x close

หนุ่มเผชิญโรคเครียดหนัก จนคิดฆ่าตัวตาย แต่แล้วกลับพบความหวังในนาทีสุดท้าย


          ทหารผ่านศึกหนุ่มเผชิญโรคเครียดหนัก กดดันจนคิดฆ่าตัวตาย แต่แล้วกลับมาเจอความหวังของชีวิตในนาทีสุดท้าย จนกลายเป็นสายสัมพันธ์ที่เปลี่ยนชีวิตไปอย่างสิ้นเชิง

          จอร์ช มาริโน่ คือทหารผ่านศึกที่เคยเข้าร่วมปฏิบัติหน้าที่ในอิรัก อย่างไรก็ตามแม้ตอนนี้เขาจะปลดประจำการ และได้กลับมาใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านของเขาแล้ว แต่ดูเหมือนว่าภายในใจของเขาจะยังเก็บเอาความโหดร้ายที่ต้องเผชิญในพื้นที่สงครามติดตัวกลับมาบ้านด้วย จอร์ชต้องทนทุกข์อยู่กับโรคเครียด อันเป็นความผิดปกติที่เกิดหลังความเครียดที่สะเทือนใจ (PTSD) ซึ่งมักจะเกิดขึ้นกับทหารผ่านศึกจำนวนมาก 

          ในขณะที่บาดแผลที่มองไม่เห็นจากภายนอก นับวันก็ยิ่งทำให้จอร์ชยิ่งทรมาน จนท้ายที่สุดเขาก็ไม่สามารถทนรับมือต่อสิ่งที่เผชิญได้อีกต่อไป และคิดที่จะจบชีวิตตัวเอง โดยไม่คาดคิดว่าในวินาทีสุดท้ายนั้นเอง เขาจะได้พบกับอะไรบางอย่างที่จะเปลี่ยนชีวิตเขาไปอย่างสิ้นเชิง


          โดยรายงานจากเว็บไซต์บอร์แพนด้า เมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2560 จอร์ช ได้เผยถึงเหตุการณ์ในครั้งนั้นว่า เขาได้ลงมือเขียนโน้ตลาตาย หยิบมีด และเดินออกมาสูบบุหรี่มวนสุดท้ายท่ามกลางสายฝน สภาพจิตใจของเขาจมอยู่ในสุดเหวของความสิ้นหวัง แต่ทันใดนั้นเองเขาก็ได้ยินเสียงร้องดังออกมาจากพุ่มไม้ตรงหน้า และเจ้าเหมียวสีดำ-ขาว ก็ค่อย ๆ โผล่ออกมาจากพุ่มไม้นั้น


          "มันเดินออกมา และเริ่มถูไถที่ขาของผม ปล่อยให้ผมได้เล่นกับมัน ตอนนั้นผมถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ ผมปล่อยโฮออกมาเลย" จอร์ช เผยถึงความทรงจำในวันนั้น จากความสิ้นหวังที่เกาะกินใจ มันเริ่มกลายเป็นความหวังสำหรับเขาขึ้นมา


          การพบกันดังกล่าวเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลง มิตรภาพจากเจ้าเหมียวจรจัด ทำให้จอร์ชได้พบกับเป้าหมายใหม่ในชีวิต มันทำให้เขาเลิกคิดถึงปัญหาที่ตัวเองมีอยู่ แล้วหันมาคิดถึงสิ่งที่มันต้องเผชิญ รวมถึงคิดว่าจะทำอะไรได้เพื่อมันแทน ในตอนนี้เจ้าเหมียว "สเกาต์" ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในครอบครัวของเขา และนับวันสายสัมพันธ์ระหว่างเขากับมัน ก็ยิ่งนำสิ่งดี ๆ มาสู่ใจของเขา


          ทั้งนี้จอร์ชบอกเลยว่าเจ้าสเกาต์นี้เองที่เป็นผู้ช่วยชีวิตของเขาไว้ และเพื่อส่งต่อเรื่องราวดี ๆ มาช่วยสร้างแรงบันดาลใจแก่ผู้อื่น จอร์ชก็ยังได้ทำคลิปบอกเล่าเรื่องราวระหว่างเขากับเจ้าสเกาต์ มาเผยแพร่ผ่านทางองค์กร Mutual Rescue เพื่อให้ทุก ๆ คนได้เห็นว่าสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ จะช่วยให้มนุษย์อย่างเรา ๆ ก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมาได้อย่างไร และเราจะให้ความช่วยเหลือพวกมันได้อย่างไรด้วย

          มาตามไปชมเรื่องราวของทั้งคู่ได้ในคลิปด้านล่างนี้เลย...

https://www.youtube.com/embed/PamDE6IVQ0A?feature=oembed

ภาพจาก Mutual Rescue

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนุ่มเผชิญโรคเครียดหนัก จนคิดฆ่าตัวตาย แต่แล้วกลับพบความหวังในนาทีสุดท้าย โพสต์เมื่อ 3 ตุลาคม 2560 เวลา 16:50:17 24,140 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP