คนรักสัตว์เศร้า..รัสเซียสังหารหมู่สุนัขจรจัด เตรียมสถานที่รับงานฟุตบอลโลก 2018
          กลุ่มคนรักสัตว์แห่ร้องเรียน หลายเมืองในรัสเซียกำจัดสุนัขจรจัดโดยการสังหารหมู่ เพื่อเตรียมสถานที่สำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดงานฟุตบอลโลก 2018

          วันที่ 12 มกราคม 2561 เว็บไซต์ยาฮูนิวส์ เผยรายงานว่า กลุ่มนักสิทธิสัตว์ และประชาชนผู้รักสัตว์จำนวนมาก ได้ทำการร้องเรียนไปยังคณะกรรมาธิการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมแห่งรัสเซีย ภายหลังจากทราบว่า ได้มีการดำเนินการกำจัดสุนัขจรจัดจำนวนมากทั้งวิธีการยิง และการุณยฆาต ในพื้นที่หลายเมืองของรัสเซีย เพื่อเตรียมสถานที่สำหรับการเป็นเจ้าภาพจัดงานฟุตบอลโลก 2018

          รายงานดังกล่าว ถูกเปิดเผยโดย วลาดิเมียร์ เบอร์มาตอฟ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรรัสเซีย และกรรมาธิการคุ้มครองสิ่งแวดล้อม ผ่านทางหนังสือพิมพ์พาร์ลาเมนต์สกายา กาเซตา โดยระบุว่า ภายหลังจากได้รับการร้องเรียนเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทางคณะกรรมาธิการได้ส่งหนังสือทางการไปยัง พาเวล โคล็อบคอฟ รัฐมนตรีกระทรวงการกีฬา เพื่อเตือนถึงเรื่องการสังหารสุนัขจรจัดหมู่ พร้อมทั้งเรียกร้องให้ทางเจ้าหน้าที่ใช้วิธีเมตตาในการควบคุมสัตว์เหล่านั้น โดยปราศจากการฆ่าหรือทำให้มันได้รับบาดเจ็บ

          ทั้งนี้ เบอร์มาตอฟ ได้เสนอวิธีการให้ดำเนินการขนย้ายสุนัขจรจัดไปไว้ที่ศูนย์ดูแลชั่วคราว พร้อมทั้งจัดการทำหมันให้แก่พวกมัน โดยเชื่อว่าจะเป็นวิธีการที่คุ้มค่ากว่าการสังหารหมู่พวกมัน รวมทั้งจะเป็นผลดีต่อภาพลักษณ์ของประเทศด้วย จากนั้น ทางรัฐมนตรีกระทรวงการกีฬา ได้ตอบรับจดหมายร้องเรียนดังกล่าว โดยได้ดำเนินการแจ้งไปยังเมืองที่จะเป็นเจ้าภาพจัดงานว่า ให้ใช้วิธีการที่มีมนุษยธรรมกับสุนัขจรจัด และเพื่อเป็นการหลีกเลี่ยงกระแสโจมตีจากสาธารณะด้วย

          สำหรับ งานฟุตบอลโลก 2018 จะจัดขึ้นใน 11 เมืองของประเทศรัสเซีย อันมีตั้งแต่ เมืองคาลินินกราด ดินแดนส่วนแยกของประเทศรัสเซีย ไปจนถึงเมืองเยคาเตรินบุร์ก โดยมีกำหนดการจัดขึ้นในวันที่ช่วงวันที่ 14 มิถุนายน 2561 ถึง 15 กรกฎาคม 2561


ข้อมูลจาก newsweek.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนรักสัตว์เศร้า..รัสเซียสังหารหมู่สุนัขจรจัด เตรียมสถานที่รับงานฟุตบอลโลก 2018 โพสต์เมื่อ 12 มกราคม 2561 เวลา 20:04:31 4,148 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP