอนนี้ก็ถึงเวลาที่มันจะได้เผยความงดงามที่แท้จริงเสียที ในตอนนี้มันสามารถอวดสีสันตามธรรมชาติของมันได้อย่างเต็มที่แล้ว ทั้งนี้ต้องขอบคุณความใจดีของวิกตอเรีย ที่มอบชีวิตใหม่ให้มันอย่างแท้จริง

ภาพจาก thedodo.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ปลาน้อยชะตาเศร้า ถูกทิ้งให้เน่าตายช้า ๆ แต่ทุกสิ่งก็เปลี่ยนไปเมื่อได้เจอเจ้านายใหม่ โพสต์เมื่อ 20 มีนาคม 2561 เวลา 17:50:02 14,963 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP