สลด...ตูบแก่ตาบอด ถูกทิ้งในวัย 18 เจ้าของบอกมันโง่ แถมขี้โรค อยากให้ตาย ๆ ไปซะ

หมาตาบอด

          เปิดเรื่องราวสะเทือนใจของ ฟิกกี้ สุนัขแก่ วัย 18 ผู้น่าสงสาร ถูกเจ้าของทอดทิ้งและอยากให้ตาย สาเหตุเพราะมันแก่ เจ็บ ตาบอด และเป็นหมาโง่ ๆ แต่ใครจะรู้ ในวันที่แสนเศร้า ยังมีความหวังรอคอยอยู่

          Muttville Senior Dog Rescueเจ้าฟิกกี้ (Figgy) คือสุนัขชราตาบอด วัย 18 ปี 9 เดือน มันอาศัยอยู่กับครอบครัวของมันมาตลอดชีวิต เฝ้าดูลูกหลานของพวกเขาเติบโตด้วยความรักและผูกพัน ทุกคนคงจะคิดว่าฟิกกี้จะต้องอยู่ที่บ้านอย่างมีความสุขไปจนถึงวาระสุดท้าย เหมือนสุนัขแก่ตัวอื่น ๆ แต่ชีวิตของฟิกกี้ไม่ได้เป็นเช่นนั้น เพราะอยู่มาวันหนึ่ง ฟิกกี้ประสบอุบัติเหตุจนได้รับบาดเจ็บ เจ้าของจึงพามันมายังโรงพยาบาลสัตว์แห่งหนึ่ง พวกเขาไม่ได้อยากรักษามัน แต่พวกเขาอยากให้มันตาย พร้อมกับเขียนจดหมายแสดงความจำนงให้ทางโรงพยาบาลฆ่ามันทิ้ง โดยพวกเขาให้เหตุผลที่แสนจะโหดร้ายและสะเทือนใจ

หมาตาบอด

          เรื่องราวชีวิตแสนเศร้าของฟิกกี้ ถูกนำมาเปิดเผยโดยเว็บไซต์เดอะโดโด้ เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2561 โดยหมายที่เจ้าของฟิกกี้ทิ้งไว้ที่โรงพยาบาลสัตว์มีข้อความระบุว่า ฟิกกี้เป็นสุนัขเพศผู้สีดำ น้ำหนัก 6.5 ปอนด์ (ประมาณ 3 กิโลกรัม) และทำหมันแล้ว ส่วนเหตุผลที่อยากทิ้งมันนั้น พวกเขาเขียนเอาไว้ว่า

          "เลี้ยงดูมันต่อไปไม่ได้ ภรรยาผมเกลียดผม และมันทั้งบาดเจ็บ ตาก็บอด ข้อก็อักเสบ วิ่งไปไหนมาไหนไม่ได้ แถมยังไม่มีฟันอีกด้วย" เจ้าของฟิกกี้ เขียนข้อความที่ระบุถึงมัน สุนัขแก่ผู้อยู่คู่บ้านมานานกว่าทศวรรษ นอกจากนี้เขายังบอกอีกว่า มันเป็นหมาโง่

หมาตาบอด

          ถึงแม้ว่าฟิกกี้จะตาบอด ฟันผุ มีอาการข้ออักเสบ และแก่ชรามากแล้ว แต่ทีสัตวแพทย์ก็พบว่าสุขภาพร่างกายของมันแข็งแรงมาก พวกเขาต่างก็สะเทือนใจที่มันถูกเจ้าของทิ้งอย่างไรเยื่อใย แถมยังต้องการให้มันตาย สัตวแพทย์ทุก ๆ คนต่างก็รักมัน และตกลงกันว่าเจ้าตูบแก่ตัวนี้จะไม่ถูกฆ่า มันจะต้องมีชีวิตอยู่ โดยพวกเขาได้ติดต่อไปหามูลนิธิมัตต์วิลล์ ซีเนียร์ เรสคิว (Muttville Senior Dog Rescue) องค์กรช่วยเหลือสุนัขแก่ถูกทอดทิ้ง ที่ตั้งอยู่ในเมืองซานฟรานซิสโก และเมื่อเจ้าหน้าที่ได้ยินเรื่องราวของฟิกกี้ พวกเขาก็ยินดีเดินทางมารับตัวมันทันที

          เชอร์รี่ แฟรงคลิน ผู้ก่อตั้งมูลนิธิมัตต์วิลล์ ไม่ได้ให้ฟิกกี้อาศัยอยู่ที่ศูนย์ แต่เธอนำมันกลับมาเลี้ยงดูที่บ้านด้วยตัวเอง เพราะว่ามันแก่มาก แถมยังตาบอด มองอะไรไม่เห็น มันจึงต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เชอร์รี่กล่าวว่า เวลาฟิกกี้นอน มันจะมาขดตัวอยู่ใกล้ ๆ เธออย่างเหงา ๆ ความซื่อและน่ารักของมันทำให้เธอหลงรักมันหมดใจ และหลังจากที่ฟิกกี้มาอยู่ในความดูแลของเชอร์รี่ได้เพียง 4 วัน จากตูบชราที่ไม่มีใครต้องการ ก็กลายเป็นดาวเด่นที่ใคร ๆ ก็อยากรับไปอุปถัมภ์

หมาตาบอด

          หนึ่งในผู้ที่เสนอตัวรับฟิกกี้ไปเลี้ยง คือผู้หญิงที่ชื่อ เอลีน ก่อนหน้านี้เธอเคยรับสุนัขแก่จากมูลนิธิไปเลี้ยงมาแล้วหลายตัว เมื่อเธอเห็นข้อมูลของฟิกกี้บนเว็บไซต์ เธอก็คิดทันทีว่าเธอต้องดูแลเจ้าตูบผู้น่าสงสารตัวนี้ ซึ่งเชอร์รี่ก็มองว่าเอลีนคือคนที่เหมาะสม เธอจึงตัดสินใจยกฟิกกี้ให้กับเอลีน เพราะคิดว่ามันจะต้องมีความสุข และได้รับการดูแลอย่างดีแน่นอน ซึ่งเชอร์รี่ก็คิดไม่ผิด เพราะตอนนี้ฟิกกี้มีชีวิตใหม่ มันอาศัยร่วมกับตูบชราตัวอื่น ๆ ที่เอลีนรับมาเลี้ยง มันได้รับความรักและห่วงใย ไม่ถูกทิ้งขว้างอีกต่อไปแล้ว

          "สำหรับฟิกกี้ อะไรบางอย่างในตัวมันเรียกร้องหาฉันค่ะ มันคือสุนัขแก่ตัวที่ห้าที่ฉันรับมาเลี้ยง สุนัขแก่ที่น่าสงสารเหล่านี้ได้มอบความรักและความซื่อสัตย์ให้แก่ครอบครัว มาตลอดชีวิตของพวกมัน พวกมันไม่สมควรถูกทิ้งให้ตายอย่างเดียวดายอยู่ในสถานสงเคราะห์ พวกมันสมควรได้รับความรัก ได้รับการดูแล และความรู้สึกปลอดภัย และฉันคิดว่าฉันสามารถให้สิ่งนั้นกับพวกมันได้ค่ะ" เอลีน กล่าว

หมาตาบอด

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Muttville Senior Dog Rescue

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สลด...ตูบแก่ตาบอด ถูกทิ้งในวัย 18 เจ้าของบอกมันโง่ แถมขี้โรค อยากให้ตาย ๆ ไปซะ โพสต์เมื่อ 9 มกราคม 2561 เวลา 14:10:01 15,820 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP