เจ้าของสุดห่วง เจ้าตูบหายตัวไป 5 วัน ระดมทั้งเมืองตามหา จนเจอหัวโผล่มาจากกองหิมะ


 เจ้าตูบหายตัวไป 5 วัน

        มันเป็นความรู้สึกที่แสนจะเลวร้าย เมื่ออยู่ ๆ อัลเบิร์ต ซิลเวอร์ ซึ่งอาศัยอยู่ในรัฐเมน สหรัฐอเมริกา เกิดพบว่าสัตว์เลี้ยงแสนรักของเขาได้หายตัวไปจากบ้าน แถมไม่ว่าจะออกตามหาในละแวกบ้านอย่างไรก็หาไม่พบ เรื่องดังกล่าวทำให้เขาและคนในบ้านต่างรู้สึกเป็นกังวลอย่างมาก เนื่องจากเจ้าโซฟีนั้น เป็นสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีพเวอร์ ที่อายุมากถึง 15 ปีแล้ว แถมในช่วงนี้ยังเป็นฤดูหนาวที่สภาพอากาศหนาวเย็นสุดขั้วด้วย

        ด้วยความพยายามที่จะตามหามัน อัลเบิร์ตจึงตัดสินใจใช้เฟซบุ๊กของเขาเป็นช่องทางกระจายข่าว ขอให้เพื่อน ๆ และคนรู้จักช่วยกันแจ้งข้อมูลเข้ามาหากพบตัวโซฟี โดยไม่คาดคิดเลยว่าผลจากการโพสต์ครั้งนั้นจะตามมาด้วยกระแสน้ำใจจากคนทั้งเมือง ที่ต่างก็ออกมาช่วยกันตามหาสุนัขของเขา


        โดยจากข้อมูลที่เว็บไซต์ littlethings.com  รายงานเมื่อวันที่ 16 มกราคม 2561 เผยว่า เจ้าโซฟีนั้นเป็นสุนัขแสนน่ารักซึ่งเป็นที่เอ็นดูของคนในละแวกบ้าน มันมักจะออกไปเดินเที่ยวเล่นอยู่แถว ๆ บ้าน หรือแวะไปเยี่ยมเยียนเพื่อนบ้านในบางครั้ง อย่างไรก็ตามในวันที่ 5 มกราคม ที่ผ่านมา มันกลับหายออกจากบ้านโดยไม่กลับมาอีก ทำให้อัลเบิร์ตผู้เป็นเจ้าของโซฟีร้อนใจอย่างหนัก เขาได้ประสานเรื่องไปยังกรมควบคุมสัตว์ในพื้นที่ ร้านสัตว์เลี้ยง ตลอดจนเที่ยวถามเพื่อนบ้านว่าพบเห็นมันหรือไม่

        หลังจากที่อัลเบิร์ตโพสต์ข้อความตามหาสุนัขไป ปรากฏว่าไม่นานหลังจากนั้นก็มีคนจำนวนมากที่เดินทางมาช่วยเขาตามหาโซฟี โดยคนส่วนมากนั้นเป็นคนแปลกหน้าที่เขาและครอบครัวไม่รู้จักเลยด้วยซ้ำ เรื่องนี้ทำให้อัลเบิร์ตซาบซึ้งใจอย่างมาก

 เจ้าตูบหายตัวไป 5 วัน

        อัลเบิร์ตพร้อมทีมค้นหาได้เริ่มตระเวนหาตัวโซฟีไปทุก ๆ จุด พวกเขาทั้งเดินหา ขี่สโนว์โมบิล หรือแม้กระทั่งขึ้นรถตามหามัน แต่จนแล้วจนเล่า เวลาผ่านไปนานถึง 4 วัน พวกเขาก็ยังไม่เห็นร่องรอยใด ๆ จนอัลเบิร์ตเองแทบจะถอดใจ ได้แต่คิดว่าสุนัขแก่แสนรักของเขาอาจจะตายอยู่ที่ไหนสักแห่งแล้ว

        อย่างไรก็ตาม ปาฏิหาริย์ได้เกิดขึ้นในเช้าวันถัดมา ซึ่งเป็นวันที่ 5 ในการออกตามหา เมื่ออยู่ ๆ เพื่อนบ้านก็สังเกตเห็นหัวสุนัขที่โผล่ออกมาจากหิมะกองโต หลังจากที่พวกเขาเข้าไปดูกันใกล้ ๆ ก็ต้องตกใจ เมื่อสุนัขตัวนี้ก็คือเจ้าโซฟีที่พวกเขาตามหากันอยู่นั้นเอง มันไม่ได้หายไปไหนแต่กลับถูกหิมะทับอยู่จนไปไหนไม่ได้ ทั้งที่จุดนี้อยู่ห่างจากบ้านของมันไม่ไกล แต่มันไม่สามารถกลับบ้านได้

        หลังจากอัลเบิร์ตได้ทราบข่าวดีดังกล่าว เขาก็รีบตรงเข้าไปช่วยนำตัวเจ้าโซฟีออกมาจากหิมะ และนำตัวมันส่งให้สัตวแพทย์ตรวจร่างกายทันที ซึ่งน่าอัศจรรย์อย่างยิ่งที่มันไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรเลย นอกจากน้ำหนักลดไป 2 กิโลกรัม ดูหิวโซและอ่อนแรง สภาพโดยรวมของมันกลับแข็งแรงดีไม่เปลี่ยน แถมสุขภาพของมันยังคงดีเยี่ยมอีกด้วย

 เจ้าตูบหายตัวไป 5 วัน

        "มันเหมือนปาฏิหาริย์ เราเจอโซฟี และมันยังไม่ตาย มันใช้เวลา 5 วันอยู่ท่ามกลางอากาศหนาวจัด กระแสลมแรง และหิมะ แต่ก็ยังรอดมาได้" อัลเบิร์ต กล่าว ซึ่งหลังจากนั้นเขาก็ยังได้เข้าไปขอบคุณชาวเน็ตและทุก ๆ คนที่เป็นห่วง ทั้งยังออกมาช่วยกันตามหาสุนัขของเขาในครั้งนี้

        ก็เรียกว่าเป็นเรื่องดี ๆ ที่เกิดขึ้น ตอนนี้ปลอดภัยได้กลับมานอนอุ่น ๆ อยู่ที่บ้านแล้ว คราวหลังก็อย่าหายออกจากบ้านไปไหนอีกนะเจ้าโซฟี

 เจ้าตูบหายตัวไป 5 วัน


ภาพจาก  Albert Silver

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจ้าของสุดห่วง เจ้าตูบหายตัวไป 5 วัน ระดมทั้งเมืองตามหา จนเจอหัวโผล่มาจากกองหิมะ โพสต์เมื่อ 16 มกราคม 2561 เวลา 17:07:55 15,718 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP