สุดระทึก สาวเสี่ยงชีวิต คลานช่วยตูบน่าสงสาร ติดแหง็ก-หนาวสั่น กลางน้ำแข็ง (มีคลิป)             นาทีชีวิต เจ้าหน้าที่พิทักษ์สัตว์คลานบนแม่น้ำที่กลายเป็นน้ำแข็ง เพื่อช่วยชีวิตเจ้าตูบน่าสงสาร หลังติดแหง็กบนน้ำแข็งนานเป็นชั่วโมง ขึ้นมาไม่ได้ ได้แต่ร้องหงิง ๆ อย่างน่าเวทนา

             วันที่ 20 ธันวาคม 2560 เว็บไซต์เมโทร รายงานว่า แจ็กกี้ มิลเลอร์ เจ้าหน้าที่จากราชสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งสหราชอาณาจักร (RSPCA - Royal Society for the Prevention of Cruelty to Animals) ยอมเสี่ยงชีวิตของเธอ เพื่อไปช่วยสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ เพศผู้ ที่ชื่อ ฮาร์ดี้ หลังจากมันติดแหง็กอยู่ในแม่น้ำที่เย็นจัดจนกลายเป็นน้ำแข็ง ฮาร์ดี้ติดอยู่แบบนั้นมานานประมาณ 1 ชั่วโมง มันพยายามตะเกียกตะกายเพื่อเอาชีวิตรอด แต่ก็ขึ้นมาไม่ได้ มันจึงทำได้แต่ร้องครวญครางอย่างน่าเวทนา

ช่วยเหลือหมา

ช่วยเหลือหมา

             เหตุการณ์น่าสะเทือนใจดังกล่าว เกิดขึ้นที่แม่น้ำแวนส์เบ็ก ในเมืองแอชชิงตัน มณฑลนอร์ทธัมเบอร์แลนด์ ประเทศอังกฤษ โดยเจ้าของของฮาร์ดี้พามันออกไปเดินเล่น เจ้าฮาร์ดี้เป็นสุนัขที่แข็งแรงและชอบว่ายน้ำมาก เมื่อมันเห็นแม่น้ำ มันก็วิ่งออกไป กระโดดลงไปหวังว่าจะว่ายน้ำนิด ๆ หน่อย ๆ แต่ตอนนั้นอุณหภูมิติดลบ 6 องศาเซลเซียส ผิวน้ำกลายเป็นน้ำแข็ง เมื่อฮาร์ดี้โดดลงไป มันก็ติดอยู่แบบนั้น กลับขึ้นมาไม่ได้

             เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึง พวกเขาก็รีบช่วยเหลือมัน โดยแจ็คกี้ให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้อุปกรณ์ยึดตัวเธอไว้กับฝั่ง ก่อนที่เธอจะคว้าตะขอและลงไปในแม่น้ำ ค่อย ๆ คืบคลานไปบนผิวน้ำที่กลายเป็นน้ำแข็ง เมื่อเธอคลานไปถึงฮาร์ดี้ เธอก็ดึงตัวมันขึ้นมาจากน้ำแข็ง เจ้าฮาร์ดี้ยังพอมีเรี่ยวแรงเหลืออยู่ มันยังเดินได้ และรีบเดินไปขึ้นฝั่ง เจ้าหน้าที่คนอื่น ๆ ที่รออยู่บนบกก็รีบเช็ดตัวให้มันเพื่อคลายความหนาว


             เคราะห์ดีที่ฮาร์ดี้ไม่ได้รับบาดเจ็บใด ๆ มันปลอดภัย และสามารถกลับบ้านได้แล้ว

ช่วยเหลือหมา

ช่วยเหลือหมา


ภาพจาก RSPCA
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สุดระทึก สาวเสี่ยงชีวิต คลานช่วยตูบน่าสงสาร ติดแหง็ก-หนาวสั่น กลางน้ำแข็ง (มีคลิป) โพสต์เมื่อ 21 ธันวาคม 2560 เวลา 08:06:51 22,154 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP