สะเทือนใจ ตูบวิ่งไล่ตามรถเจ้าของ หลังถูกปล่อยทิ้งป่า พร้อมลูก ๆ อีก 6 ตัว


 

            เปิดคลิปสะเทือนใจ ตูบวิ่งไล่ตามรถเจ้าของ หลังถูกเจ้าของเอามาปล่อยทิ้งในป่า พร้อมลูก ๆ อีก 6 ตัว แต่สาวที่ขับรถในคลิปกลับ อ้าง เป็นหมาจรจัด ไม่ได้เลี้ยงไว้

           เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2561 เว็บไซต์เดอะซัน รายงานว่า คลิปวิดีโอบันทึกเหตุการณ์ขณะสุนัขตัวหนึ่ง กำลังเสี่ยงชีวิตวิ่งไล่ตามรถยนต์บนถนน ได้กลายเป็นกระแสไวรัลอย่างมากบนโลกออนไลน์ของรัสเซีย โดยหญิงสาวที่ถ่ายคลิปวิดีโอดังกล่าวเล่าว่า เธอเห็นเจ้าของรถนำสุนัขมาปล่อยทิ้งไว้ในป่าใกล้ ๆ แล้วขับรถหนีไป แต่ด้วยความที่สภาพถนนค่อนข้างแย่ รถคันที่เห็นอยู่นี้จึงเคลื่อนที่ได้ช้า และเจ้าตูบจึงวิ่งตามมาทัน ขอร้องให้เจ้าของรับมันกลับขึ้นไปด้วย

           เจ้าตูบได้จังหวะขณะที่รถกำลังชะลอ แล้วกระโดดขึ้นไปตะกุยด้านหน้ารถ ขวางไม่ได้เจ้าของขับหนี ซึ่งเจ้าของก็รอให้มันขยับหลบพ้นรถ แล้วก็ขับหนีหายไป ซึ่งคลิปนี้ได้สร้างความสะเทือนใจให้แก่เหล่าชาวเน็ตเป็นอย่างมาก

 หมา
ดิงก้า เจ้าตูบที่วิ่งตามรถบนถนน

           เหตุการณ์ในคลิปนี้เกิดขึ้นที่เมืองรอสตอฟ นา โดนู ทางตะวันตกของประเทศรัสเซีย โดยชาวบ้านใกล้ ๆ เคียงพบเห็นเจ้าตูบเจ้าตัวนี้เข้าก็เกิดสงสาร และได้ช่วยเหลือมัน เอากลับมาดูแลให้ข้าวให้น้ำ รายงานจากข่าวท้องถิ่นระบุว่า เจ้าตูบตัวตัวนี้เป็นสุนัขเพศเมีย มีชื่อว่า ดิงก้า ที่น่าเศร้าก็คือ ดิงก้าเป็นแม่หมา มีลูกหมาตัวน้อย ๆ 6 ตัว ซึ่งพวกมันก็ถูกนำมาทิ้งในป่าพร้อม ๆ กับแม่ของมัน

หมา
เหล่าตูบน้อย ลูก ๆ ของดิงก้า

           หลังจากตกเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ดิลยารา โนโซวา หญิงสาวเจ้าของรถยนต์ในคลิปก็ได้ออกมาชี้แจง เธออ้างว่าดิงก้าป็นสุนัขจรจัดที่หากินอยู่ข้างถนนแถว ๆ บ้านเธอ เธอมักจะเอาอาหารไปให้มันกินเป็นประจำ ซึ่งมันก็ชอบวิ่งตามรถของเธอด้วย และดิลยาราก็ปฏิเสธความรับผิดชอบทุกอย่าง โดยให้เหตุผลว่าดิงก้าและลูก ๆ ไม่ใช่สุนัขของเธอ

           อย่างไรก็ตาม ตอนนี้เรื่องราวของดิงก้าได้ถูกแชร์ไปทั่วอินเทอร์เน็ต มีการระดมทุนเพื่อหาเงินค่าอาหารและค่าวัคซีนให้ดิงก้า และได้มีการประกาศหาบ้านให้มันด้วย ซึ่งคาดว่าน่าจะมีคนใจดีรับดิงก้าและลูก ๆ ไปดูแลในเร็ว ๆ นี้ภาพจาก Ростов-на-Дону Главный, life.ru

ข้อมูลจาก life.ru


 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สะเทือนใจ ตูบวิ่งไล่ตามรถเจ้าของ หลังถูกปล่อยทิ้งป่า พร้อมลูก ๆ อีก 6 ตัว โพสต์เมื่อ 12 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 15:33:25 23,449 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP