ตูบรักนายยิ่งชีพ เอาตัวสู้โจรปกป้องเจ้าของสุดชีวิต ถูกยิงเจ็บหนัก 4 ครั้ง ก็ไม่ถอย


 หมาแสนรู้

             เผยเรื่องราวของเจ้าตูบที่แสนซื่อสัตย์และรักนายยิ่งกว่าชีวิต เอาตัวเข้ากันคนร้ายปล้นบ้าน ไม่ถอยแม้ถูกยิงเจ็บถึง 4 ครั้ง ด้านเจ้าของเผย ถ้าไม่มีมัน คงไม่มีตนยืนอยู่ตรงนี้

             สุนัขเป็นสัตว์เลี้ยงที่ทั้งรักและซื่อสัตย์กับเจ้าของเป็นอย่างมาก แม้กระทั่งชีวิตของมันก็ยอมสละได้ หลายครั้งที่เรามักเห็นว่า พวกมันเอาตัวเข้าปกป้องเจ้านายผู้เป็นที่รัก โดยไม่คิดถึงชีวิตตัวมันเองเลย เช่นเดียวกับเรื่องราวของ จาเวียร์ เมอร์คาโด ชายหนุ่มชาวอเมริกันวัย 16 ปี ที่เป็นเพราะสุนัขฮีโร่ของเขา ทำให้เขายังมีชีวิตจนถึงวันนี้

 หมาแสนรู้

            โดยเว็บไซต์มิเรอร์  (25 กุมภาพันธ์ 2561) เผยว่า วันที่เกิดเหตุจาเวียร์ อยู่ที่บ้านในวอชิงตัน สหรัฐฯ ตามลำพัง จากนั้นอยู่ ๆ เขาก็ได้เสียงกระจกแตกที่ชั้นล่าง เมื่อสงสัยว่าอาจจะมีขโมยมาปล้นบ้าน จึงรีบเข้าไปแอบในตู้เสื้อผ้า พร้อมกับโทร. แจ้งตำรวจ ทว่าในขณะนั้น เจ้าเร็กซ์ สุนัขสายพันธุ์เยอรมันเชพเพิร์ด ที่ครอบครัวเลี้ยงไว้ กลับไม่ยอมอยู่นิ่ง มันเข้าไปจัดการผู้บุกรุกอย่างไม่หวาดกลัวใด ๆ

            จาเวียร์ เผยว่า เขาได้ยินเสียงของหนึ่งในกลุ่มคนร้าย ร้องตะโกนออกมาว่า "มันกัดฉัน เจ้าหมานี่มันกัดฉัน" จากนั้นเขาก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น ก่อนจะตามมาด้วยเสียงร้องทรมานของเจ้าเร็กซ์ มันเป็นเสียงที่สะเทือนใจที่สุดเท่าที่เคยได้ยินมา เจ้าเร็กซ์ฮึดสู้กับคนร้าย เพื่อไม่ให้พวกเขาบุกเข้ามาในบ้านได้ จนมันถูกยิงบาดเจ็บถึง 4 ครั้ง กระทั่งคนร้ายได้ยินเสียงไซเรนรถตำรวจจึงหลบหนีไป

 หมาแสนรู้

            "ถ้าวันนั้นไม่มีเจ้าเร็กซ์ พวกคนร้ายก็คงจะเปิดประตูเข้ามาเห็นผมหลบอยู่ด้านใน และผมก็อาจจะไม่มีชีวิตรอดมาอยู่จนถึงตอนนี้" จาเวียร์ กล่าว

            ภายหลังจากเกิดเหตุ เจ้าเร็กซ์ถูกช่วยเหลือพาตัวส่งโรงพยาบาลสัตว์เพื่อรักษาบาดแผล จนอาการปลอดภัย อย่างไรก็ดี มันได้รับบาดเจ็บค่อนข้างหนัก จึงต้องใช้เวลาในการเยียวยากว่าจะกลับมาฟื้นตัวได้เหมือนเดิม

            ทาง ซูซี คาเดนา น้าของจาเวียร์ ได้นำเรื่องราวดังกล่าวมาเปิดเผยผ่านเว็บไซต์ GoFundMe หาเงินช่วยเหลือเป็นค่ารักษาพยาบาลเจ้าเร็กซ์ โดยตั้งเป้าไว้ที่ 10,000 ดอลลาร์ (ราว 3.1 แสนบาท) แต่ไม่น่าเชื่อว่า จะมีผู้เมตตาเข้าไปร่วมบริจาคเป็นจำนวนมากกว่า 58,000 ดอลลาร์ (ราว 1.8 ล้านบาท) ด้วยกัน

 หมาแสนรู้

 หมาแสนรู้ภาพจาก เฟซบุ๊ก Rex The Hero Dog

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบรักนายยิ่งชีพ เอาตัวสู้โจรปกป้องเจ้าของสุดชีวิต ถูกยิงเจ็บหนัก 4 ครั้ง ก็ไม่ถอย โพสต์เมื่อ 26 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16:03:47 11,596 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP