หัวใจจะวาย บ้านเกือบถูกไฟไหม้ เพราะความซนของเจ้าตูบ หลังย่องไปจิ๊กแพนเค้ก


           หัวใจจะวาย บ้านเกือบถูกไฟไหม้ เพราะความซนของเจ้าตูบ หลังย่องไปจิ๊กแพนเค้กบนเตาแก๊ส ดันพลาดไปเปิดเตาโดยไม่รู้ตัว เกือบไปแล้วไหมล่ะเจ้าตูบ 

           ในขณะที่ใครหลายคนเลือกที่จะเลี้ยงสุนัขไว้เพื่อเป็นเพื่อนคลายเหงา และเพื่อให้เจ้าเพื่อนสี่ขานี้ช่วยเฝ้าระวังความปลอดภัยภายในบ้าน ใครจะคิดว่าบางครั้งหายนะอาจเกิดขึ้นจากฝีมือของพวกมันเสียเอง ดังจะเห็นได้จากภาพกล้องวงจรปิดของบ้านหลังหนึ่ง ซึ่งเผยให้เห็นว่าเจ้าตูบตัวดีหวิดจะเผาบ้านทั้งหลังแล้ว เพราะมันดันไปจุดเตาแก๊สทิ้งไว้โดยไม่รู้ตัว
           โดยเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2561 เว็บไซต์เมโทร รายงานว่า ภาพดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ผ่านเฟซบุ๊ก Southwick Fire Department หน่วยงานดับเพลิงในรัฐแมสซาชูเซตส์ สหรัฐฯ เผยให้เห็นบ้านหลังหนึ่งที่เจ้าของบ้านไม่อยู่ ทิ้งเจ้าตูบ 2 ตัวไว้ให้เฝ้าบ้าน พร้อมกับแพนเค้กที่พวกเขาวางทิ้งไว้บนเตา

บ้านเกือบถูกไฟไหม้

บ้านเกือบถูกไฟไหม้

           เมื่อเจ้าของไม่อยู่บวกกับความหอมของแพนเค้กลอยมาแตะจมูก งานนี้เจ้าตูบเลยไม่ขอทน แอบย่องไปที่เตาดังกล่าว แล้วปีนขึ้นไปคาบแพนเค้กมาหม่ำซะเข้าให้ โดยที่มันไม่รู้ตัวเลยว่าระหว่างที่มันกำลังปีนไปหาแพนเค้กนั้น มันได้พลาดไปเปิดเตาแก๊สแล้วจุดไฟเข้าให้แล้ว ซึ่งเมื่อเตาถูกเปิดทิ้งไว้สักพัก ไฟก็เริ่มลุกโชน ส่งควันสีขาวลอยอบอวลไปทั่วทั้งบ้าน ทิ้งเจ้าตูบให้ทำได้แค่มอง และรอคอยความช่วยเหลือ

           นับว่ายังโชคดีที่บ้านหลังดังกล่าวมีระบบตรวจจับควันไฟ ซึ่งจะแจ้งสัญญาณเตือนไปยังหน่วยงานดับเพลิงทันทีที่เกิดเหตุ ทำให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงรีบรุดเข้ามาระงับเหตุได้ทันเวลา

บ้านเกือบถูกไฟไหม้

           ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ยังอยากฝากเรื่องนี้ไว้เป็นอุทาหรณ์แก่ประชาชนทั้งหลาย ว่าอย่าวางอะไรทิ้งไว้บนเตา หรือหากมีสัตว์เลี้ยงและเด็กเล็กอยู่ที่บ้านก็ควรหาอะไรมาปิดคลุมเตาแก๊สไว้ด้วย เพื่อไม่ให้เกิดเหตุในทำนองนี้อีก

บ้านเกือบถูกไฟไหม้

บ้านเกือบถูกไฟไหม้
ภาพจาก เฟซบุ๊ก SOUTHWICKFIRE
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หัวใจจะวาย บ้านเกือบถูกไฟไหม้ เพราะความซนของเจ้าตูบ หลังย่องไปจิ๊กแพนเค้ก โพสต์เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ 2561 เวลา 16:09:09 15,718 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP