น้ำตาไหล คุณปู่วัย 83 กอดเหมียวน้อยแนบอก หลังบ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง

กอดแมว

          เผยนาทีสะเทือนใจ คุณปู่วัย 83 ปีเคราะห์ร้าย ไฟไหม้เผาบ้านวอดทั้งหลัง แต่ดีใจที่เหมียวน้อยแสนรักรอดชีวิต อุ้มขึ้นมากอดแนบอก พร้อมร่ำไห้ต่อโชคชะตา

          เว็บไซต์เดอะโดโด้ เผยคลิปวิดีโอนาทีสะเทือนใจ เมื่อคุณปู่วัย 83 ปีรายหนึ่งต้องสูญเสียครั้งใหญ่ ภายหลังจากเกิดเหตุไม่คาดฝัน บ้านที่อาศัยเกิดไฟไหม้โหมกระหน่ำ เปลวเพลิงเผาจนวอดวายทั้งหลัง ทำให้คุณปู่ต้องกลายเป็นคนไร้บ้านและไร้ทรัพย์สิน แม้โชคชะตาจะเล่นตลก จนทำให้คุณปู่ต้องสูญเสียของมีค่าไปจนหมดสิ้น แต่ยังดีที่เจ้าเหมียวน้อยแสนรักรอดชีวิต

          เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 มกราคม 2561 คุณปู่อาลี เมสซี ซึ่งอาศัยอยู่ในหมู่บ้านเล็ก ๆ ทางตะวันตกของตุรกี พยายามที่จะจุดแก๊สภายในบ้าน แต่เกิดเหตุผิดพลาด เกิดไฟลุกพรึ่บขึ้น ก่อนเปลวเพลิงจะลุกลามเผาบ้าน ด้านเพื่อนบ้านรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้เข้ามาช่วยระงับเพลิงไหม้ จากนั้น ทันทีที่เจ้าหน้าที่มาถึงก็รีบช่วยเหลือคุณปู่อาลี และภรรยา รวมทั้งลูกแมวแสนรัก ออกจากบ้านมายังพื้นที่ปลอดภัย

          ภายในเวลาเพียงไม่นาน บ้านของคุณปู่ก็วอดไหม้ไปทั้งหลัง เนื่องจากเป็นบ้านไม้และมีเพียงชั้นเดียว จากบ้านที่แสนอบอุ่นกลายเป็นตอตะโกกองรวมอยู่กับหลังคาสังกะสี ส่วนคุณปู่ยืนอุ้มเจ้าเหมียวน้อยแสนรักขึ้นมาโอบกอดไว้แน่นแนบอก เพื่อปลอบประโลมมันจากความหวาดกลัว พร้อมกับร่ำไห้ออกมาต่อโชคชะตา เกิดเป็นภาพที่ชวนให้รู้สึกหดหู่และสะเทือนใจเป็นอย่างมาก

          รายงานเผยว่า คุณปู่อาลีได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยจากเหตุเพลิงไหม้ และถูกนำตัวไปตรวจเช็กอาการที่โรงพยาบาล โดยภายหลังจากที่คุณปู่หายดี เรื่องราวและภาพของคุณปู่และเจ้าเหมียวน้อย ก็ถูกเผยแพร่ไปทั่วประเทศ กระทั่งหน่วยงาน The Turkish Red Crescent ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของสภากาชาดแห่งชาติ ได้เข้ามาช่วยเหลือ พร้อมกับมอบของขวัญเป็นที่นอนให้กับเจ้าเหมียวให้ได้นอนอุ่น ๆ แม้จะเป็นของเจ้าเหมียว แต่ก็เป็นเหมือนของขวัญสำหรับคุณปู่เช่นกัน เพราะมันทำให้เขายิ้มออกมาด้วยความปลื้มปริ่มใจ

          ทั้งนี้ ได้มีการสร้างเพจในหน้าเว็บไซต์ GoFundMe ระดมทุนบริจาคช่วยเหลือคุณปู่อาลีด้วย โดยตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 18 มกราคม ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ (25 มกราคม 2561) มียอดบริจาคเงินช่วยเหลือมากกว่า 7,000 ดอลลาร์แล้ว (ราว 220,000 บาท)

ภาพจาก gofundme.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
น้ำตาไหล คุณปู่วัย 83 กอดเหมียวน้อยแนบอก หลังบ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง โพสต์เมื่อ 26 มกราคม 2561 เวลา 07:50:47 16,543 อ่าน
TOP