ชาโม แมวเทาแก่ผู้น่าสงสาร ไม่มีใครรับอุปการะเพราะหน้าดุ ราวกับโกรธตลอดเวลา


ชาโม แมวเทาแก่ผู้น่าสงสาร

         เปิดเรื่องราวของ ชาโม แมวแก่สีเทาผู้น่ารัก แต่ไม่เคยได้รับความรักเพราะหน้าดุ ถึงแม้จะดูเหมือนโกรธและโมโหอยู่ตลอดเวลา แต่จริง ๆ แล้วเป็นเหมียวน่ารักขี้อ้อน ได้โปรดมากอด..มาลูบหนูหน่อยนะ

         ชาโม (Shamo) คือแมวแก่เพศเมียสีเทาเข้มที่อาศัยอยู่ที่ศูนย์ให้คำปรึกษาการพัฒนาสัตว์แห่งกรุงโตเกียว (Tokyo Metropolitan Animal Advancement Consultation Center) มันน่ารัก ขี้อ้อน และขี้เล่นเหมือนกับแมวทั่ว ๆ ไป มันไม่มีโรคประจำตัวและแข็งแรงมาก อีกทั้งยังกินจุสุด ๆ อีกด้วย แต่ชีวิตของชาโมค่อนข้างน่าเศร้า มันอาศัยอยู่ที่ศูนย์แห่งนี้มาเป็นเวลานานกว่า 1 ปีแล้ว เพื่อนฝูงรุ่นราวคราวเดียวกันมีคนอุปการะไปเลี้ยงดูกันหมดแล้ว เหลือแต่มันตัวเดียว สาเหตุที่ไม่มีใครอยากรับมันไปเลี้ยงเลย เพราะมันเป็นแมวที่หน้าตาดูเหมือนโกรธตลอดเวลา


         เรื่องราวของเจ้าเหมียวที่น่ารักตัวนี้ถูกนำมาเปิดเผยโดยเว็บไซต์บอร์แพนด้า เมื่อวันที่ 7 กันยายน 2560 โดยตอนแรก ๆ ที่ชาโมได้รับการช่วยเหลือมาอยู่ที่ศูนย์แห่งนี้ เหล่าเจ้าหน้าที่ต่างก็คิดว่ามันคงเป็นแมวดุสายโหด เพราะหน้าตาที่ไม่เป็นมิตรของมัน...โกรธใครมาเนี่ยเจ้าเทาเอ๊ย ดูทำหน้าสิ

ชาโม แมวเทาแก่ผู้น่าสงสาร

         โดยใบหน้าของชาโมเหมือนว่าจะมีอยู่ราว ๆ 3 โหมดด้วยกัน นั่นคือ โกรธ โกรธมาก และโกรธสุด ๆ ไม่ว่ามันจะเล่นของเล่น นอน นั่ง เหยียดแข้งเหยียดขา ล้วนแล้วดูเหมือนโมโหใครมา อย่างไรก็ตาม ถึงแม้จะบูดบึ้งแค่ไหน หลาย ๆ มุมของมันดูฮาไม่น้อยเลยทีเดียว
         เมื่อเวลาผ่านไปสักพัก เหล่าเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ฯ ก็รับรู้ได้เลยว่า พวกเขาตัดสินชาโมแค่เพียงรูปลักษณ์ภายนอก เพราะมันเป็นแมวที่นิสัยดีมาก มันอยากได้ความรัก และอยากให้มีใครสักคนมากอดมันเหมือนกับแมวตัวอื่น ๆ

         เจ้าหน้าที่ศูนย์ได้สร้างแอคเคาน์บนทวิตเตอร์ชื่อ @shamu_girl ขึ้นมา เพื่อแชร์ภาพและเรื่องราวน่ารัก ๆ ของชาโม และอยากจะบอกให้รู้ว่าเจ้าเทาหน้าโกรธบึ้งตัวนี้ก็เหงาเหมือนกันนะ หวังว่าความน่ารักของชาโมจะประทับใจใครหลาย ๆ คน และมีคนใจดีรับไปเลี้ยงที่บ้านซะทีนะ...เอ้า ไหนยิ้มหน่อยยย

ชาโม แมวเทาแก่ผู้น่าสงสาร

ชาโม แมวเทาแก่ผู้น่าสงสาร

ชาโม แมวเทาแก่ผู้น่าสงสาร

ชาโม แมวเทาแก่ผู้น่าสงสาร

ชาโม แมวเทาแก่ผู้น่าสงสาร

ชาโม แมวเทาแก่ผู้น่าสงสาร

ชาโม แมวเทาแก่ผู้น่าสงสาร

ชาโม แมวเทาแก่ผู้น่าสงสาร


ภาพจาก ทวิตเตอร์@shamu_girl
ข้อมูลจาก
thedodo.com, rencontrer-mignon.org 
ชาโม แมวเทาแก่ผู้น่าสงสาร ไม่มีใครรับอุปการะเพราะหน้าดุ ราวกับโกรธตลอดเวลา โพสต์เมื่อ 8 กันยายน 2560 เวลา 18:53:23 13,564 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ชาโม แมวเทาแก่ผู้น่าสงสาร ไม่มีใครรับอุปการะเพราะหน้าดุ ราวกับโกรธตลอดเวลา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP