ตูบใจเด็ด ! ฟัดงูเหลือมยักษ์จนบาดเจ็บ ขณะเลื้อยเข้าบ้านหวังเขมือบแมว

 หมาแสนรู้

หมาแสนรู้

           ชื่นชม "เจ้าตังส์" สุนัขฮีโร่ กระโจนฟัดงูเหลือม 5 เมตร จนตัวเองบาดเจ็บ หลังเห็นเจ้างูพยายามเลื้อยเข้าบ้านเพื่อจะเข้าไปกินแมวกว่า 10 ตัว

           เมื่อวันที่ 10 มกราคม 2561 มีรายงานว่า พบสุนัขไทยพันทางพยายามต่อสู้กับงูเหลือมขนาดใหญ่ยาวประมาณ 5 เมตร ที่แอบเข้ามาพยายามกินแมวกว่า 10 ตัว ที่อาศัยอยู่ในบ้านเลขที่ 33/12 ม.4 ต.มหาดไทย อ.เมืองอ่างทอง จนตัวสุนัขเองได้รับบาดเจ็บมีบาดแผลขนาดใหญ่บริเวณใบหน้า คล้ายเขี้ยวงูยาวหลายเซนติเมตร ส่วนงูเหลือมได้หนีขึ้นไปอยู่บริเวณต้นมะม่วงริมบ่อน้ำด้านหลังตัวบ้าน

หมาแสนรู้

หมาแสนรู้

           ทั้งนี้ นางสาวปาณิสรา อายุ 38 ปี เจ้าของบ้านและเจ้าของสุนัข ถึงกับน้ำตาซึมพร้อม เล่าว่า สุนัขตัวดังกล่าวชื่อ "เจ้าตังส์" อายุประมาณ 3 ปี ขณะเกิดเหตุเป็นช่วงเช้า ตนได้ยินเสียงเจ้าตังส์และสุนัขที่อยู่ภายในบ้านอีกหลายตัวเห่าและวิ่งวนอยู่แถว ๆ หลังบ้าน ไม่ยอมไปไหน ตนเอะใจจึงเดินไปดูก็พบว่าที่หน้าของเจ้าตังส์มีรอยเขี้ยวงูคล้ายถูกกัดและกระชาก เมื่อเงยหน้าขึ้นไปดูบนต้นไม้ก็เห็นงูเหลือมขนาดใหญ่ ตนตกใจมากจึงรู้ว่าเจ้าตังส์ต้องฟัดกับงูตัวนี้อย่างแน่นอน

           โดยงูเหลือมตัวนี้นับเป็นตัวที่ 5 แล้วที่พยายามเข้ามากินแมวที่เลี้ยงอยู่ทำให้ตนต้องนำแมวเข้าไปไว้ในห้องกระจก แต่ก็ยังมีแมวอีกตัวที่หายไป ซึ่งคาดว่าคงโดนงูเหลือมกินไปแล้ว ก่อนที่เจ้าตังส์จะมาเห็นและพยายามต่อสู้กันจนงูเหลือมหนีขึ้นไปอยู่บนต้นไม้

หมาแสนรู้

หมาแสนรู้

            อย่างไรก็ตาม ตนได้โทร. แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ก็ได้นำอุปกรณ์ปีนต้นไม้ขึ้นไปพยายามจับงูเหลือมตัวนี้เพื่อนำปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ แต่งูเหลือมกลับเลื้อยหนีอย่างรวดเร็ว ก่อนพุ่งลงไปในบ่อหลังบ้านหนีไปได้

ภาพและข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @TNAMCOT, springnews


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบใจเด็ด ! ฟัดงูเหลือมยักษ์จนบาดเจ็บ ขณะเลื้อยเข้าบ้านหวังเขมือบแมว โพสต์เมื่อ 11 มกราคม 2561 เวลา 11:13:59 24,693 อ่าน
TOP