พบกับ ลูโด เหมียวยักษ์แสนใจดี กับหน้าที่พี่เลี้ยงเด็กขนฟูฟ่อง น่ารักจริง ๆ เลยแมว

             ตามไปดู ลูโด เหมียวยักษ์แสนใจดี กับหน้าที่พี่เลี้ยงเด็กขนฟูฟ่อง คอยปกป้องอยู่ไม่ห่าง แม้ภายนอกจะน่าเกรงขาม แต่ภายในแสนอ่อนโยนนะจะบอกให้

             แม้ว่าดูภายนอก เจ้าเหมียวลูโด จะเป็นพี่เบิ้มตัวใหญ่น่าเกรงขาม แต่แท้ที่จริงแล้วใครจะรู้ว่ามันคือพี่เหมียวใจดีแสนอ่อนโยน ซึ่งมีหน้าที่หลักคือการเป็นพี่เลี้ยงจำเป็น คอยพิทักษ์ปกป้องน้องชายมนุษย์ตัวน้อย ๆ ทั้ง 2 คนของบ้าน จนกลายเป็นคู่หูคู่ซี้กันไปเรียบนร้อย

แมว
             โดย lovemeow.com เปิดเผยว่า เจ้าเหมียวตัวนี้เป็นแมวพันธุ์เมนคูน ที่อาศัยอยู่ในครอบครัวของ เคลเซย์ กิลล์ ในเมืองเวกฟิลด์ ประเทศอังกฤษ มันกลายเป็นแมวที่มีชื่อเสียงโด่งดังในระดับโลกนับตั้งแต่ได้รับการยืนยันจากกินเนสส์ เวิลด์ เรคคอร์ด ให้เป็นแมวบ้านที่มีขนาดตัวยาวที่สุดในโลก นับตั้งแต่วันที่ 6 ตุลาคม 2558 ด้วยขนาดตัวยาวถึง 118.33 เซนติเมตร

             อย่างไรก็ตามเคลเซย์เปิดเผยว่าแมวของเธอนั้นตัวใหญ่เช่นนี้มาแต่ไหนแต่ไร ในตอนที่เธอรับมันมาเลี้ยงขณะอายุเพียง 13 สัปดาห์ ตัวของมันก็ใหญ่ล้ำหน้าลูกแมวทั่วไปแล้ว แถมคนที่ได้เห็นมันก็แทบไม่มีใครเชื่อเลยว่ามันเพิ่งจะเป็นแมวเด็กน้อยตัวหนึ่งเท่านั้น นอกจากนี้มันยังคงตัวใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ แม้หลังจากได้รับการบันทึกสถิติในปี 2558


             แต่ถึงจะมีขนาดตัวใหญ่เช่นนี้ เคลเซย์ก็ยืนยันว่าเจ้าลูโด ซึ่งขณะนี้มีอายุเข้าปีที่ 4 แล้ว เป็นแมวใจดีที่อ่อนโยนและเยือกเย็นมาก ในขณะที่สัตว์เลี้ยงบ้านอื่นอาจรำคาญเด็กเล็ก แต่กับเจ้าลูโดนั้นมันกลับรักเด็ก แถมยังคอยทำหน้าที่ดูแลลูกชายทั้ง 2 คนของเธออย่างใกล้ชิดอีกด้วย นับตั้งแต่ คาเมรอน ลูกชายคนโต รวมถึง ไรเดอร์ ที่เพิ่งลืมตาดูโลกเมื่อช่วงปลายปี 2559

แมว

แมว

แมว

             ไม่ว่าเด็กชายตัวน้อยจะอยู่ที่ไหน เจ้าลูโดก็มักจะคอยเฝ้าดูอยู่ข้าง ๆ เมื่อใดก็ตามที่เด็กชายรู้สึกไม่สบายใจ มันก็จะพยายามทำให้พวกเขารู้สึกดีขึ้น นับเป็นสายสัมพันธ์แสนพิเศษที่น่ารักน่าเอ็นดูจริง ๆ ว่าแล้วก็มาตามไปชมภาพน่ารัก ๆ ของเจ้าเหมียวลูโด กับหน้าที่พี่เลี้ยงเด็กของมันกันเลย

ภาพจาก Ludo the World's Biggest House Cat, guinnessworldrecords.com

ข้อมูลจาก
lovemeow.com, guinnessworldrecords.com
  
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
พบกับ ลูโด เหมียวยักษ์แสนใจดี กับหน้าที่พี่เลี้ยงเด็กขนฟูฟ่อง น่ารักจริง ๆ เลย โพสต์เมื่อ 8 สิงหาคม 2560 เวลา 15:55:52 21,630 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP