เจ้าของใจสลาย เลี้ยงไซบีเรียนในบ้านอย่างดี ยังติดเชื้อพิษสุนัขบ้า เตือนอย่าประมาท

ตูบฮัสกี้ติดเชื้อพิษสุนัขบ้า

ตูบฮัสกี้ติดเชื้อพิษสุนัขบ้า

            เจ้าของเศร้า ตูบฮัสกี้ติดเชื้อพิษสุนัขบ้าตาย แม้เลี้ยงระบบปิด เตือนคนเลี้ยงอย่าประมาท ย้ำต้องฉีดวัคซีนเสมอ ก่อนจะสายเกินไป

            ท่ามกลางสถานการณ์ที่โรคพิษสุนัขบ้ามีการระบาดไปยังพื้นที่ต่าง ๆ อย่างมาก เจ้าของสุนัขหลายราย จึงเลือกที่จะเก็บสัตว์เลี้ยงของตนไว้เพียงในบ้าน เลี้ยงด้วยระบบปิดเพื่อป้องกันการติดเชื้อ อย่างไรก็ตามจากข้อมูลล่าสุดที่มีการเผยแพร่ผ่านเพจ Drama-addict ก็ได้กลายมาเป็นอีกสัญญาณเตือนเจ้าของสุนัขทั้งหลายไม่ให้ประมาท เพราะใช่ว่าการเลี้ยงระบบปิด จะสามารถป้องกันการติดเชื้อได้เสมอไป
            โดยแอดมินเพจ Drama-addict เผยว่า หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลเรื่องพิษสุนัขบ้า ส่งข่าวมาว่าที่ภาคใต้เกิดเหตุสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ ที่เลี้ยงในบ้านระบบปิด เกิดติดเชื้อพิษสุนัขบ้า จึงได้เกิดความสงสัยว่าสุนัขตัวดังกล่าวไปติดเชื้อได้อย่างไรนั้น

ตูบฮัสกี้ติดเชื้อพิษสุนัขบ้า

            ล่าสุดในวันนี้ (1 มีนาคม 2561) เจ้าของสุนัขตัวดังกล่าวก็เข้ามาเปิดเผยถึงสิ่งที่เกิดขึ้น เพื่อเป็นอุทาหรณ์แก่ผู้เลี้ยงสุนัขและแมวรายอื่น ๆ โดยเล่าว่า สุนัขของตนได้รับเชื้อจากหนูที่หลุดเข้ามาในบ้าน ซึ่งหนูตัวดังกล่าวเป็นพาหะนำโรค เมื่อเจ้าสุนัขกัดหนูเล่นอย่างสนุกสนานจึงได้รับเชื้อ ทำให้เกิดอาการก้าวร้าวผิดปกติ ไล่กัดสุนัขที่อยู่ด้วยกัน

ตูบฮัสกี้ติดเชื้อพิษสุนัขบ้า

            แม้ว่าตอนแรกจะไม่มีท่าทีกัดคน แต่หลังจากที่ได้นำตัวแยกไว้ สุนัขตัวนี้ก็เกิดอาการขึ้นอีกคือกัดเหล็กจนฟันหัก ขาไม่มีแรง จึงนำส่งโรงพยาบาลและตายในเวลาต่อมา ซึ่งเมื่อตรวจซากจึงพบว่าเป็นโรคพิษสุนัขบ้า
            ดังนั้นสิ่งที่เกิดขึ้นจึงเป็นอุทาหรณ์ ว่าควรพาสัตว์เลี้ยงทุกตัวไปฉีดวัคซีนเสมอ


ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Drama-addict
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าของใจสลาย เลี้ยงไซบีเรียนในบ้านอย่างดี ยังติดเชื้อพิษสุนัขบ้า เตือนอย่าประมาท โพสต์เมื่อ 1 มีนาคม 2561 เวลา 15:13:55 18,939 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP