ช็อกสายตาประชาชน ! ตำรวจฟาดสุนัขพันธุ์โกลเด้นเลือดสาด ตายอนาถริมทางเดิน


          วิจารณ์สนั่น ตำรวจชาวจีนตีสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ จนเลือดสาด นอนตายอย่างสุดน่าเวทนาริมทางเดิน ท่ามกลางสายตาประชาชนจำนวนมากที่เดินผ่านไปมา พากันช็อกไปตาม ๆ กัน

          เมื่อวันที่ 3 มกราคม 2561 เว็บไซต์เดลี่เมล มีรายงานว่า เกิดเป็นกระแสที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคมออนไลน์ ภายหลังจากมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอสุดสะเทือนใจจากประเทศจีน โดยเฉพาะคนรักสุนัขเห็นแล้วถึงกับน้ำตาร่วง ในคลิปเผยให้เห็นเหตุการณ์ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจนายหนึ่งใช้ไม้กระบองฟาดสุนัขพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ที่ถูกจับล่ามโซ่ไว้กับที่กั้นริมทางเท้า

ตำรวจตีหมา

ตำรวจตีหมา

          โดยรายงานเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจรายดังกล่าวได้ฟาดสุนัข ที่ไร้ทางสู้ตัวนี้อย่างรุนแรง และทำเช่นนั้นซ้ำ ๆ โดยไม่มีการยั้งมือ ขณะที่มันร้องโหยหวนด้วยความเจ็บปวดทรมาน เลือดของมันสาดกระจายเกลื่อนพื้นไปทั่วบริเวณดังกล่าว กระทั่งในที่สุด มันได้สิ้นใจตายจากไปในสภาพสุดน่าเวทนา

          เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 31 ธันวาคม 2560 ที่บริเวณริมถนนแห่งในเขตเทียนซิน นครฉางชา มณฑลหูหนาน ทางตอนใต้ของประเทศจีน โดยสถานที่เกิดเหตุเป็นที่สาธารณะและมีผู้คนเดินผ่านไปมาพลุกพล่าน รวมทั้งเด็กเล็ก ต่างพากันช็อกกับภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นไปตามกัน แต่ไม่มีใครสามารถเข้าไปห้ามหรือหยุดการกระทำดังกล่าวได้

          ขณะที่ทางกองบัญชาการตำรวจท้องถิ่น ได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าวได้ปฏิบัติไปตามหน้าที่ตามกฎปฏิบัติในการจัดการและควบคุมสัตว์ เพื่อปกป้องไม่ให้พลเมืองได้รับบาดเจ็บจากการถูกสุนัขกัด โดยได้ระบุว่า ก่อนหน้านี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้รับรายงานว่ามีคนเดินเท้า 2 ราย อายุ 66 ปี และ 23 ถูกสุนัขจรจัดพันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ตัวหนึ่งกัดทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ

ตำรวจตีหมา

          ภายหลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกเผยแพร่ก็กลายเป็นกระแสที่วิจารณ์อย่างหนัก หลายคนต่างพากันรู้สึกไม่พอใจมาก เนื่องจากการกระทำดังกล่าวเป็นการทารุณกรรมสัตว์อย่างโหดเหี้ยม แต่ทั้งนี้ในประเทศจีนไม่มีกฎหมายคุ้มครองสัตว์

          อย่างไรก็ดี ได้มีการตั้งเพจในเว็บไซต์ Change เพื่อเรียกร้อง ให้มีการลงโทษเจ้าหน้าที่ตำรวจนายดังกล่าว โดยตั้งเป้ารายชื่อไว้ที่ 25,000 ราย และขณะนี้ (3 มกราคม 25601) มีผู้คนมากมายจากหลายประเทศเข้าไปร่วมลงรายชื่อมากกว่า 17,000 รายแล้ว

ภาพจาก weibo.com, change.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ช็อกสายตาประชาชน ! ตำรวจฟาดสุนัขพันธุ์โกลเด้นเลือดสาด ตายอนาถริมทางเดิน โพสต์เมื่อ 4 มกราคม 2561 เวลา 08:49:55 20,733 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP