ตูบแสนเศร้าหลังเจ้าของจากไป ได้ครอบครัว-เพื่อนใหม่แสนอบอุ่น ตอนนี้ไม่เหงาแล้ว

สุนัขเลี้ยง

สุนัขเลี้ยง

          เจ้าของสุนัขหาบ้านหลังใหม่ให้สัตว์เลี้ยงแสนรัก หลังทราบว่าตัวเองป็นมะเร็งระยะสุดท้ายและอยู่ได้อีกไม่นาน แต่ตอนนี้ไม่ต้องห่วงอะไรอีกต่อไปแล้ว เพราะมันมีทั้งครอบครัวที่อบอุ่นและเพื่อนรักมากมายรายล้อม

          เมื่อวันที่ 26 กันยายน 2560 เว็บไซต์เดอะโดโด้ เผยเรื่องราวความน่ารักและอบอุ่นของเจ้าตูบ โยลา สุนัขสายพุันธ์ผสมบีเกิล-เชฟเพิร์ด วัย 5 ขวบ เดิมทีมันเป็นสัตว์เลี้ยงของ จอห์น อดีตทหารผ่านศึกผู้สูงวัย ซึ่งเขารับมันมาเลี้ยงจากศูนย์สงเคราะห์ในเมืองยูมา รัฐไวโอมิง สหรัฐฯ เมื่อปี 2559 แต่หลังจากเมื่อต้นปีที่ผ่านมา เขาพบว่าตัวเองเป็นโรคมะเร็งระยะสุดท้าย จึงได้ประกาศหาคนใจดีมารับดูแลเจ้าโยลาต่อ เพราะเขาไม่อยากให้มันต้องอยู่อย่างเดียวดาย หลังจากเขาลาจากโลกนี้ไปแล้ว

สุนัขเลี้ยง

          เจเน็ต มาร์ชเนอร์ หญิงรายหนึ่ง บังเอิญไปพบประกาศของจอห์น ในตอนนั้นเธอรู้สึกสงสารทั้งจอห์นและเจ้าโยลาจับใจ และเธอก็ไม่ลังเลใจที่ตอบรับความประสงค์ของจอห์น เธอยินดีรับเจ้าโยลามาเลี้ยงดูเอง แต่ทั้งนี้เธอไม่เคยรู้จักกับจอห์นเป็นการส่วนตัว เธอจึงติดต่อผ่านเพื่อนของเธอที่ชื่อว่า เบเวอร์รี ฮิวจ์ส ซึ่งเบเวอร์รีบอกกับเธอว่า นอกจากเจ้าโยลา ยังมีเจ้าบูกี้ สุนัขสายพันธ์ุผสมเฟรนช์ บูลด็อก-บ็อกเซอร์ วัย 5 ขวบ อีก 1 ตัวที่ต้องการบ้าน เธอจึงตัดสินใจรับพวกมันมาเลี้ยงทั้ง 2 ตัว

          กระทั่งเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม ที่ผ่านมา จอห์นได้เสียชีวิตไปอย่างสงบ ซึ่งเป็นระยะเวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังจากเจ้าโยลาได้มาอยู่กับครอบครัวใหม่ ราวกับว่าเขาได้หมดห่วงแล้ว

สุนัขเลี้ยง

          ตอนนี้เจ้าโยลาและเจ้าบูกี้ ได้มาเป็นสมาชิกใหม่ของบ้านเจเน็ต ซึ่งที่นี่นอกจากจะมีพวกมันแล้ว ยังมีเพื่อน ๆ อีกหลายชีวิตด้วยกัน ได้แก่ สุนัข 4 ตัว, แมว 3 ตัว, ม้า 3 ตัว, ลาแคระ 2 ตัว, ม้าแคระ 1 ตัว และวัวแคระอีก 1 ตัว ซึ่งนอกจากจะมีเพื่อน ๆ มากมายเหล่านี้แล้ว ที่บ้านของเจเน็ตยังมีทุ่งหญ้าให้พวกมันวิ่งเล่นอย่างสนุกสนานแฮปปี้ โดยเฉพาะ 2 สมาชิกใหม่ เจ้าโยลาและเจ้าบูกี้ หลังจากพวกมันเริ่มปรับตัวได้ พวกมันก็สนิทสนมกลายเป็นเพื่อนซี้กันได้อย่างรวดเร็ว และพวกมันก็ตัวติดกันตลอด ไปไหนมาไหนแทบไม่ห่างกันเลย

สุนัขเลี้ยง

          เห็นแบบนี้แล้วเชื่อได้เลยว่า แม้เจ้าของเก่าของมันจะจากไปแล้ว ก็คงเป็นการจากไปอย่างหมดห่วงและสบายใจที่ได้เห็นสัตว์เลี้ยงแสนรักของเขา ได้ไปอยู่กับครอบครัวที่รักมันอย่างแท้จริงและแสนอบอุ่น สามารถเลี้ยงดูแลให้มันมีความสุขจากนี้ตลอดไป

สุนัขเลี้ยง

สุนัขเลี้ยง

สุนัขเลี้ยง

สุนัขเลี้ยง

สุนัขเลี้ยง

ภาพจาก mycountry955.com, เฟซบุ๊ก Janet Marschner

ตูบแสนเศร้าหลังเจ้าของจากไป ได้ครอบครัว-เพื่อนใหม่แสนอบอุ่น ตอนนี้ไม่เหงาแล้ว โพสต์เมื่อ 29 กันยายน 2560 เวลา 07:42:29 13,602 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ตูบแสนเศร้าหลังเจ้าของจากไป ได้ครอบครัว-เพื่อนใหม่แสนอบอุ่น ตอนนี้ไม่เหงาแล้ว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP