กู้ภัยลำปาง รุดช่วยหมา-แมว 11 ตัวถูกขังกลางแดดในรถ แต่ละตัวสภาพใกล้ตาย


รุดช่วยหมา-แมว 11 ตัวถูกขังกลางแดดในรถ

         วันที่ 12 กันยายน 2560 เวลาประมาณ 12.00 น. เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยหมาแมวลำปาง ได้เดินทางไปที่ปั๊มน้ำมัน PT ริมถนนสายลำปาง-เชียงใหม่ อ.เมือง จ.ลำปาง หลังได้รับแจ้งมีหมา-แมว หลายตัวถูกขังในรถ เมื่อถึงที่เกิดเหตุ พบรถยนต์สีดำ ซึ่งหมา-แมวแต่ละตัวถูกขังท่ามกลางสภาพอากาศร้อนจัด โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ทำการงัดกระจก และใช้ความพยายามแข่งกับเวลา เนื่องจากหมาและแมวอยู่ในสภาพหอบ กระหายน้ำ เหงื่อไหลท่วมตัว และบางตัวนอนนิ่งคล้ายใกล้จะตาย

         เวลาผ่านไปครึ่งชั่วโมง จึงสามารถเปิดประตูรถได้ และอุ้มหมาและแมวออกมาจากรถ โดยมีชาวบ้านและพนักงานของปั๊มช่วยกันดูแล ให้กินน้ำและใช้น้ำพรมที่ตัวเพื่อลดอุณหภูมิความร้อน รวมช่วยเหลือหมาและแมวทั้งหมดจำนวน 11 ตัว เป็นแมว 10 ตัว และสุนัขพันธุ์ไซบีเรียน ฮัสกี้ 1 ตัวได้อย่างปลอดภัย

         จากการสอบถามทราบว่า เมื่อช่วงเที่ยงคืนมีชายอายุประมาณ 40 ปี ได้ขับรถคันดังกล่าว มาจอดบริเวณหน้าร้านมินิมาร์ทภายในปั๊มน้ำมัน และเข้าไปส่งเสียงดังเอะอะโวยวายภายในปั้มน้ำมัน ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เขลางค์นครลำปาง เข้ามาควบคุมตัวไปสงบสติอารมณ์ที่โรงพัก หลังจากนั้นก็มีญาติมารับตัวชายคนดังกล่าวกลับบ้านไป แต่ในช่วงสาย พนักงานปั๊มก็เห็นว่ารถจอดนานผิดปกติจึงเข้าไปดู พบว่ามีสุนัขและแมวจำนวนมาก อยู่ในสภาพทุรนทุราย จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือ จนสัตว์ทั้ง 11 ชีวิตรอดออกมาได้อย่างปลอดภัย

รุดช่วยหมา-แมว 11 ตัวถูกขังกลางแดดในรถ

         ส่วนสุนัขและแมวทั้งหมด ตำรวจและเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยนครลำปางจะนำไปเลี้ยงไว้ก่อน และจะประสานญาติของเจ้าของรถยนต์คันดังกล่าวมารับตัวสุนัขและแมวทั้งหมดไปเลี้ยงดูต่อไป

รุดช่วยหมา-แมว 11 ตัวถูกขังกลางแดดในรถ

รุดช่วยหมา-แมว 11 ตัวถูกขังกลางแดดในรถภาพและข้อมูลจาก เรื่องเด่นเย็นนี้ ช่อง 3

กู้ภัยลำปาง รุดช่วยหมา-แมว 11 ตัวถูกขังกลางแดดในรถ แต่ละตัวสภาพใกล้ตาย โพสต์เมื่อ 12 กันยายน 2560 เวลา 20:38:23 21,187 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: กู้ภัยลำปาง รุดช่วยหมา-แมว 11 ตัวถูกขังกลางแดดในรถ แต่ละตัวสภาพใกล้ตาย ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP