ขอบคุณนางฟ้าใจดี ชุบชีวิตเหมียวน้อยตัวแค่กำมือ ฝ่าพายุฝนหลงทางกลางถนน

แมว

แมว

แมว

          เหมียวน้อยตัวจิ๋วเท่ากำมือ หลงทางอยู่กลางถนนท่ามกลางฝนตกหนัก รอดชีวิตมาได้เหลือเชื่อ หลังมีคนใจดีบังเอิญไปพบ จนตอนนี้เติบโตแข็งแรง ได้มีชีวิตใหม่ที่สดใส เปลี่ยนไปจนไม่เหลือเค้าเดิมแล้ว

          เมื่อวันที่ 14 มีนาคม 2561 เว็บไซต์เดอะโดโด้ เผยเรื่องราวของเจ้าเหมียวเพศผู้ตัวหนึ่งที่มีชะตากรรมสุดเวทนา จนเกือบจะเอาชีวิตไม่รอด แต่นับว่ายังเคราะห์ดีที่บังเอิญมีคนใจดีไปช่วยเหลือไว้ได้ทันเวลา ทำให้มันมีโอกาสเติบโตมาจนถึงตอนนี้ ต้องขอบคุณนางฟ้าใจดีที่ชื่อว่า เคธรีน ฟาน บีค
แมว

          ย้อนกลับไปเมื่อ 2 ปีก่อน เคธรีน บังเอิญไปพบลูกแมวตัวน้อยตัวหนึ่ง อยู่ในสภาพเปียกโชกกลางถนนสายหนึ่งในเมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ ท่ามกลางพายุฝนที่โหมกระหน่ำ เคธรีน เล่าว่า เจ้าเหมียวตัวนี้ตัวเล็กมาก ๆ ขนาดเพียงแค่เท่ากำมือ ในตอนแรกเธอเกือบจะมองไม่เห็นมัน ไม่แน่ใจด้วยซ้ำว่ามันคือแมว เพราะมันดูเหมือนหนูเสียมากกว่า

          กระทั่งเมื่อแน่ใจว่ามันคือลูกแมว เคธรีนจึงรีบลงไปช่วยเหลือมันในทันที เจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ดูท่าว่าเพิ่งเกิดได้ไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น แต่ไม่พบแม่ของมันอยู่ในบริเวณนั้นเลย เคธรีนจึงตัดสินใจพาเจ้าเหมียวน้อยกลับมาดูแลที่บ้าน และเธอได้ตั้งชื่อให้กับมันว่า เจ้าบรูซ

แมว

          เคธรีน เล่าวว่า ในตอนแรกที่เธอช่วยชีวิตเจ้าบรูซมา เธอคิดว่ามันรอดปลอดภัยแล้ว และไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่หลังจากนั้น 2-3 วันต่อมา มันกลับป่วยหนักและอาการทรุดลงมาก เธอจึงเริ่มศึกษาหาวิธีที่จะช่วยชีวิตเจ้าบรูซ เธอตั้งใจทำทุกวิถีทางเพื่อที่จะช่วยให้มันรอดชีวิต ทั้งพามันไปพบสัตวแพทย์เพื่อรักษาประคับประคองอาการ พร้อมทั้งต้องคอยให้อาหารเหลวมันตลอดเวลา แม้กระทั่งตอนทำงาน และคอยจับตาดูอาการมันตลอด 24 ชั่วโมง

          อาการป่วยของเจ้าบรูซเรียกว่า fever coat ซึ่งเกิดขึ้นกับลูกแมวที่เกิดตอนแม่ของมันเครียดหรือมีอาการป่วย โดยจะมีผลทำให้ขนของมันเปลี่ยนเป็นสีเทา, ครีม หรือแดง และจะค่อย ๆ จางไปเรื่อย ๆ

แมว

          ตลอด 6 สัปดาห์ เคธรีนได้พามันไปพบสัตวแพทย์ตามนัด และให้อาหารมันไม่ขาด จนในที่สุดมันเริ่มกลับมามีสุขภาพแข็งแรงเช่นเดียวกับแมวปกติ และเริ่มมีสัญญาณที่ดีให้เห็น เมื่อขนของมันได้เปลี่ยนจากสีเทากลายเป็นสีดำ กระทั่งเวลาผ่านไปจนเจ้าบรูซอายุได้ 3 เดือน ขนของมันก็เปลี่ยนกลายเป็นสีดำโดยสมบูรณ์ มันเริ่มโตขึ้น และมันก็เริ่มซนแล้วด้วย 

          ปัจจุบัน เจ้าบรูซมีอายุ 2 ปีแล้ว แต่มันก็ยังดูคล่องแคล่วว่องไวและร่าเริงสดใสราวกับเป็นลูกแมวอยู่เสมอ ทั้งนี้เจ้าบรูซยังเป็นแรงบันดาลใจให้เคธรีนนำเรื่องราวของมันมาถ่ายทอด เขียนเป็นหนังสือการ์ตูนสำหรับเด็ก ซึ่งขณะนี้สำเร็จเป็นรูปเล่มสมบูรณ์ และวางขายในร้านหนังสือที่ประเทศนิวซีแลนด์

          เจ้าบรูซมักจะแสดงออกให้เคธรีนเห็นอยู่เสมอว่า มันรู้สึกขอบคุณและดีใจที่มีเธอมากแค่ไหน และเธอก็รู้สึกเช่นนั้นเหมือนกัน "มันทำให้ฉันใจละลายได้ทุกครั้งที่มองมัน ฉันรู้สึกภูมิใจมากกับทุก ๆ สิ่งที่มันผ่านพ้นมาได้ และรู้สึกว่าเราโชคดีที่ได้เจอกัน" เคธรีน กล่าว

แมว

แมว

แมว

ภาพจากเฟซบุ๊ก Kathryn van Beek

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขอบคุณนางฟ้าใจดี ชุบชีวิตเหมียวน้อยตัวแค่กำมือ ฝ่าพายุฝนหลงทางกลางถนน โพสต์เมื่อ 20 มีนาคม 2561 เวลา 14:21:34 7,988 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP