เจ้าของเจอตูบในสภาพสุดมอมแมม ก่อนเจอโน้ตที่ปลอกคอ จนได้รู้วีรกรรมของมัน

เจ้าของเจอตูบในสภาพสุดมอมแมม ก่อนเจอโน้ตที่ปลอกคอ จนได้รู้วีรกรรมของมัน

             เจ้าของเจอตูบในสภาพสุดมอมแมม แถมยังเหนื่อยแบบสุด ๆ หลังหายออกจากบ้านไปทั้งวัน จนได้เจอโน้ตที่ปลอกคอ ถึงรับรู้วีรกรรมของมัน สุดยอดเลยจริง ๆ

             สำหรับเจ้าหลุยส์ สุนัขของครอบครัวไดเวอร์ การหายออกจากบ้านไปเป็นเวลานานหลายชั่วโมงนั้นคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร เพราะมันคือนักผจญภัยสี่ขาที่พร้อมออกไปตระเวนสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ รอบบริเวณที่พวกเขาอยู่อาศัย อย่างไรก็ตามนั้นเป็นเพียงเรื่องเมื่อหลายปีก่อนตอนที่เจ้าหลุยส์ยังเป็นตูบหนุ่มคะนองเท่านั้น ตอนนี้เจ้าหลุยส์อายุ 12 ปี แล้ว ด้วยอายุเท่านี้ทำให้มันชอบอยู่อย่างสงบที่บ้านมากกว่าออกไปเที่ยว

             นั่นจึงทำให้ มาโรลีน ไดเวอร์ รู้สึกเป็นห่วงเจ้าหลุยส์อย่างมาก เมื่อเธอพบว่าอยู่ ๆ มันก็หายออกจากบ้านไปทั้งวัน เธอกลัวเหลือเกินว่าจะเกิดเหตุร้ายอะไรกับมันหรือไม่ โดยเว็บไซต์ lifebuzz.com ซึ่งได้หยิบเรื่องนี้มารายงานเผยว่า หลังจากเฝ้ารอเจ้าหลุยส์อยู่ทั้งวัน ในที่สุดมันก็กลับมาบ้านในสภาพที่ทำให้เจ้าของเป็นห่วงอย่างมาก เพราะมันทั้งมอมแมม เนื้อตัวเลอะดิน แถมยังมีสภาพเหน็ดเหนื่อยอย่างเห็นได้ชัด ถ้าจะให้บอกคือมันดูล้าราวกับจะล้มทั้งยืน

             มาโรลีนรู้สึกตกใจอย่างมาก เธอกลัวว่ามันจะถูกใครทำร้ายมา แต่แล้วก็พลันเหลือบไปเห็นกระดาษโน้ตที่ติดอยู่บริเวณปลอกคอของมัน ซึ่งสิ่งที่เขียนไว้ในนั้นทำให้เธอโล่งใจอย่างมาก และต้องแปลกใจกับวีรกรรมที่เจ้าตูบของเธอทำลงไป

เจ้าของเจอตูบในสภาพสุดมอมแมม ก่อนเจอโน้ตที่ปลอกคอ จนได้รู้วีรกรรมของมัน

             "หลุยส์เป็นวีรบุรุษของวันเลยครับ มันช่วยพาผมไปหา แมดดี้ ที่ติดอยู่ในพุ่มไม้ จาก ร็อบ"

             ร็อบ คือหนุ่มชาวสวนผู้เป็นเพื่อนบ้านของครอบครัวไดเวอร์ ที่แท้แล้วระหว่างที่เจ้าหลุยส์ออกไปนอกบ้าน มันบังเอิญพบเพื่อนสี่ขากำลังเดือดร้อน จากการติดอยู่ในพุ่มไม้ ไม่สามารถดึงตัวให้หลุดได้ หลุยส์จึงวิ่งกลับไปหาร็อบที่บ้าน แต่เขากลับออกไปธุระข้างนอก

             หลุยส์ยังรอร็อบอยู่เช่นนั้นจนเขากลับมาบ้าน ก่อนจะพาร็อบไปช่วยเจ้าแมดดี้จนหลุดออกมาจากพุ่มไม้ได้ มันทั้งช่วยขุดดินและเป็นกำลังใจให้ทั้งคู่ นั่นคือสาเหตุที่ทำให้เจ้าตูบแก่เหน็ดเหนื่อยอย่างมาก

             เมื่อได้ทราบถึงเรื่องราวความกล้าหาญของมัน มาโรลีนก็รู้สึกภาคภูมิใจในตัวมันอย่างมาก ขณะที่เรื่องราวของเจ้าหลุยส์ก็ได้กลายมาเป็นเรื่องราวดี ๆ ที่ทำให้ชาวเน็ตชื่นชมในตัวมันเช่นกัน


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Marolyn Diver-Dudfield


เจ้าของเจอตูบในสภาพสุดมอมแมม ก่อนเจอโน้ตที่ปลอกคอ จนได้รู้วีรกรรมของมัน โพสต์เมื่อ 8 พฤศจิกายน 2560 เวลา 16:49:30 59,039 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ้าของเจอตูบในสภาพสุดมอมแมม ก่อนเจอโน้ตที่ปลอกคอ จนได้รู้วีรกรรมของมัน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP