สาวแคนาดาใจดีอาสาชุบชีวิตสุนัขไทย หลังถูกทิ้งจากรถตู้ เฝ้ารอเจ้าของนาน 3 วัน


           เผยเรื่องราวของเจ้าแบรนดี้ สุนัขไทยเพศเมีย ที่ถูกทิ้งลงจากรถตู้ที่จ.ระยอง ไม่ยอมไปไหนเอาแต่เฝ้ารอเจ้าของนานถึง 3 วัน ก่อนเจ้าหน้าที่ทราบเรื่องและเข้าช่วยเหลือ ตอนนี้ได้ชาวแคนาดาใจดี ติดต่อมารับไปเลี้ยงดูแล้ว 

สุนัขถูกทิ้ง

           หลังจากเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2560 เฟซบุ๊กเพจ คลินิกบ้านเพรักษาสัตว์ ระยอง ได้โพสต์คลิปวิดีโอและเรื่องราวชวนสะเทือนใจ โดยเฉพาะคนรักสุนัข เผยให้เห็นสุนัขพันธุ์ไทยสีนำตาลตัวหนึ่ง ถูกคนใจร้ายปล่อยลงมาจากรถตู้คันหนึ่ง ที่ถนนบริเวณแยกไฟแดงในตำบลบ้านเพ อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง จากนั้นสุนัขตัวดังกล่าวก็ไม่ยอมไปไหนนานถึง 3 วัน ไม่ยอมให้ใครจับตัว เอาแต่วิ่งไปมากลางถนน เมื่อเห็นรถตู้คันอื่นวิ่งผ่านก็จะแสดงอาการดีใจ คิดว่าเจ้าของจะมารับ  แต่สุดท้ายก็ไม่มีใครมารับมันไป เกรงว่าจะเกิดอันตรายขึ้น ทางสัตวแพทย์และเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าช่วยเหลือ

สุนัขถูกทิ้ง

           จากนั้นเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม 2560 ทางเพจ Dog Rescue Thailand ได้โพสต์รายงานอัปเดตว่าขณะนี้ สุนัขน่าสงสารตัวดังกล่าวได้รับการช่วยเหลือมาไว้ที่มูลนิธิ Dog Rescue Thailand แล้วโดยปลอดภัย ทางเจ้าหน้าที่ได้ตั้งชื่อมันให้ว่า เจ้าแบรนดี้ โดยมันมีอาการซึมเศร้า และไม่ยอมกินอาหาร คาดว่ามันน่าจะคิดถึงครอบครัว แต่พวกเขาเหล่านั้นกลับใจร้าย นำมันมาปล่อยทิ้งในเผชิญอันตรายบนถนนเช่นนี้ โดยภายหลังจากเรื่องราวของเจ้าแบรนดี้ถูกแชร์ออกไป ก็ได้มีคนใจดีจากประเทศแคนาดาและสหราชอาณาจักร ติดต่อมาขอรับมันไปอุปถัมภ์เลี้ยงดู

           โดยล่าสุดเพจ หนังสือพิมพ์ข่าวระยอง ระบุว่า นางเทเรซ่า ชิ ผู้จัดการมูลนิธิ Dog Rescue Thailand ได้เผยว่า มีหญิงสาวผู้ใจบุญ ชื่อ แอนนา บีเลคก้า (Anna Bielecka) จากประเทศแคนาดา มีความประสงค์ขอรับเจ้าแบรนดี้ไปเลี้ยง พร้อมทั้งออกค่าใช้จ่ายทั้งหมดในการนำตัวส่งขึ้นเครื่องบินไปยังประเทศแคนาดา อย่างไรก็ดีทางมูลนิธิต้องรอตรวจโรค และตรวจเช็กอาการของมันก่อนประมาณ 1 เดือน จึงจะนำส่งไปให้ผู้รับเลี้ยงต่อไป


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Dog Rescue Thailandเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวแคนาดาใจดีอาสาชุบชีวิตสุนัขไทย หลังถูกทิ้งจากรถตู้ เฝ้ารอเจ้าของนาน 3 วัน โพสต์เมื่อ 29 ธันวาคม 2560 เวลา 13:42:29 13,284 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP