พี่ชาย นศ.แพทย์ วางยาหมา ยันน้องป่วยทางจิต-รักษาที่ศิริราช เผยเตรียมแถลงข่าว

 หมอวางยาหมา

            พี่ชาย นศ.แพทย์ ยันน้องป่วยทางจิตจริงหลังเข้าเรียนหมอ เผยรอการชี้แจงการรักษาจาก รพ. ศิริราช วันนี้ (11 ก.ย.) ด้าน รพ.สัตวแพทย์ 4 แจงไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง-ไม่เอาผิด

            ข่าวนักศึกษาแพทย์วางยาฆ่าสุนัข เพื่อเอาเงินประกัน ล่าสุด (10 กันยายน 2560) รายการทุบโต๊ะข่าว Amarin TV เปิดเผยบทสัมภาษณ์ พี่ชายฝาแฝดนักศึกษาแพทย์ผู้ก่อเหตุ โดยเจ้าตัวเผยว่า น้องชายตนเองป่วยทางจิตจนถูกพักการเรียนจริง อาการป่วยนั้นเกิดขึ้นในช่วงตอนเรียนหมอ ซึ่งตนไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ คงต้องรอทางโรงพยาบาลศิริราชเป็นฝ่ายเปิดเผยข้อมูล เพราะน้องเข้ารับการรักษาที่นั่น และข้อมูลการรักษาก็อยู่ที่โรงพยาบาลทั้งหมด โดยในวันที่ 11 กันยายน ทางครอบครัวและมหาวิทยาลัยเตรียมจะแถลงข่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

หมอวางยาหมา

            ขณะที่ นายสัตวแพทย์เอกชัย อิ่มอร่าม หัวหน้าสัตวแพทย์ โรงพยาบาลสัตวแพทย์ 4 เผยว่า ก่อนเกิดเรื่อง ทางโรงพยาบาลเองก็พบความผิดปกติในช่วงที่นักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวนำสุนัขมาตรวจที่โรงพยาบาลเหมือนกัน คือจะไม่ขอให้ตรวจเลือดสุนัข จะขอเพียงแค่คำแนะนำการกินอาหารและให้เขียนใบรับรองว่าแข็งแรงดี ซึ่งจากเหตุการณ์ที่พบว่ามียาอยู่ในกระเพาะสุนัขตัวที่ตายนั้น ทางโรงพยาบาลยืนยันว่าไม่เคยจ่ายยาให้แต่อย่างใด

            อย่างไรก็ดี ทางโรงพยาบาลยืนยันว่าไม่มีความประสงค์ที่จะดำเนินคดีกับนักศึกษาแพทย์รายนี้ หลังทราบเรื่องว่ามีอาการป่วย แม้ก่อนหน้านี้ทางนักศึกษาแพทย์คนดังกล่าวจะเคยมีการส่งข้อความมาข่มขู่ว่าจะแจ้งร้องเรียน กล่าวหาว่าทางโรงพยาบาลให้ข้อมูลไม่ดี จนทำให้หมาตายก็ตาม

            "ทางโรงพยาบาลไม่มีความประสงค์ที่แจ้งความหรือเอาผิดในกรณีใด ๆ เลย ไม่ว่าจะตรวจออกมาแล้วมีอาการผิดปกติทางจิตหรือไม่ เพราะถ้าเรื่องจบแล้ว ทางเราพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของทางเราเองได้ ก็ไม่จำเป็นต้องไปแจ้งความอะไร"

หมอวางยาหมา

หมอวางยาหมา

 

ภาพและข้อมูลจาก รายการทุบโต๊ะข่าว
 
พี่ชาย นศ.แพทย์ วางยาหมา ยันน้องป่วยทางจิต-รักษาที่ศิริราช เผยเตรียมแถลงข่าว โพสต์เมื่อ 11 กันยายน 2560 เวลา 10:09:05 20,950 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: พี่ชาย นศ.แพทย์ วางยาหมา ยันน้องป่วยทางจิต-รักษาที่ศิริราช เผยเตรียมแถลงข่าว ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP