เหมียวน้อยถูกทิ้งในปั๊ม เจอนางฟ้าช่วยชีวิต แสนอบอุ่นใจ เกี่ยวกอดไว้แน่นไม่ยอมปล่อย

แมวถูกทิ้ง

          เปิดเรื่องราวชวนอิ่มเอมใจ ลูกแมวถูกทิ้งได้ชุบชีวิตใหม่ แสนอบอุ่นใจ เกี่ยวกอดไว้แน่นไม่ยอมปล่อย ด้านสาวที่ช่วยเหลือหัวอกเดียวกัน กำพร้าเหมือนกันเลยเข้าใจอย่างดี เผยต่างมาเติมเต็มให้กันและกัน

          เมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2560 เว็บไซต์ LoveMeow เผยภาพพร้อมเรื่องราวชวนยิ้ม ระบุว่า ในขณะที่ มูนเกลด โรส พร้อมเพื่อนของเธอได้ขับรถไปหยุดเติมน้ำมันที่ปั๊มแห่งหนึ่งในรัฐลุยเซียนา สหรัฐฯ ระหว่างเดินทางไปท่องเที่ยว และที่นั่น พวกเขาบังเอิญได้พบกับเจ้าลูกแมวน้อยจรจัดตัวหนึ่ง มันอยู่ในสภาพน่าสงสารนั่งอยู่บนแอ่งน้ำมัน ตอนนั้นทั้งคู่รู้ได้ในทันทีว่า จะต้องช่วยเจ้าเหมียวน้อยนี้ไว้อย่างแน่นอน
          โรสตั้งชื่อเจ้าเหมียวน้อยว่า แอนดี้ มันมีอายุเพียง 6 สัปดาห์ มันอยู่ในสภาพที่อ่อนแอมาก ร่างกายซูบผอม และหายใจได้ลำบาก แต่โรสและเพื่อนก็ไม่ยอมแพ้ที่จะดูแลมันให้ดีที่สุด โดยใน 2 คืนแรก โรสคอยอยู่ข้างเจ้าแอนดี้ตลอด ทั้งคอยดูอาการและเล่นเป็นเพื่อนกับมัน ซึ่งเจ้าแอนดี้เองก็ดูเหมือนไม่ชอบที่จะอยู่ตามลำพัง ทุกครั้งที่โรสมาหามันจะเอาอุ้งเท้าเกี่ยวกอดมือของเธอไว้แน่นไม่ยอมปล่อย ด้วยความรู้สึกทั้งรักและรู้สึกปลอดภัยจนมันหลับไปในที่สุด

แมวถูกทิ้ง

          กระทั่งหลายวันผ่านไป หลังจากได้รับการดูแลอย่างดีและแสนอบอุ่น ในที่สุดเจ้าเหมียวน้อยแอนดี้ก็กลับมาร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ดังเช่นที่มันควรจะเป็น ขนของมันเริ่มกลับมาเรียงสวย ดวงตามองได้ชัดขึ้น และหูของมันเริ่มตั้งขึ้นด้วย แต่สิ่งที่ไม่เปลี่ยนไปคือ เจ้าแอนดี้ยังคงติดหนึบกับโรส ผู้เปรียบเสมือนนางฟ้าที่มาชุบชีวิตให้แก่มัน มันเฝ้าแต่กอดเธอไว้ไม่ยอมปล่อยตลอดทั้งวันทั้งคืน

          การที่โรสรักและเข้าใจเจ้าเหมียวน้อยแอนดี้เป็นอย่างดีมากเช่นนี้ ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเธอก็เป็นเด็กกำพร้า ถูกทิ้งตั้งแต่เกิดเช่นเดียวกัน โดยโรส กล่าวว่า "ฉันเชื่อว่าเราเป็นคู่กัน ฉันช่วยเจ้าเหมียวมาจากที่ปั๊ม ในขณะที่มันก็ช่วยฉันจากความเหงา ฉันจะไม่มีวันทิ้งมันไปอย่างแน่นอน"

          ทั้งนี้โรสยังได้เผยว่า นอกจากเจ้าแอนดี้มันจะติดและชอบกอดเธอมาก ๆ แล้ว ยังรวมไปถึงเจ้าสุนัขพันธุ์ปั๊ก สัตว์เลี้ยงของเธออีกตัว ที่เจ้าแอนดี้นั้นชอบไปอิงแอบแนบกายอยู่บ่อย ๆ

แมวถูกทิ้ง

          "ถึงตอนนี้ไม่ใช่แค่เจ้าเหมียวที่ติดฉัน แต่ฉันเองก็เช่นกัน ฉันนอนไม่หลับถ้าไม่มีมัน ก่อนหน้านี้ฉันเคยรู้สึกเหงามาทั้งชีวิต แต่จากนี้ไปคงไม่ใช่อีกแล้ว" โรส กล่าว

          จากวันนั้นผ่านเรื่อยมาจนถึงวันนี้ เจ้าแอนดี้เติบโตขึ้นจนอายุได้ 1 ปีเต็ม จากลูกแมวตัวน้อยกลายเป็นเจ้าเหมียวตัวโตจ้ำม่ำ แทบจำไม่ได้ว่าเป็นตัวเดียวกัน แต่เช่นเคย แม้ลักษณะภายนอกจะเปลี่ยนไปแค่ไหน สิ่งหนึ่งที่เจ้าแอนดี้ไม่เปลี่ยนและไม่เคยเปลี่ยนเลยนั่นก็คือ การกอดนางฟ้าของมันไว้อย่างแนบแน่นและแสนอุ่นใจ

แมวถูกทิ้ง

แมวถูกทิ้ง

แมวถูกทิ้ง

แมวถูกทิ้ง

แมวถูกทิ้ง

แมวถูกทิ้งภาพจาก เฟซบุ๊ก Moonglade Rose

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เหมียวน้อยถูกทิ้งในปั๊ม เจอนางฟ้าช่วยชีวิต แสนอบอุ่นใจ เกี่ยวกอดไว้แน่นไม่ยอมปล่อย โพสต์เมื่อ 16 พฤศจิกายน 2560 เวลา 07:59:43 32,242 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP