หนุ่มได้ยินเสียงโหยหวนจากใต้ดิน พอขุดดูกลับต้องผงะ เจอ 2 ตูบติดแหง็กอยู่ในท่อ !

 ช่วยเหลือสุนัข

             คนงานในสวนได้ยินเสียงโหยหวนดังจากใต้ดิน จึงขุดดินสำรวจดู และพบว่ามีตูบ 2 ตัวติดอยู่ในท่อ ! เจ้าหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์เผย น่าจะติดอยู่แบบนั้นมา 3 วันแล้ว เคราะห์ดีที่ส่งเสียงจนคนได้ยิน รอดชีวิตในที่สุด

             ย้อนกลับไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ขณะที่ชายคนหนึ่งกำลังทำงานอยู่ในไร่ส้มและอะโวคาโด ในเมืองฟอลล์บรูค รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา เขาได้ยินเสียงแปลก ๆ ดังมาจากที่ไหนสักแห่ง แต่เขาไม่สามารถระบุได้แน่ชัดว่ามันมาจากไหน มันเป็นเสียงครวญครางคล้ายกับเสียงหมาร้อง แต่เมื่อมองดูรอบ ๆ ตัวก็ไม่พบหมาสักตัว เขาจึงสลัดความคิดออกไป และกลับไปทำงานต่อ แต่แล้วเขาก็ค้นพบในภายหลังว่า มันคือเสียงหมาจริง ๆ และพวกมันกำลังตกอยู่ในอันตราย

ช่วยเหลือสุนัข

            โดยจากการรายงานของเว็บไซต์เดอะโดโด้ เมื่อวันที่ 31 สิงหาคม 2560 ระบุว่า หลังจากที่ชายคนนั้นผละไปทำงานต่อ เสียงครางโหยหวนดังกล่าวก็หลอกหลอนเขาอยู่ทั้งวัน จนกระทั่งในวันต่อมา เขาไม่ทนอีกต่อไปและออกตามหาต้นตอของเสียงเหล่านั้น เขาเดินวนไปวนมาอยู่พักใหญ่ เงี่ยหูฟังและพบว่าเสียงมันดังออกมาจากใต้ดิน

            วินาทีนั้นเขาตระหนักได้ว่ามันไม่ได้การแล้ว มีหมากำลังตกอยู่ในอันตราย เขาจึงเริ่มขุดดิน ขุดแล้วขุดอีก ขุดไปเรื่อย ๆ จนกระทั่งพบท่อน้ำใต้ดินซึ่งทำจากเหล็ก เขากระแทกท่อจนแตก และพบว่า มีดวงตาคู่หนึ่งกำลังจ้องมาที่เขา มันเว้าวอนขอชีวิตจากในท่อแคบ ๆ และมืดมิดนั้น

            เมื่อเห็นดังนั้น ชายคนดังกล่าวจึงติดต่อไปยังหน่วยช่วยเหลือและคุ้มครองสัตว์ประจำแซนดีเอโกเคาน์ตี เพื่อขอความช่วยเหลือทันที เมื่อทีมเจ้าหน้าที่มาถึง พวกเขาช่วยกันงัดท่อและดึงเจ้าตูบที่น่าสงสารออกมา ซึ่งไม่ได้มีแค่มันตัวเดียวเท่านั้น ยังมีอีกตัวหนึ่งติดอยู่ข้างใน ทั้งคู่เป็นสุนัขพันธุ์ลาบราดอร์สีดำ ตัวแรกเป็นเพศเมียอายุ 2 ปี ส่วนอีกตัวเป็นเพศผู้ อายุ 5 ปี พวกมันต่างก็ซูบผอมและอิดโรยด้วยกันทั้งคู่ เนื้อตัวมีแต่เห็บหมัด แต่เคราะห์ดีที่พวกมันไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด

            "พวกมันทั้งขาดสารอาหารและขาดน้ำ เจ้าตัวผู้นั้นสภาพแย่มาก มันอ่อนแอและสั่นเทาไปหมด" แดเนียล เดอเซาซา ผู้อำนวยการหน่วยช่วยเหลือและคุ้มครองสัตว์ประจำแซนดีเอโกเคาน์ตี กล่าวถึงตอนที่เขาและทีมงานพบเห็น 2 ตูบ ในครั้งแรก

ช่วยเหลือสุนัข

ช่วยเหลือสุนัข

            เจ้าหน้าที่คาดว่าพวกมันทั้งคู่น่าจะติดอยู่ในท่อมาอย่างน้อย 3 วัน และนับว่าโชคดีอย่างมากที่พวกมันรอดชีวิตมาได้ แต่ไม่มีใครรู้ว่าพวกมันทั้งคู่มาจากไหน และไปติดอยู่ในนั้นได้อย่างไร

            "พวกเราคิดว่า หนึ่งในพวกมันน่าจะไล่ตามตัวอะไรสักอย่างเรื่อย ๆ มาตามท่อ แล้วก็เกิดติด ออกไปไม่ได้ เพื่อนมันได้ยินเสียงร้องจึงตามลงมาช่วย ซึ่งก็กลายเป็นว่าติดแหง็กด้วยกันทั้งคู่" แดเนียล กล่าว

            หลังจากถูกช่วยขึ้นมาจากท่อ เจ้าตูบทั้งสองตัวถูกพาไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลสัตว์ พวกมันได้รับการรักษาอาการป่วย กำจัดเห็บหมัดและพยาธิ ตอนนี้พวกมันสุขภาพแข็งแรงขึ้นมาก และอ้วนท้วนสมบูรณ์แล้ว ด้วยความที่พวกมันไม่มีปลอกคอ ไม่มีป้ายชื่อและไม่มีไมโครชิป ทีมเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ตั้งชื่อให้พวกมันอย่างจริงจัง แต่เรียกพวกมันว่า คู่หูตูบท่อ (The Pipe Pups)

ช่วยเหลือสุนัข

            เจ้าตูบท่อทั้งสองตัวน่ารักมากและเข้ากันได้อย่างดี พวกมันเป็นสุนัขที่ฉลาด ขี้เล่น และกระดี๊กระด๊าอยู่เสมอ ตอนนี้พวกมันรอดปลอดภัยแล้ว และหวังว่าจะมีคนใจดีรับพวกมันไปอุปการะในเร็ว ๆ นี้ แต่คราวหน้าคราวหลังอย่าซนจนไปติดอยู่ในท่อแบบนี้อีกล่ะ เข้าใจไหม

ภาพจาก เฟซบุ๊ก County of San Diego Department of Animal Services

หนุ่มได้ยินเสียงโหยหวนจากใต้ดิน พอขุดดูกลับต้องผงะ เจอ 2 ตูบติดแหง็กอยู่ในท่อ ! โพสต์เมื่อ 6 กันยายน 2560 เวลา 09:48:02 11,308 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หนุ่มได้ยินเสียงโหยหวนจากใต้ดิน พอขุดดูกลับต้องผงะ เจอ 2 ตูบติดแหง็กอยู่ในท่อ ! ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP