สุดงง ตูบมะกันถูกส่งขึ้นเครื่องบินข้ามรัฐในประเทศ อยู่ดี ๆ ได้ไปโผล่ญี่ปุ่นเฉย


           สุนัขจากสหรัฐฯ ถูกส่งขึ้นเครื่องบินเดินทางข้ามรัฐภายในประเทศ แต่อยู่ ๆ ไปโผล่ประเทศญี่ปุ่น เจ้าของตกใจน้ำตาไหล แต่สุดท้ายกลับมาได้โดยปลอดภัย ด้านสายการบินเจ็บหนัก เสียค่าความสะเพร่าไปเกือบ 3 ล้าน

           เมื่อวันที่ 16 มีนาคม 2561 เว็บไซต์เมโทร เผยเรื่องราวของเจ้าเออร์โก สุนัขพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด วัย 10 ปี ตัวหนึ่ง ซึ่งมีเจ้าของเป็นชาวอเมริกัน โดยเมื่อวันที่ 13 มีนาคม ที่ผ่านมา มันถูกส่งให้ขึ้นเครื่องบินไปกับสายการบินยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส เพื่อเดินทางไปยังรัสแคนซัส ในสหรัฐฯ แต่เกิดความผิดพลาดครั้งใหญ่ เมื่อมันดันไปโผล่ที่ญี่ปุ่น

           รายงานเผยว่า คารา สวินเดิล และลูก 2 คน ได้ซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางจากรัฐออริกอน ไปยังเมืองวิชิทอ ในรัฐแคนซัส โดยได้พาเจ้าเออร์โก สุนัขสัตว์เลี้ยงแสนรัก ขึ้นเครื่องไปด้วย แต่เมื่อถึงเวลาลงเครื่อง และเธอไปรับเจ้าเออร์โก ผลปรากฏว่า มันกลายเป็นสุนัขตัวอื่นแทน จากเจ้าสุนัขเยอรมันเชพเพิร์ดของเธอ กลายเป็นสุนัขพันธุ์เกรทเดนของใครก็ไม่ทราบ 


           "ตอนนั้นฉันถึงกับน้ำตาไหลออกมาเลย เพราะไม่รู้ว่าเจ้าเออร์โกแสนรักของฉันไปอยู่ที่ไหน มันเป็นเหมือนฝันร้ายสำหรับฉันอย่างที่สุด" คารา กล่าว

           ต่อมา ทางสายการบินได้แจ้งว่า สุนัขของคาราถูกพาตัวขึ้นเครื่องบินผิดลำ ในระหว่างเปลี่ยนเครื่องที่นครเดนเวอร์ ในรัฐโคโลราโด ซึ่งเครื่องบินลำดังกล่าวนั้นได้เดินทางมายังประเทศญี่ปุ่น ภายหลังเกิดเหตุทางสายการบินได้รับผิดชอบด้วยการพาเจ้าเออร์โก บินกลับมายังสหรัฐฯ โดยเครื่องบินส่วนตัว ซึ่งมีค่าใช้จ่ายมากกว่า 90,000 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 2.8 ล้านบาท


           โจนาธาน กัวริน โฆษกของทางสายการบิน กล่าวว่า "ทางเราเลือกวิธีที่ไวที่สุดที่จะพาสุนัขของผู้โดยสารกลับมาอย่างปลอดภัย" พร้อมกันนี้ ทางสายการบินได้กล่าวขออภัยต่อทางครอบครัว พร้อมทั้งได้ดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุของความผิดพลาดที่เกิดขึ้น

           ความผิดพลาดของสายการบินในครั้งนี้ กลายเป็นประเด็นที่วิจารณ์อย่างกว้างขวางในสังคมออนไลน์ เนื่องจากก่อนหน้านั้นแค่ไม่กี่วัน เพิ่งจะเกิดกรณีสะเทือนใจ เมื่อลูกเรือของสายการบินดังกล่าวสั่งให้ผู้โดยสารนำสุนัขใส่ช่องเก็บของเหนือศีรษะตลอดการเดินทาง จนมันขาดอากาศหายใจและตายลงอย่างน่าสลด (อ่านข่าว : สลดหนัก ลูกสุนัขตายคาเครื่องบิน หลังลูกเรือให้นำใส่ช่องเก็บของ 3 ชั่วโมง)ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kara Swindle

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุดงง ตูบมะกันถูกส่งขึ้นเครื่องบินข้ามรัฐในประเทศ อยู่ดี ๆ ได้ไปโผล่ญี่ปุ่นเฉย โพสต์เมื่อ 19 มีนาคม 2561 เวลา 22:18:26 8,777 อ่าน
TOP