ตูบรักนายยิ่งชีพ ยอมตายให้นายรอด โดดช่วยชีวิตเจ้าของก่อนถูกงูพิษเล่นงาน

หมาช่วยเจ้าของ

          ฮีโร่สี่ขาที่แสนซื่อสัตย์... ตูบจรจัดรักเจ้าของยิ่งชีพ เจองูพิษรีบกระโดดเข้าจัดการอย่างกล้าหาญ ช่วยชีวิตนายสาวจนปลอดภัย ก่อนตัวเองจะถูกพิษงูเล่นงานจนตาย

          หลายครั้งที่เรามักได้ยินเรื่องราวความซื่อสัตย์ของสุนัข สัตว์เลี้ยงที่แสนจงรักภักดีต่อผู้เป็นเจ้าของ เมื่อเห็นคนที่มันรักตกอยู่ในอันตราย มันก็ยอมเอาชีวิตตัวเองเข้าแลก เพื่อให้เจ้านายของมันปลอดภัย และเช่นกันสำหรับเจ้าจาโก มันได้กระโดดเข้าช่วยชีวิตหญิงสาวผู้เป็นเจ้าของจากการถูกงูพิษเล่นงาน จนเธอเอาชีวิตรอดมาได้ แต่ตัวมันกลับต้องตายจากไป

          เว็บไซต์ pop.inquirer.net หยิบเรื่องราวนี้มานำเสนอเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2560 เผยว่า เจ้าจาโก เป็นสุนัขของ โจนาห์ เอ็นริเกซ์ เธอได้รับมันมาเลี้ยงตั้งแต่เมื่อเดือนกรกฎาคม 2559 โดยโจนาห์ ได้รับสัตว์จรจัด เช่น สุนัขและแมว มาเลี้ยงตลอด 4 ปีที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้ จนเธอสามารถเปิดเป็นศูนย์พักพิงเล็ก ๆ ให้กับพวกมันได้เลยทีเดียว โดยในตอนนี้บ้านของเธอที่บูลากัน ในประเทศฟิลิปปินส์ มีสุนัขจรจัดอยู่ในความดูแลถึง 58 ตัว และแมวอีก 18 ตัว โดยโจนาห์เล่าว่า สุนัขหนึ่งตัวที่เธอช่วยเหลือมา ถูกเจ้าของจับใส่กรงเล็ก ๆ ทิ้งไว้ในบ้านที่ประกาศขาย โดยไม่มีอาหารให้กับมันเป็นเวลานานร่วมเดือน กระทั่งมีคนไปพบและเธอได้ไปช่วยเหลือมา

หมาช่วยเจ้าของ

          เจ้าจาโก เป็นหนึ่งในบรรดาสุนัขจรจัดที่โจนาห์ช่วยเหลือมา โดยในตอนแรกมันมีอาการหวาดกลัวจากสิ่งที่มันได้ผ่านมา ทำให้มันไม่ยอมให้ใครเข้าใกล้ไปจับตัวมัน แต่หลังจากโจนาห์ช่วยเหลือมันมาได้ 3 วัน ในที่สุด โจนาห์ก็สามารถกอดมันได้ แต่แล้ววันหนึ่ง โจนาห์ได้โพสต์เรื่องราวชวนซึ้งปนสะเทือนใจ ผ่านทางเฟซบุ๊กของเธอ โดยเผยว่า เจ้าจาโกได้ช่วยชีวิตเธอไว้จากการถูกงูเล่นงาน ในขณะที่เธอกำลังทำความสะอาดสถานที่

          โจนาห์ เล่าว่า เจ้าจาโกกล้าหาญอย่างน่าเหลือเชื่อ มันกระโดดเข้าเล่นงานงูตัวดังกล่าวอย่างสุดพลัง และไม่ยอมหยุดจนกระทั่งแน่ใจว่างูตัวนั้นตายแล้ว ซึ่งโจนาห์ก็เป็นกังวลว่างูตัวนี้จะเล่นงานเจ้าจาโกด้วยเหมือนกัน และสิ่งที่เธอกลัวก็เกิดขึ้นจริง เจ้าจาโกถูกงูกัด มันรีบวิ่งออกมาแล้วล้มลงนอนทรมาน ร้องครวญครางออกมาด้วยความเจ็บปวด จากนั้นไม่กี่นาทีต่อจากนั้น มันก็หมดลมหายใจจากไปในที่สุด

หมาช่วยเจ้าของ

          โดยโจนาห์เผยว่า เจ้าจาโกมีรอยถูกงูกัดหลายจุด ทั้งที่จมูก ปาก และคอ แต่ทั้งนี้ไม่มั่นใจว่างูตัวดังกล่าวเป็นงูชนิดใด โดยบางรายก็บอกว่าเป็นงูเห่า ขณะที่บางรายก็บอกว่าเป็นงูพิษวงศ์งูแมวเซา หรือวงศ์งูหางกระดิ่ง (Viper) แต่สิ่งหนึ่งที่เธอมั่นใจคือ พิษของงูตัวนี้อาจจะทำให้เธอถึงแก่ชีวิตได้ หากเจ้าจาโกไม่กระโดดเข้ามาช่วยเธอไว้ก่อน ความกล้าหาญของเจ้าจาโกในครั้งนี้ เป็นที่น่าชื่นชมอย่างที่สุด และมันจะเป็นฮีโร่ที่จดจำสำหรับเธอตลอดไป

หมาช่วยเจ้าของ

หมาช่วยเจ้าของ

หมาช่วยเจ้าของ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Jonah Lynne Bugay Enrique

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ตูบรักนายยิ่งชีพ ยอมตายให้นายรอด โดดช่วยชีวิตเจ้าของก่อนถูกงูพิษเล่นงาน โพสต์เมื่อ 7 ธันวาคม 2560 เวลา 07:50:41 40,011 อ่าน
TOP