เจ้าตูบแววตาละห้อย พลัดตกบ่อลึกจนปีนขึ้นไม่ได้ ได้แต่รอคนมาช่วยด้วยความหวัง

 ช่วยหมา

ช่วยหมา

              เจ้าตูบแววตาละห้อย พลัดตกบ่อลึกจนปีนขึ้นไม่ได้ ได้แต่รอคนมาช่วยด้วยความหวัง พยายามเกาะขอบบ่อไม่ให้ตัวจม จนในที่สุดก็มีคนมาช่วยจนได้

              เมื่อสุนัขตัวหนึ่งพลัดตกลงไปในบ่อน้ำลึก และไม่สามารถปีนกลับขึ้นมาได้ ในช่วงเวลานั้นมันไม่รู้เลยแม้แต่น้อยว่าชะตาชีวิตของมันจะจบลงอย่างไร และทำได้แค่รอความช่วยเหลือด้วยความหวังเท่านั้น ดังนั้นมันจึงเป็นภาพที่น่าประทับใจอย่างมาก สำหรับปฏิบัติการช่วยเหลือสุนัขตัวนี้ ที่ เพจ The Dodo ได้นำมาเผยให้ได้ชมกัน ซึ่งจนถึงตอนนี้ (5 พฤศจิกายน 2560) ภาพอันน่าประทับใจนี้ก็ได้สร้างความตื้นตันใจแก่ชาวเน็ตจำนวนมาก จนมีคนเข้ามารับชมกว่า 68 ล้านครั้งแล้ว ภายในเวลาไม่ถึง 1 เดือนนับจากที่มีการเผยแพร่คลิปดังกล่าว

ช่วยหมา

ช่วยหมา

              โดยจากคลิปเผยให้เห็นเจ้าตูบสีขาวที่อยู่ภายในบ่อน้ำลึก ขาของมันก้าวไม่ถึงพื้นบ่อ สิ่งที่มันทำได้คือพยายามพยุงตัวเองให้ลอยอยู่เหนือน้ำ ใช้พื้นที่แคบ ๆ ของหินที่ขอบบ่อเป็นที่ยึดเกาะ ไม่ให้ตัวของมันจมลงไปในน้ำ มันอาจจะอยู่เช่นนั้นมาหลายชั่วโมงแล้ว ร่างกายของมันแลดูเหน็ดเหนื่อยอย่างเห็นได้ชัด แต่แววตาของมันยังคงมองหาความช่วยเหลือด้วยความหวัง

              และแล้วในที่สุดก็มีคนใจดีผ่านมาพบเข้า จึงได้แจ้งหน่วยช่วยเหลือสัตว์ Animal Aid Unlimited ก่อนจะเริ่มภารกิจช่วยเหลือมัน โดยมีคนหนึ่งปีนลงไปหาสุนัขตัวนี้ในบ่อ พร้อมยื่นตาข่ายให้มันปีนเข้ามา ซึ่งราวกับสุนัขตัวนี้จะรับรู้ว่านี่คือการช่วยเหลือที่มันเฝ้ารอ มันจึงค่อย ๆ ปีนลงไปในตาข่ายนั้นอย่างรวดเร็วโดยไม่หวาดกลัว กระทั่งมีคนช่วยดึงมันขึ้นมาจากบ่อได้อย่างปลอดภัย

ช่วยหมา

ช่วยหมา

              ทั้งนี้ภาพดังกล่าวถูกบันทึกภาพในประเทศอินเดีย ซึ่งมันทำให้คนรักสัตว์รู้สึกโล่งอก และดีใจที่มีผู้ให้การช่วยเหลือสุนัขที่น่าสงสารตัวนี้จนรอดชีวิตมาได้ภาพและข้อมูลจาก The Dodo , Animal Aid Unlimited

เจ้าตูบแววตาละห้อย พลัดตกบ่อลึกจนปีนขึ้นไม่ได้ ได้แต่รอคนมาช่วยด้วยความหวัง โพสต์เมื่อ 5 พฤศจิกายน 2560 เวลา 14:13:06 14,078 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ้าตูบแววตาละห้อย พลัดตกบ่อลึกจนปีนขึ้นไม่ได้ ได้แต่รอคนมาช่วยด้วยความหวัง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP