หนุ่มเจอเป้ถูกทิ้งไว้ท้ายกระบะ เปิดออกดูเจอสิ่งไม่คาดคิด ใครกันใจดำขนาดนี้

หนุ่มเจอลูกสุนัขพิทบูลถูกทิ้งไว้ในเป้ท้ายกระบะ

หนุ่มเจอลูกสุนัขพิทบูลถูกทิ้งไว้ในเป้ท้ายกระบะ

               ทหารหนุ่มชาวอเมริกันเจอกระเป๋าเป้ถูกนำมาทิ้งไว้ท้ายกระบะ เข้าไปเปิดดูถึงกับชะงัก เจอลูกสุนัขพิทบูลถูกจับยัดมาทั้งเป็น ๆ สภาพสุดน่าสงสาร ใครกันใจดำทำได้ลงคอ

               เมื่อวันที่ 29 สิงหาคม 2560 เว็บไซต์เดอะโดโด้ ได้หยิบเรื่องราวมานำเสนอ โดยเผยว่า เมื่อสัปดาห์ก่อน เจอร์รี เมอร์เรย์ ทหารผ่านศึกของกองทัพอากาศสหรัฐฯ ได้ดำเนินกิจวัตรไปตามปกติเช่นทุกวัน โดยเขาได้ใช้เวลาประมาณ 35 นาที ขับรถกระบะจากเมืองแทมปา ในรัฐฟลอริดา กลับไปยังบ้านที่เขาอาศัยอยู่กับ มิเชล เมอร์เรย์ ภรรยา พร้อมกับสุนัขที่เลี้ยงไว้อีก 3 ตัว

               ทว่าหลังจากที่เจอร์รีลงจากรถ สายตาของเขาก็เหลือบไปเห็นว่ามีบางสิ่งขยับเขยื้อนอยู่ในกระเป๋าเป้ใบหนึ่ง ซึ่งถูกนำมาทิ้งไว้ที่ท้ายรถของเขา เจอร์รีจึงตัดสินใจเข้าไปสำรวจดูใกล้ ๆ จนกระทั่งเปิดกระเป๋าออกมา เขาก็พบกับดวงตาของลูกสุนัขพิทบูลตัวหนึ่ง จ้องเขาตาแป๋ว โดยเจ้าลูกสุนัขตัวนี้ถูกยัดมาในกระเป๋าพร้อมกับเศษกระดาษหนังสือพิมพ์และพลาสติก

หนุ่มเจอลูกสุนัขพิทบูลถูกทิ้งไว้ในเป้ท้ายกระบะ

               เมื่อได้เห็นเช่นนั้น เจอร์รีถึงกับชะงักไปชั่วขณะ เพราะเขาแทบไม่อยากจะเชื่อในภาพที่เห็นอยู่ตรงหน้า โดยเจอร์รี เผยว่า เขารู้สึกแย่มากที่ได้เห็นลูกสุนัขอยู่ในนั้น รู้สึกสงสารมันจับใจ เขาไม่รู้เลยว่ามันอยู่เช่นนี้มานานเท่าไหร่แล้ว เนื่องจากเขาขับรถมาตั้งไกล และจอดติดไฟแดงท่ามกลางแดดร้อนตั้งหลายที่ด้วยกัน

               จากนั้น เจอร์รี จึงได้รีบอุ้มลูกสุนัขน่าสงสารตัวนี้เข้ามาในบ้าน โดยมันอยู่ในอาการทั้งสั่นกลัวและหอบอย่างแรง ก่อนจะกินน้ำที่เจอร์รีเอามาให้ด้วยความกระหาย มันเข้าไปหลบที่มุมหนึ่งแล้วก็หมดแรงหลับไป

               เจอร์รี เล่าว่า สภาพเนื้อตัวของลูกสุนัขตัวนี้มอมแมมมาก ในตอนแรกเขาและครอบครัวคิดว่าขนของมันเป็นสีดำและน้ำตาล กระทั่งพามันไปอาบน้ำ ถึงได้รู้ว่าแท้ที่จริงแล้วขนของมันเป็นสีเทาอมน้ำเงินและขาว

หนุ่มเจอลูกสุนัขพิทบูลถูกทิ้งไว้ในเป้ท้ายกระบะ

               เจอร์รีและคอบครัวได้พาลูกสุนัขที่พบไปยังคลินิกสัตว์ท้องถิ่นเพื่อตรวจเช็กอาการ และสแกนหาไมโครชิปเพื่อทราบเจ้าของ แต่ก็พบว่ามันไม่มีชิปดังกล่าว โดยเบื้องต้นทราบเพียงว่า มันอายุประมาณ 12 สัปดาห์ และตรวจพบว่ามีเชื้อปรสิตภายในร่างกาย และมีอาการใบหูติดเชื้อ

               สำหรับครอบครัวเมอร์เรย์ ที่บ้านของพวกเขาเลี้ยงสุนัขอยู่แล้วถึง 3 ตัวด้วยกัน จึงไม่สามารถรับผิดชอบรับลูกสุนัขตัวนี้มาดูแลเพิ่มอีกได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น เขาก็ไม่อยากจะส่งมันให้ไปอยู่ที่ศูนย์สงเคราะห์สัตว์ โดยให้เหตุผลว่า อยากให้มันมีอิสระและมีสถานที่ที่จะได้วิ่งเล่นแทนที่จะต้องถูกขังอยู่ในกรง

               มิเชล เมอร์เรย์ ได้ตั้งเพจทางเฟซบุ๊กขึ้นมาชื่อว่า Tampa Bay Lost and Found Pets เผื่อว่าใครจะทราบข้อมูลเกี่ยวกับลูกสุนัขตัวนี้ พร้อมทั้งได้แจ้งขอความช่วยเหลือไปยังบิลล์ เกรย์ ผู้ก่อตั้งมูลนิธิเพื่อนสัตว์ Second Chance Friends, Inc. ในเขตฮิลส์โบโร เคาท์ตี รัฐฟลอริดา

หนุ่มเจอลูกสุนัขพิทบูลถูกทิ้งไว้ในเป้ท้ายกระบะ

               โดยบิลล์ ได้กล่าวชมเชยครอบครัวเมอร์เรย์ว่าเป็นฮีโร่ ที่ได้ช่วยชีวิตลูกสุนัขตัวนี้ไว้ เพราะหากเป็นเขาเองก็ไม่มั่นใจว่าจะสังเกตพบสิ่งผิดปกติเช่นเดียวกับเขาหรือไม่ นอกจากนี้ เมื่อสัปดาห์ก่อน ทางครอบครัวยังมีจิตใจเมตตาเก็บสุนัขที่ถูกทิ้งข้างถนนมาเลี้ยงถึง 3 ตัวด้วยกัน

               ต่อมา ลิซ่า ภรรยาของบิลล์ ได้ตั้งชื่อลูกสุนัขตัวนี้ให้ว่า เจ้าซูส์ ซึ่งขณะนี้มันอยู่ในความดูแลของบิลล์และลิซ่า แต่ทั้งคู่ต่างก็ไม่สามารถทราบได้เลยว่า เหตุใดมันถึงถูกนำมายัดใส่กระเป๋าเช่นนี้ แต่ทางเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นกำลังเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณถนนตามเส้นทางรถของเจอร์รี เพื่อตามหาตัวคนที่นำมันมาทิ้ง

หนุ่มเจอลูกสุนัขพิทบูลถูกทิ้งไว้ในเป้ท้ายกระบะ

               ทั้งนี้ บิลล์ ได้เผยว่า มีสุนัขจำนวนมากขึ้นทุกวัน ที่ถูกเจ้าของนำมาปล่อยทิ้งข้างทาง เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการนำมันไปส่งมอบให้ศูนย์สงเคราะห์สัตว์ในช่วงปีที่ผ่านมาสูงขึ้นมาก จากแต่เดิม 20 ดอลลาร์ (ราว 665 บาท) ปรับขึ้นเป็น 160 ดอลลาร์ (ราว 5,300 บาท) ซึ่งทางมูลนิธิของบิลล์นั้น เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ตั้งขึ้นมาเพื่อช่วยเหลือสุนัขเหล่านั้น จนกว่าจะมีคนใจดีที่เหมาะสมมารับไปเลี้ยงดูต่อ โดยขณะนี้มีสุนัขอยู่ในความดูแลทั้งหมดประมาณ 30-40 ตัว

               โดยประมาณ 2-3 วัน หลังจากเจ้าซูส์ ถูกส่งมาอยู่ที่มูลนิธิของบิลล์ เจอร์รีก็ได้เดินทางมาเยี่ยมมันอีกครั้งด้วยความเอ็นดูและผูกพัน และจนถึงขณะนี้เขาก็ยังไม่อยากจะเชื่อเลยว่า จะมีใครที่ใจร้ายทำกับมันได้เช่นนั้น ซึ่งทางบิลล์ก็ได้เปิดเผยว่า มีผู้ติดต่อขอรับตัวเจ้าซูส์ไปเลี้ยงแล้ว แต่ทั้งนี้เขาอยากให้มั่นใจก่อนว่า ใครก็ตามคนนั้นมีความเข้าใจในนิสัยของสุนัขพิทบูลอย่างแท้จริง เพื่อที่จะสามารถดูแลมันได้ตลอดไป และมันจะได้ไม่ต้องถูกทิ้งขว้างอีก

หนุ่มเจอลูกสุนัขพิทบูลถูกทิ้งไว้ในเป้ท้ายกระบะ

หนุ่มเจอลูกสุนัขพิทบูลถูกทิ้งไว้ในเป้ท้ายกระบะ


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Second Chance Friends, Inc., Tampa Bay Lost and Found Pets 


หนุ่มเจอเป้ถูกทิ้งไว้ท้ายกระบะ เปิดออกดูเจอสิ่งไม่คาดคิด ใครกันใจดำขนาดนี้ โพสต์เมื่อ 31 สิงหาคม 2560 เวลา 17:43:22 30,208 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หนุ่มเจอเป้ถูกทิ้งไว้ท้ายกระบะ เปิดออกดูเจอสิ่งไม่คาดคิด ใครกันใจดำขนาดนี้ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP