สาวได้ยินเสียงแปลก ๆ จากใต้เล้าไก่ แงะกระดานเปิดดู พบตาแป๋ว-ขนปุย ๆ โผล่มาจ๊ะเอ๋


สาวได้ยินเสียงแปลก ๆ จากใต้เล้าไก่

       สาวและเพื่อนได้ยินเสียงแปลก ๆ ดังจากใต้เล้าไก่ พอรื้อระดานดูก็พบว่าเป็นลูกแมว 3 ตัว ไล่ตามจับกันอยู่นานกว่าจะช่วยออกมาได้ จากแมวในเล้ากลายเป็นแมวบ้าน แฮปปี้กันทุกตัว

       ตอนที่ อลิสัน ฮัลล์ และรูมเมทของเธอได้ยินเสียงแปลก ๆ ดังออกมาจากแถว ๆ เล้าไก่นั้น พวกเธอไม่รู้ว่ามันคือเสียงอะไรกันแน่ และไม่รู้ว่าต้นตอของเสียงมาจากไหน แต่เมื่อลองเงี่ยหูฟังดูสักพัก ก็รับรู้ได้ว่ามันคือเสียง เหมียว เหมียว เล็ก ๆ ของลูกแมว พวกเธอคิดว่าคงมีลูกแมวแอบมาอยู่ในเล้าไก่ แต่มองหาเท่าไรก็หาไม่เจอ จนกระทั่งเวลาผ่านไป 2-3 วัน อลิสันและเพื่อนก็แกะรอยลูกแมวเหล่านั้นได้ในที่สุด พวกมันอยู่ที่เล้าไก่ก็จริง แต่ไม่ได้อยู่ข้างใน มันอยู่ข้างใต้ต่างหาก !
       โดยจากการรายงานของเว็บไซต์เดอะโดโด้ เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 ระบุว่า อลิสันและเพื่อน ๆ ช่วยกันแงะไม้กระดานเล้าไก่เพื่อมองหา และพบว่ามีลูกแมว 3 พี่น้องอยู่ในนั้น การช่วยเหลือพวกมันเป็นไปอย่างทุลักทุเลและวุ่นวายมาก ลูกแมววิ่งหนีไปทั่ว อลิสันกับเพื่อนต้องไล่ต้อนกันนานมาก และในที่สุดก็จับมาได้ 2 ตัว ส่วนอีกตัวหนึ่งยังซ่อนอยู่

สาวได้ยินเสียงแปลก ๆ จากใต้เล้าไก่

       ลูกแมวพี่ใหญ่คือตัวที่โตและอ้วนที่สุด มันมีลายขวางสีดำ ยังคงหลบซ่อนตัวอยู่แถว ๆ เล้าไก่ ส่วนอีก 2 ตัวที่ช่วยมาได้แล้วนั้น ตัวหนึ่งมีลายขวางสีน้ำตาล ส่วนตัวเล็กที่สุดมีสีส้ม คาดว่าพวกมันมีอายุประมาณ 10 สัปดาห์ อลิสันกับเพื่อนวางแผนกันอยู่นานมาก และในที่สุดก็ตามจับเจ้าอ้วนที่ซ่อนอยู่ได้

        อลิสันและเพื่อนของเธอ ตั้งชื่อให้เจ้าเหมียวพี่ใหญ่ว่า กีกี้ (Kiki) ส่วนเจ้าสีน้ำตาลชื่อ เซ็นต์ (Cent) และตัวน้อยสีส้มชื่อ มาร์มาเลด (Marmalade) และตอนนี้พวกมันทั้งสามตัวก็มีชีวิตใหม่ วิ่งเล่นสบายบรื๋ออยู่ในบ้าน แต่พวกมันก็ทำให้สาว ๆ เจ้าของใหม่ปวดหัวอยู่บ้าง เพราะพวกมันดื้อไม่น้อย

สาวได้ยินเสียงแปลก ๆ จากใต้เล้าไก่

       อลิสันเล่าว่าเซ็นต์เป็นหัวโจกของแก๊ง มันเป็นลูกแมวที่ดีดมาก และชอบวิ่งไปทั่ว ในขณะที่กีกี้ไม่ชอบถูกอุ้มและไม่ชอบเข้าใกล้คนเท่าไรนัก แต่ตอนนี้มันก็คุ้นกับคนมากขึ้นแล้ว ส่วนมาร์มาเลดตัวน้อยดูเหมือนว่าจะเรียบร้อยที่สุดแล้วล่ะ

       ไม่มีใครรู้ว่าเจ้าเหมียว 3 ตัวนี้ไปอยู่ใต้เล้าไก่ได้อย่างไร แต่ทุกวันนี้พวกมันมีบ้านใหม่ และมีความสุขสบายกันทุกตัวแล้วจ้า

สาวได้ยินเสียงแปลก ๆ จากใต้เล้าไก่

สาวได้ยินเสียงแปลก ๆ จากใต้เล้าไก่

สาวได้ยินเสียงแปลก ๆ จากใต้เล้าไก่

สาวได้ยินเสียงแปลก ๆ จากใต้เล้าไก่


ภาพจาก  thedodo.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวได้ยินเสียงแปลก ๆ จากใต้เล้าไก่ แงะกระดานเปิดดู พบตาแป๋ว-ขนปุย ๆ โผล่มาจ๊ะเอ๋ โพสต์เมื่อ 30 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15:41:18 22,506 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP