พบกับ เจ้าลีลา ตูบพิทบูลหน้ามึนแสนกวน...ผมไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะฮับ


           เปิด 5 เรื่องราวน่ารักของเจ้าลีลา ตูบพิทบูลหน้ามึนสุดน่ารัก ที่จะทำให้ทุกคนรู้ว่า สุนัขพันธุ์พิทบูลไม่ได้โหดและดุร้ายเสมอไป พิทบูลใส ๆ ก็มีเหมือนกันนะ

           เมื่อเอ่ยถึงชื่อ สุนัขพันธุ์พิทบูล เชื่อว่าภาพลักษณ์ที่คนส่วนใหญ่นึกถึงก็คือ สุนัขน่ากลัว เกรี้ยวกราด ดุร้าย และขย้ำไปทั่ว ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่เข้าใจได้ เพราะเมื่อมีข่าวสุนัขกัดคนออกมาเมื่อไร หลาย ๆ ครั้งต้นเหตุคือเจ้าสุนัขสายพันธุ์นี้ 

           แต่อย่างไรก็ตาม ใช่ว่าพิทบูลทุกตัวจะดุร้าย เพราะพวกมันเองก็เป็นหนึ่งในสุนัขที่ซื่อสัตย์ เชื่อง ขี้เล่น และรักเจ้าของอย่างมาก เช่นเดียวกับ ลีลา (Leela) ตูบพิทบูลเพศเมียตัวนี้ ใครที่พบเห็นมันครั้งแรกอาจจะรู้สึกเกรงกลัว แต่เมื่อเล่นกับมันไปได้สัก 5 นาที ก็จะรู้ว่า ตูบอะไรทำไมหน้าโง่หน้ามึนได้ขนาดนี้ และความมึนน่าเอ็นดูของมันนี่แหละ ทำให้เจ้าของถึงกับตั้งคำถามว่า นี่ใช่สายพันธุ์หมาดุจริง ๆ หรือเปล่าเนี่ย ?!


           เรื่องราวน่ารัก ๆ ของเจ้าลีลา ถูกหยิบยกมาเปิดเผยโดยเว็บไซต์บอร์แพนด้า เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2561 โดยเจ้าของของลีลาได้ถ่ายรูปมันเอาไว้ และโพสต์แชร์ลงบนโซเชียลมีเดีย พร้อมบอกเล่าพฤติกรรมแปลก ๆ (ในทางที่ฮาและน่ารัก) ของมัน ซึ่งบางครั้งก็ทำให้เธอคิดว่า เอ...เจ้าตูบตัวนี้ผิดปกติหรือเปล่านะ ลีลาไม่ใช่สุนัขที่ดุเลยสักนิด เหมือนไม่มีคำว่า ดุร้าย อยู่ในพจนานุกรมของมัน มันเป็นเจ้าตูบแสนเชื่องที่ชอบให้ลูบคางและเกาพุง อีกทั้งยังชอบส่งสายตาแป๋ว ๆ น่าเอ็นดูมาให้เจ้าของใจละลายอีกด้วย หลาย ๆ คนที่อ่านมาถึงตรงนี้คงอยากรู้จักลีลากันแล้ว เอาล่ะ งั้นเราตามมาดูเรื่องราวชีวิต 5 ข้อ เกี่ยวกับเจ้าตูบตัวนี้กัน

1. อดีตที่เจ็บปวด

           ก่อนหน้าที่ลีลาจะได้เจอกับเจ้าของ มันเคยอาศัยอยู่ในสถานสงเคราะห์มาก่อน มันเคยตกเป็นเหยื่อของการทารุณกรรมและเคยกลัวคนมาก ถ้าสังเกตดี ๆ จะพบว่าหูข้างขวาของมันสั้นและเล็กกว่าอีกข้างมาก มันไม่ใช่ความผิดปกติที่เป็นมาตั้งแต่กำเนิด แต่มันถูกคนใจร้ายตัดทิ้งไป แต่ตอนนี้ลีลาไม่ต้องเจอกับชีวิตเศร้า ๆ แบบนั้นอีกแล้ว มันได้เจอกับคนที่รักมัน ได้อยู่ในบ้านที่อบอุ่น และมีความสุขมาก ๆ เลยล่ะ

ลีลาหน้าเศร้า กับหูที่แหว่งไปหนึ่งข้าง เพราะเคยถูกตัดไป สมัยที่ยังไม่มีเจ้าของ

2. ขี้หนาวสุด ๆ

           ถึงแม้ว่าลีลาจะเป็นสุนัขที่ร่างกายแข็งแรง แถมยังมีกล้ามเนื้อแน่นเปรี๊ยะ แต่มันเป็นเจ้าตูบที่ขี้หนาวมาก ๆ มันไม่ชอบอากาศเย็นเอาเสียเลย จุดที่หนาวที่สุดก็คือใบหู ดังนั้นทุก ๆ ครั้งที่ออกไปเจอกับอากาศเย็นนอกบ้าน เจ้าของจะหาผ้ามาโพกหัว พันคอให้มันอยู่เสมอ มันมีผ้าพันคอไหมพรมเป็นของตัวเองด้วย และมันติดเจ้าผ้าผืนนี้สุด ๆ แถมหวงมากอีกด้วยนะ


ลีลา และผ้าพันคอ (หู) ผืนโปรด

3. ท่านอนสุดเก๋

           ปกติแล้วสุนัขทั่ว ๆ ไปจะชอบนอนคว่ำ นอนขด หรือนอนตะแคง แล้วแต่ตัวไป แต่สำหรับลีลานั้น ท่านอนที่ใช่คือ นอนหงายค่ะ ! โดยเมื่อไรก็ตามที่มันง่วงนอน ถึงเวลาหลับ มันจะทิ้งตัวลงนอนหงายท้องตึง โชว์ขาชี้โด่ชี้เด่ จนทำให้สงสัยว่านี่มันท่าหมาเน่าลอยน้ำหรือเปล่า แต่อย่าลืมนะว่าลีลาขี้หนาว ถ้าหลับเมื่อไร ขอผ้าห่มอุ่น ๆ มาคลุมให้หนูด้วยนะ


ลีลา และท่านอนแบบหมาเน่าลอยน้ำ...

4. นอนแปลกไม่พอ ต้องนั่งแปลกด้วย

           นอกจากลีลาจะชอบนอนหงายแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่มันทำเป็นประจำคือการนั่งแบบขาไพล่ไปข้างหลัง คล้ายกับนั่งคุกเข่า ซึ่งดูแล้วน่าจะเมื่อยสุด ๆ แต่บอกเลยว่าลีลาคือยอดหมาโยคะ นั่งแบบนี้ได้เป็นชั่วโมง ๆ ไม่ขยับไปไหนก็ได้ สบายสุด ๆ เลยล่ะ เอ๊ะ...หรือว่าที่ไม่ขยับเนี่ยเป็นเพราะเหน็บกิน ?


ก็หนูชอบนั่งแบบนี้....

5. ของดี ๆ มีไม่กิน !

           ครั้งแรกที่เจ้าของพาลีลาออกไปเที่ยวแบบเอาท์ดอร์ ตั้งแคมป์ชมธรรมชาติ เธอพกอาหารสุนัขอย่างดี เกรดพรีเมียมติดไปด้วยอย่างเหลือเฟือ เพื่อให้ลีลากินอิ่มตลอดทั้งทริป แต่ขณะที่เดินเล่นกันอยู่นั้นเอง ลีลาก็ได้ค้นพบอุนจิของสารพัดสัตว์ และลองชิมมาหมดทุกแบบ แถมยังชอบเสียด้วย เมินอาหารสุนัขหรูหราไปเลย ทำเอาเจ้าของปวดตับหนักมากกก


ลีลา ขณะออกไปเที่ยวกับเจ้าของ

           เรื่องราว 5 ข้อของลีลาที่กล่าวมานี้ แสดงให้เห็นว่าแท้จริงมันเองก็เป็นเพียงเจ้าตูบหน้ามึนจอมกวนตัวหนึ่ง ไม่ใช่หมาโหดจอมดุที่กัดคนไม่เลือกหน้า และแสดงให้เห็นว่าพิทบูลไม่ได้น่ากลัวไปหมดทุกตัว ว่าแต่อย่ามึนไปตลอดเวลานะ ถ้าโจรขึ้นบ้านก็ช่วยปลุกความดุขึ้นมาด้วยก็ดี จะกระดิกหางเล่นกับโจรไม่ได้นะลูกกก

ภาพและข้อมูลจาก imgur

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พบกับ เจ้าลีลา ตูบพิทบูลหน้ามึนแสนกวน...ผมไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดนะฮับ โพสต์เมื่อ 2 มีนาคม 2561 เวลา 22:34:31 19,396 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP