เจ้าตูบชราสุดยินดี ได้พบหน้าเจ้าของอีกครั้ง หลังหายตัว-ผจญภัยในป่านานถึง 9 เดือน

หมาหาย

          ตูบชราวัย 14 ปี ได้กลับบ้านอีกครั้ง หลังจากหายตัวไปผจญภัยอยู่ในป่าช่วงอากาศหนาวเหน็บ นานถึง 9 เดือน ครอบครัวสุดซาบซึ้งใจ เพราะถอดใจเลิกค้นหาไปนานแล้ว

          โม หรือคุณยายโม คือสุนัขพันธุ์เชซาพีค เบย์ รีทรีฟเวอร์ (Chesapeake Bay Retriever) เพศเมียวัย 14 ปี ที่อาศัยอยู่กับ ซินดี้ และ ดาร์วิน คาเมรอน ที่บ้านในเมืองบอยส์ รัฐไอดาโฮ สหรัฐอเมริกา อย่างไรก็ตามในเดือนกันยายน ปี 2559 ระหว่างที่พวกเขาไปออกทริปล่าสัตว์กันที่เทือกเขาแห่งหนึ่ง เจ้าโมก็ได้หายตัวไป ซึ่งแม้ว่าพวกเขาจะระดมกำลังกับกลุ่มนักล่าสัตว์ออกตามหาอยู่ถึง 3 เดือนก็ยังไร้วี่แวว จนสุดท้ายด้วยสภาพอากาศที่เลวร้ายทำให้ต้องถอดใจ โดยไม่คาดว่าเมื่อเวลาผ่านไป 9 เดือน ความหวังในการได้พบเจ้าโมก็กลับมาอีกครั้ง

          เรื่องราวของครอบครัวคาเมรอนและสุนัขชราตัวนี้ถูกนำมาเปิดเผยโดยเว็บไซต์เดลี่เมล เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2560 ระบุว่า ย้อนกลับไปเมื่อปีที่แล้ว ครอบครัวคาเมรอนและโมได้ไปออกทริปล่าสัตว์กันที่เมืองฮอร์สชูเบนด์ ซึ่งห่างจากบ้านของพวกเขาไปประมาณ 48 กิโลเมตร เมื่อเจ้าโมเกิดหายตัวไป พวกเขาใช้เวลาตลอด 3 เดือนปักหลักอยู่ที่นั่น และออกตามหามันทั่วทุกที่เท่าที่จะตามหาได้ แต่ไม่มีวี่แววของโมปรากฏที่ไหนเลย และที่แย่ไปกว่านั้นคือการมาถึงของฤดูหนาว หิมะที่ตกหนักทำให้การค้นหาเจ้าสุนัขตัวนี้แทบจะเป็นไปไม่ได้ ครอบครัวคาเมรอนจึงต้องตัดใจและเดินทางกลับบ้าน

หมาหาย

          ต่อมาในเดือนมิถุนายน 2560 เป็นเวลากว่า 9 เดือนหลังจากที่เจ้าโมหายตัวไป เชอรี แกลงเคลอร์ หญิงผู้ช่วยเหลือและอนุเคราะห์สุนัขมานานกว่า 20 ปี ก็พบเห็นสุนัขสีน้ำตาลเข้มตัวหนึ่ง เดินโซซัดโซเซอยู่ใกล้ ๆ คอกปศุสัตว์ สภาพของมันกระเซอะกระเซิงราวกับว่าใช้ชีวิตอยู่ในป่ามานาน แถมยังผอมซูบหิวโซจนแทบจะยืนไม่ไหว เชอรีรีบพามันกลับมาบ้าน ถ่ายรูปมันแล้วโพสต์ลงบนเฟซบุ๊กเพื่อกระจายข่าว เผื่อว่ามันอาจจะมีเจ้าของและพวกเขาอาจจะกำลังตามหามันอยู่

          ข่าวการค้นพบสุนัขตัวนี้กระจายไปถึงหูครอบครัวคาเมรอน แม้ว่าพวกเขาจะลังเลที่จะเชื่อเพราะหวังลม ๆ แล้ง ๆ มานาน แถมยังได้รับข่าวว่าเจอตัวเจ้าโมมาหลายครั้ง ซึ่งก็ไม่เป็นจริงสักครั้ง แต่ในที่สุดพวกเขาก็ตัดสินใจที่จะลองหวังอีกสักครั้ง และติดต่อเชอรีไปว่าอยากจะพบกับเจ้าตูบตัวนี้

          อย่างไรก็ตาม เชอรีก็เตือนครอบครัวคาเมรอนไปว่าพวกเขาอาจจะผิดหวังก็ได้ เพราะเจ้าตูบตัวนี้ดูเหมือนจะสูญเสียการได้ยินไประหว่างที่ผจญภัยอยู่ในป่า และอาจมีสภาพต่างไปจากก่อนหน้านี้อย่างสิ้นเชิง ทำให้พวกเขาอาจจะจำมันไม่ได้

หมาหาย

          "ผู้คนมักจะคาดหวังภาพที่สวยงามเหมือนในภาพยนตร์ดิสนีย์ ที่ทุกอย่างราบรื่น แต่จริง ๆ แล้วมันไม่ใช่แบบนั้นเสมอไป เมื่อสุนัขเกิดหลงไปจากบ้าน มันจะเข้าสู่โหมดการเอาชีวิตรอดตามสัญชาตญาณ ซึ่งผู้คนส่วนใหญ่ไม่เข้าใจประเด็นนี้" เชอรี กล่าว

          เมื่อซินดี้และดาร์วิน คาเมรอน เดินทางมาถึงบ้านของเชอรี ทันทีที่พวกเขาเห็นสุนัขสีน้ำตาลตัวนั้น พวกเขาก็จำได้เลยว่านี่แหละคือเจ้าโมที่หายไป เจ้าโมเคยผ่าตัดเนื้องอกออกจากบริเวณเหนือตาข้างขวา มันจึงมีรอยแผลเป็นให้เห็นชัดเจน ซินดี้จึงเข้าไปดูว่าเจ้าตูบตัวนี้ใช่โมของเธอหรือไม่ แต่มันแทบไม่จำเป็นต้องทำแบบนั้นเลย เพราะเมื่อตูบชราตัวนี้เห็นซินดี้ มันก็เดินเข้าไปหาแล้วเอนหัวซบเธอ เมื่อดาร์วินนั่งลงใกล้ ๆ มันก็เข้ามาหมอบข้างหน้า เอาหัวหนุนเท้าเขา ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่เจ้าโมทำอยู่เป็นประจำ

หมาหาย
ซินดี้ และ ดาร์วิน คาเมรอน ได้พบกับ โม สุนัขชราที่รักอีกครั้ง หลังจากพลัดพรากจากกันมานานถึง 9 เดือน

          ครอบครัวคาเมรอนเอาเบาะนอนของโมมาด้วย พวกเขาเอามันมาวางกับพื้นแล้วบอกมันว่า "มาลูก ขึ้นมานอน" เจ้าตูบลุกขึ้น เดินไปดม ๆ ที่นอนเก่าอันนั้น เมื่อเชอรีเห็นแบบนั้น เธอก็เอ่ยขึ้นมาว่า "ฉันคิดว่าพวกคุณได้หมากลับคืนแล้วค่ะ" ซินดี้และดาร์วินดีใจมาก พวกเขาพาโมกลับบ้านทันที และเมื่อมันกลับถึงบ้าน มันก็ยืนยันได้ 100 เปอร์เซ็นต์เลยว่านี่คือคุณยายโมแน่นอนแบบไม่มีผิดตัว เพราะมันเดินตรงเข้าไปในบ้าน และเข้าไปในโรงรถอย่างคุ้นเคย

          ดาร์วินและซินดี้ขอบคุณทุกคนที่แจ้งข่าวให้ โดยเฉพาะเชอรีซึ่งมันทำให้ได้พบกับโมในที่สุด เชอรีเองก็ยินดีอย่างมากที่เจ้าตูบอายุ 14 ปีตัวนี้ได้กลับบ้าน เธอตั้งฉายาให้มันว่า "The Legend" เพื่อยกย่องที่มันสามารถเอาชีวิตรอดอยู่ในป่าได้นานแรมปี ตอนนี้โมรอดปลอดภัยแล้ว มันได้กลับไปบ้าน ไปเจอกับครอบครัวที่มันรักและรักมัน หวังว่าโมจะฟื้นฟูสุขภาพ กลับมาเป็นยอดตูบแข็งแรงได้เหมือนเดิมเร็ว ๆ นะ

หมาหาย

หมาหาย

หมาหาย

หมาหาย

หมาหาย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Sheriann Harris, Dwight Cameron, Darwin Cameron, Sheriann Harris

ข้อมูลจาก idahostatesman.com

เจ้าตูบชราสุดยินดี ได้พบหน้าเจ้าของอีกครั้ง หลังหายตัว-ผจญภัยในป่านานถึง 9 เดือน โพสต์เมื่อ 13 กรกฎาคม 2560 เวลา 07:50:14 23,565 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เจ้าตูบชราสุดยินดี ได้พบหน้าเจ้าของอีกครั้ง หลังหายตัว-ผจญภัยในป่านานถึง 9 เดือน ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP