ครอบครัวสะดุ้ง เปิดชักโครกเจอแขกไม่ได้รับเชิญโผล่จ๊ะเอ๋ โชคยังดีที่ไม่ใช่งู


             ครอบครัวพากันไปเที่ยวพักผ่อนนาน กลับมาบ้านมีอันต้องสะดุ้งโหยง หลังเปิดฝาชักโครกแล้วดันเจอแขกไม่ได้รับเชิญตัวน้อยโผล่มาจ๊ะเอ๋ เล่นแบบนี้ทำเอาใจหายใจคว่ำหมด

             เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2560 เว็บไซต์เดอะโดโด้ ได้เผยเรื่องราวแปลกตาชวนตกใจ แต่ก็อดที่จะยิ้มไม่ได้ เป็นเรื่องราวของครอบครัวชาวออสเตรเลียครอบครัวหนึ่ง จากเมืองเมลเบิร์น โดยหลังจากพวกเขาได้ไปท่องเที่ยวพักผ่อนในวันหยุดยาว ก็ได้พากันเดินทางกลับมาที่บ้าน จากนั้นเมื่อไปตรวจเช็กดูที่ชักโครกในห้องน้ำที่ปิดฝาไว้ ก็ต้องตกใจไปตาม ๆ กัน เมื่อพบว่ามีแขกไม่ได้รับเชิญโผล่ออกมาจากในนั้น 

ครอบครัวสะดุ้ง เปิดชักโครกเจอแขกไม่ได้รับเชิญโผล่จ๋ะเอ๋ โชคยังดีที่ไม่ใช่งู

ครอบครัวสะดุ้ง เปิดชักโครกเจอแขกไม่ได้รับเชิญโผล่จ๋ะเอ๋ โชคยังดีที่ไม่ใช่งู

             เจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือและควบคุมสัตว์ Nigel's Animal Rescue and Pest Control ได้รับแจ้งเหตุจากครอบครัวดังกล่าวตั้งแต่ตอนเช้าตรู่ ให้เข้าไปช่วยเหลือ โดยทางเจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า เจ้าแขกไม่ได้รับเชิญตัวจิ๋วพาตัวเองเข้าไปอยู่ในชักโครก ซึ่งแขกตัวที่ว่านี่ก็คือ เจ้าบรัชเทล พอสซั่ม (Brushtail possum) มันอยู่ในสภาพเหนื่อยล้าอ่อนแรงมาก หลังจากเดินทางผ่านมาทางท่อน้ำ แต่ทั้งนี้ไม่รู้ว่ามันเข้ามาด้วยเหตุผลใด ซึ่งทางทีมเจ้าหน้าที่บอกว่า ตลอดการทำงานในอาชีพนี้มานานกว่า 30 ปี ยังไม่เคยเจอเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน

             นับว่ายังเป็นโชคดีของเจ้าพอสซั่มจิ๋วตัวนี้ ที่ทางเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือมันได้ทันเวลา โดยมันถูกพาขึ้นมาจากชักโครก แล้วก็พาไปเช็ดตัวให้แห้งและห่อด้วยผ้าเพื่อให้ร่างกายของมันอบอุ่น เจ้าหน้าที่ดูแลมันในเบื้องต้นเป็นอย่างดี ก่อนจะพามันไปให้สัตวแพทย์ช่วยตรวจเช็กร่างกาย โดยพบว่า เจ้าพอสซั่มตัสนี้เป็นเพศเมีย และต่อมาร่างกายของมันก็กลับสู่ภาวะปกติ ไม่มีอาการป่วย หรือปัญหาสุขภาพจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ครอบครัวสะดุ้ง เปิดชักโครกเจอแขกไม่ได้รับเชิญโผล่จ๋ะเอ๋ โชคยังดีที่ไม่ใช่งู

             จากนั้น ทางทีมเจ้าหน้าที่ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ ก็พาเจ้าพอสซั่มจิ๋ว ส่งต่อไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ป่า Pascoe Vale Wildlife Shelter ซึ่งรับผิดชอบดูแลสัตว์ป่าที่ได้รับบาดเจ็บหรือพลัดหลงมา ก่อนจะปล่อยมันกลับคืนสู่ป่าไปใช้ชีวิตตามวิถีทางธรรมชาติต่อไป โดยหวังว่ามันจะไม่กลับมาเล่นซนที่บ้านมนุษย์อีกแล้วนะ... 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Nigel's Animal Rescue and Pest Control, Pascoe Vale Wildlife Shelter


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ครอบครัวสะดุ้ง เปิดชักโครกเจอแขกไม่ได้รับเชิญโผล่จ๊ะเอ๋ โชคยังดีที่ไม่ใช่งู โพสต์เมื่อ 19 ตุลาคม 2560 เวลา 15:22:32 22,030 อ่าน
TOP