เอ็นดู..หนุ่มช่างซ่อมช่วยไล่จับลูกแมวในอู่ หลังหนีเข้าเครื่องยนต์-มุดเข้าท่อจนขาไหม้

ช่วยลูกแมว

          ทีมช่างร้านซ่อมยาง เจอลูกแมวน่าสงสารแอบใต้ท้องรถ ช่วยไล่จับอยู่นานจนสำเร็จ พบมีแผลบาดเจ็บ-รีบแจ้งศูนย์สงเคราะห์สัตว์ให้มาช่วยเหลือ ตอนนี้รอดปลอดภัยและมีความสุข รอคนใจดีมารับไปดูแล

          นิค เลแลนด์ คือ ช่างเทคนิคผู้ทำงานอยู่ที่ร้านซ่อมยางรถยนต์แห่งหนึ่ง ในรัฐแมรีแลนด์ สหรัฐอเมริกา วันนั้นเป็นวันธรรมดา ๆ ที่ไม่มีอะไรพิเศษ ทุกคนก็ทำงานของตัวเองไปตามปกติ จนกระทั่งอยู่ดี ๆ นิคและทีมช่างได้ยินเสียงเบา ๆ ลอยมาจากที่ไกล ๆ เสียงเหมือนตัวอะไรสักอย่างกำลังร้อง พวกเขาเงี่ยหูฟังและจับได้ว่าเสียงมันดังมาใต้จากรถกระบะคันหนึ่งที่จอดทิ้งไว้ในอู่ มันคือลูกแมวตัวน้อยเพศเมียที่ดูป่วย อิดโรย หิว และกลัวจนตัวสั่น

ช่วยลูกแมว

          เรื่องราวของเจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ถูกนำมาเปิดเผยโดยเว็บไซต์เดอะโดโด้ เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2560 ระบุว่า เมื่อทีมช่างเห็นลูกแมว พวกเขาก็พยายามเข้าไปช่วยมันออกมา แต่มันกลัวมากและไม่ยอมให้เข้าใกล้ นิคเอื้อมมือจะไปจับมัน แต่มันก็ปีนหนีหายเข้าไปในเครื่องยนต์ ทีมช่างใช้เวลาต้อนกันอยู่นานจนเหงื่อตก แต่ก็สามารถช่วยลูกแมวออกมาได้ในที่สุด

ช่วยลูกแมว

          "มันดูเหนื่อยมากเลยครับ มันไต่ขึ้นไปในเพลารถ หายเข้าไปในท่อไอเสีย พอผมแตะจะถึงตัว มันก็หนีไปอีก แต่ก็ช่วยมันได้สำเร็จ ผมเป็นคนรักแมวอยู่แล้วครับ ดังนั้นตอนที่ผมเห็นมัน สิ่งเดียวที่ผมคิดคือ ผมต้องช่วยให้ได้" นิค เล่า

ช่วยลูกแมว

          ทีมช่างสังเกตว่าบริเวณเท้าหน้าทั้งสองข้างของเจ้าเหมียวน้อยมีรอยแผลไหม้ ทำให้พวกเขากังวลมาก นิคจึงรีบติดต่อขอความช่วยเหลือจากศูนย์สงเคราะห์สัตว์ฮิวเมน โซไซตี ประจำฮาร์ฟอร์ดเคาน์ตี (Humane Society of Harford County) โดยเจ้าหน้าที่ยินดีรับมันไปดูแลและรักษา
ช่วยลูกแมว

          เจ้าเหมียวน้อยตัวนี้ได้รับการตั้งชื่อว่า ริมส์ (Rims) มันมีอายุประมาณ 7 สัปดาห์ แผลที่บริเวณขาหน้าของมันได้รับการรักษาและพันเอาไว้ด้วยผ้าพันแผลสีชมพู ศูนย์แห่งนี้มีข้อปฏิบัติอยู่ว่า ถ้าหากมีลูกแมวตัวเดียวเดี่ยว ๆ ไม่มีพี่น้อง หรือพ่อแม่ ได้รับการช่วยเหลือเข้ามาที่นี่ เจ้าหน้าที่จะให้ตุ๊กตาสัตว์ไว้ให้อยู่เป็นเพื่อน เจ้าริมส์ตัวน้อยก็ไม่มีใครที่ไหน มันจึงได้รับตุ๊กตาหมาขนปุยเอาไว้นอนกอด

ช่วยลูกแมว

          นิคเผยว่า เขาเองก็อยากจะรับมันไปเลี้ยงเหมือนกัน แต่ที่บ้านเขามีแมวอยู่แล้ว 3 ตัว เขาจึงเอามันไปดูแลไม่ได้ เขาหวังว่ามันจะมีคนมารับไปเลี้ยงและได้อยู่บ้านที่อบอุ่นต่อไป สำหรับเจ้าริมส์นั้น ถ้าแผลของมันหายดีและได้รับการฉีดยาครบถ้วนแล้ว เจ้าหน้าที่ก็จะเปิดให้ผู้คนมารับมันไปอุปการะ และจนกว่าจะถึงตอนนั้น มันก็อาศัยอยู่ที่ศูนย์ไปก่อน ซึ่งก็ดูเหมือนว่ามันแฮปปี้กับที่นี่มาก ๆ นอนหลับปุ๋ยตลอดเลยทีเดียว

ช่วยลูกแมว

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Humane Society of Harford County


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เอ็นดู..หนุ่มช่างซ่อมช่วยไล่จับลูกแมวในอู่ หลังหนีเข้าเครื่องยนต์-มุดเข้าท่อจนขาไหม้ โพสต์เมื่อ 2 ตุลาคม 2560 เวลา 13:26:51 8,396 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP